Cháo hến không những ngon mà còn bổ dưỡng, sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Hến: 1 kg
- Gạo tẻ: 100 g
- Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
- Hành, răm: 1 ít
- Hành khô: 1-2 củ
- Hành tây: ½ củ
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mắm ngon, mì chính.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÁO HẾN
Bước 1: Hến mua về ngâm với chút muối, ớt cho nhả hết bùn đất, rửa lại lần nữa cho thật sạch và cho vào nồi luộc sơ đến khi hến mở miệng. Nhặt phần thịt hến để riêng. Gạn trong phần nước hến cho ra bát.
Bước 2: Hành, răm rửa sạch thái nhỏ, hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi cắt hạt lựu.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho thịt hến vào xào, tiếp đến cho hành tây vào xào cùng, nêm nếm chút gia vị cho vừa miệng. Nếu thích cay bạn nên cho chút sa tế vào đảo đều nhé.
Bước 4: Trộn gạo tẻ với gạo nếp rồi vo sạch cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa đến khi cháo chín mềm. Cho cháo ra một cái nồi nhỏ chế phần nước hến vào đun nhỏ lửa để hạt cháo mềm sánh.
Bước 5: Khi gần ăn cho thịt hến vào đảo đều lên, thêm chút mắm ngon cùng ít hành răm thái nhỏ, chút hạt tiêu và thưởng thức.
Cháo hến mềm ngọt thơm thơm sẽ khiến bữa sáng của bạn trở lên hấp dẫn.
Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách nấu cháo hến nóng hổi như thế này!