Thứ rẻ tiền được ví như "thịt thực vật" đem nấu kiểu này có ngay bát canh giàu dinh dưỡng

Đặng Giang - Ngày 23/03/2024 14:00 PM (GMT+7)

Món canh này dễ nấu mà hương vị đậm đà, thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Cùng tham khảo cách nấu ngay sau đây.

Đậu phụ là nguyên liệu rẻ tiền mà rất tốt cho sức khỏe. Nó được ví như "thịt thực vật" vì chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra, ăn đậu phụ thường xuyên sẽ giúp giữ ẩm cho đường ruột hiệu quả.

Thứ rẻ tiền được ví như amp;#34;thịt thực vậtamp;#34; đem nấu kiểu này có ngay bát canh giàu dinh dưỡng - 1

Không chỉ chứa hàm lượng lớn dưỡng chất, đậu phụ còn có thế chế biến được rất nhiều món ngon như: Đậu phụ rán, đậu phụ nấu canh ốc chuối đậu, đậu phụ nhồi thịt... Trong bài viết này, Bếp Eva sẽ chia sẻ đến bạn cách làm một món ngon từ đậu phụ đơn giản mà hương vị tuyệt ngon, phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và áp dụng theo quy trình các bước sau:

Nguyên liệu

- Thịt băm: 100g.

- Đậu phụ: 200g.

- Hành củ.

- Gừng.

- Muối.

- Mì chính.

Mẹo chọn mua đậu phụ ngon

Để có các món ăn từ đậu phụ ngon thì bạn cần biết cách chọn mua nguyên liệu chất lượng. 

- Nên chọn những miếng đậu phụ có màu trắng ngà gần giống với màu của hạt đỗ tương. Những miếng đậu phụ trắng tinh rất dễ bị thêm hóa chất.

Thứ rẻ tiền được ví như amp;#34;thịt thực vậtamp;#34; đem nấu kiểu này có ngay bát canh giàu dinh dưỡng - 2

- Chạm vào miếng đậu phụ cảm nhận được độ mềm, dẻo. Trường hợp thấy đậu phụ có phần vỏ dai, dù tác động lực cũng không bị vỡ, nát thì đó là loại có hàn the, không nên mua.

- Đậu phụ ngon sẽ có mùi đặc trưng của đậu tương. Nếu thấy đậu phụ có mùi lạ như hôi, tanh thì không nên mua, loại đậu phụ này đã bị thiu, ăn vào rất hại sức khỏe.

- Bạn cũng có thể quan sát mặt cắt của đậu. Khi dùng tay chạm vào bề mặt bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi nhẹ, mặt phẳng láng mịn, không bị lỗ rỗ. Trường hợp đậu phụ có độ đàn hồi kém, kết cấu lỏng lẻo, mặt cắt sần sùi bạn tuyệt đối không nên mua. Kinh nghiệm cho thấy đây là miếng đậu đã bị hỏng sau một thời gian dài bảo quản.

Cách nấu canh đậu phụ thịt băm

1.  Gừng hành đập dập, băm nhỏ (hoặc thái). Hành lá thái nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Số lượng nguyên liệu có thể gia giảm tùy vào số lượng người ăn.

Thứ rẻ tiền được ví như amp;#34;thịt thực vậtamp;#34; đem nấu kiểu này có ngay bát canh giàu dinh dưỡng - 3

2. Đun nóng chảo rồi thêm dầu ăn vào. Phi thơm hành gừng băm thì trút thịt băm và đảo đều tay.

Thứ rẻ tiền được ví như amp;#34;thịt thực vậtamp;#34; đem nấu kiểu này có ngay bát canh giàu dinh dưỡng - 4

Tới khi thịt băm chuyển màu, bạn cho thêm nước xâm xấp bề mặt thịt. Ở bước này bạn có thể dùng nước nóng hoặc nước lạnh đều được.

Thứ rẻ tiền được ví như amp;#34;thịt thực vậtamp;#34; đem nấu kiểu này có ngay bát canh giàu dinh dưỡng - 5

3. Đậy nắp vung rồi đun cho canh sôi thì bỏ đậu phụ đã thái miếng vào nấu thêm 2 - 3 phút. Canh sôi, bạn nêm thêm một chút muối, mì chính để món ăn đậm đà hơn.

Thứ rẻ tiền được ví như amp;#34;thịt thực vậtamp;#34; đem nấu kiểu này có ngay bát canh giàu dinh dưỡng - 6

4. Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào, dùng thìa khuấy đều lên là có thể múc canh ra bát và thưởng thức. 

Canh đậu phụ nấu thịt băm rất dễ làm mà hương vị thơm ngon vô cùng. Nước canh ngọt thanh, đậm đà. Đậu phụ mềm thơm, thịt đậm vị, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.

Mẹo hay: Bên cạnh đó, để tránh đậu phụ vỡ nát khi chế biến, bạn nên chần sơ chúng với nước muối để đảm bảo kết cấu bên trong của đậu phụ giữ nguyên.

Theo Đặng Giang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày