Thịt heo khô cay ngọt đậm đà, khách nào cũng mê ngày Tết

Ngày 18/01/2018 00:06 AM (GMT+7)

Xé từng miếng thịt heo khô rồi nhấm nháp và cảm nhận từng vị ngòn ngọt, cay cay cùng tương ớt vô cùng hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 500gr thịt nạc heo
- 1 nhánh gừng; 3 cây sả; 2 quả ớt sừng; 1 củ tỏi
- 1 thìa bột ớt; 1 thìa dầu hào; 1 thìa nước mắm
- 1 thìa bột điều hoặc dầu điều; 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương; 1 thìa đường;  1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa bột nêm, 1 chút bột canh, bột ngọt nếu thích
- 2 thìa dầu ăn

Thịt heo khô cay ngọt đậm đà, khách nào cũng mê ngày Tết - 1

PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM THỊT HEO KHÔ

Bước 1: Thịt heo rửa sạch rồi thấm khô sau đó đem thái miếng to bản, dọc theo thớ thịt, dầy khoảng 5mm.

Thịt heo khô cay ngọt đậm đà, khách nào cũng mê ngày Tết - 2

Bước 2: Sả, ớt rửa sạch rồi cắt khúc ngắn. Tỏi bóc sạch vỏ, gừng cạo bỏ vỏ thái lát.

Thịt heo khô cay ngọt đậm đà, khách nào cũng mê ngày Tết - 3

Bước 3: Cho sả, tỏi, ớt, gừng vào máy xay rồi đậy nắp xay nhỏ hỗn hợp nhưng không cần quá nhỏ.

Thịt heo khô cay ngọt đậm đà, khách nào cũng mê ngày Tết - 4

Bước 4: Đổ nguyên liệu sả vừa xay ra bát, tiếp theo cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng rồi trộn thật đều, thu được phần gia vị ướp thịt khô heo.

Thịt heo khô cay ngọt đậm đà, khách nào cũng mê ngày Tết - 5

Bước 5: Cho thịt heo vừa vào tô sau đó đổ bát gia vị vừa trộn vào cùng, đeo bao tay và xoa bóp, trộn thật đều cho thịt ngấm đều gia vị. Ướp thịt ít nhất 2 tiếng hoặc khoảng 6-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh sẽ càng ngon hơn.

Thịt heo khô cay ngọt đậm đà, khách nào cũng mê ngày Tết - 6

Bước 6: Thịt sau khi đã ướp xong thì xếp từng miếng thịt lên giá sắt, cho khay thịt vào lò sấy 100 độ C, dùng 1 cái đũa gài ở cửa lò để hơi nước thoát ra.

Thịt heo khô cay ngọt đậm đà, khách nào cũng mê ngày Tết - 7

Sấy khoảng 20-30 phút thì lấy thịt ra lật 1 lần và đem sấy tiếp tới khi thấy miếng thịt khô heo đã khô như ý muốn là được.

Thịt heo khô cay ngọt đậm đà, khách nào cũng mê ngày Tết - 8

Miếng thịt khô heo mềm thơm, đậm đà, cay nồng của ớt, ngon không thua kém món khô bò, đảm bảo càng ăn càng ghiền.

Thịt heo khô cay ngọt đậm đà, khách nào cũng mê ngày Tết - 9

Thịt heo khô cay ngọt đậm đà, khách nào cũng mê ngày Tết - 10

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo khô dai ngon và đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà nhé!

Hương Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sổ tay ngày Tết