Những miếng thịt om màu nâu, mềm mại, nóng hổi ăn với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 900g thịt
- 4 củ hành tây đỏ, cỡ trung bình, cắt nhỏ; 4 cái nấm đông cô, thái nhỏ; 100ml xì dầu loại nhạt màu; 100ml rượu gạo; 100ml dầu thực vật
- Muối; 30ml xì dầu loại đậm màu; 3 viên đường; 15g tỏi băm; 2 cánh hoa hồi; 2 lá nguyệt quế; 5g bột ngũ vị hương; 2,5cm vỏ quế; 450ml nước ấm
- Cơm nóng; 2 quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ
Nguyên liệu phụ
- Dưa chuột thái lát
- Cải chíp luộc
Cách làm:
Bước 1: Thịt lợn chần trong nước sôi trên bếp khoảng 4 phút. Cho ra, rửa sạch lại với nước ấm sau đó thái các miếng có kích cỡ khoảng 1cm x1cm.
Bước 2: Đun sôi dầu thực vật trong chảo, thêm hành tây thái lát vào chiên cho đến khi hành có màu nâu vàng. Để ý lửa nếu không nhiệt độ quá cao sẽ làm cháy hành nhé!
Bước 3: Vớt hành ra, để nguội. Sau khi nguội, hành chiên sẽ rất giòn. Cho hành vào túi nilon rồi dùng cán đập dập.
Bước 4: Đổ bớt dầu chiên hành ra, để lại khoảng 1 muỗng canh, xào tỏi băm nhỏ cho đến khi tỏi thơm rồi thêm thịt lợn vào. Chiên cho đến khi thịt ra bớt mỡ, đổ dầu ra khỏi chảo (đổ một nửa).
- Thêm nấm và hành tây vào xào cùng với hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ quế. Chiên cho đến khi chúng hòa quyện, thêm xì dầu, rượu nấu ăn. Thêm nước, giảm nhỏ lửa và đun liu riu. Nêm nếm nếu nhạt bạn có thể cho thêm muối, đường.
- Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút rồi cho trứng vào, tiếp tục đun liu riu khoảng 30 phút nữa.
- Sau đó, cho thịt lợn om trứng ra ăn cùng cơm trắng, dưa chuột thái lát và ít rau luộc.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn om trứng!
Như Lan (Theo China SF)
Món ngon tại Bếp Eva: