Thịt heo áp chảo thơm nức mũi

Ngày 09/09/2015 10:30 AM (GMT+7)

Thưởng thức món heo áp chảo thơm ngon và hấp dẫn này sẽ khiến cả nhà thích thú.

Nguyên liệu:

- 250g thịt nạc vai heo

- Mật ong vừa đủ

Gia vị ướp thịt heo: ½ bát rau mùi băm nhỏ; 2-3 quả ớt; 30ml xì dầu; 45ml nước mắm; 30g đường; 15ml rượu nấu ăn

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi - 1

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi - 2

Cách làm:

Bước 1: Rau mùi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi - 3

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi - 4

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, thấm khô rồi đem ướp với các gia vị ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi - 5

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi - 6

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi - 7

Bước 3: Sau khi ướp xong, cho thịt heo vào chảo nóng áp chảo cả hai mặt. Đậy vung lại, giảm lửa và chiên cho đến khi thịt chín hoàn toàn.

Cuối cùng, phết một lớp mật ong lên thịt. Cho thịt ra để nguội, thái lát mỏng vừa ăn!

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi - 8

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi - 9

Thịt heo áp chảo thơm nức mũi - 10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt áp chảo!

Như Lan (DDC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ thịt lợn