Món thịt viên giản dị, đậm đà rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng.
Rau ngót nấu thịt viên đơn giản mà ngon
Canh rau mầm thịt bò viên cuối tuần
Nguyên liệu:
Làm thịt viên:
- 450g thịt lợn; 230g củ đậu, thái miếng dài nhỏ; 4 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 1 quả trứng, đánh đều; 30g hành tây chiên; 30g bột bắp; 30ml dầu; 15g mioois; 2,5g tiêu
Làm nước sốt cà chua:
- 3 quả cà chua xắt nhỏ; 1 chén sốt cà chua (ketchup); ½ củ hành tây vàng; 480ml nước; muối, đường, hạt tiêu vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Cho củ đậu đã thái vào trong một nồi, đổ đầy nước đun sôi và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Vớt ra để ráo nước và bóp củ đậu cho ra hết nước. Bạn có thể bọc củ đậu trong một khăn giấy để bóp được toàn bộ củ đậu đều nhỏ.
Bước 2: Trong một bát vừa, cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên vào trộn đều, để ướp trong 1 tiếng trong tủ lạnh.
Sau 1 giờ, lấy khoảng 15g hỗn hợp thịt vào đun trong nước sôi, điều chỉnh gia vị cần thiết.
Bước 3: Chuẩn bị một nồi, đun sôi 2 lít nước. Viên tròn các viên thịt lại có đường kính khoảng 5cm.
Hấp các viên thịt trong 25 phút. Sau đó cho thịt ra đĩa.
Trong một chảo lớn, làm nóng dầu ăn, cho hành tây thái hạt lựu vào xào trong 5 phút. Sau đó cho cà chua thái hạt lựu, nước sốt cà chua vào chảo đun thêm 5 phút. Cho nước và nước thịt viên vào đun sôi trong 10 phút ở nhiệt độ vừa. Sau đó thêm thịt viên vào, đậy vung, đun thêm 10 phút.
Thịt viên sốt cà chua ăn với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt viên sốt cà chua!
Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé! |