Thưởng thức món cánh gà chiên thơm ngon

Ngày 24/12/2015 16:10 PM (GMT+7)

Món cánh gà chiên nóng hổi, thơm ngon chấm với tương ớt cay cay thật là thích.

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà, rửa sạch, thấm khô

- 1 nhúm tiêu đen

- 1.5g tiêu trắng

- 1.5g bột tỏi; 2.5g đường; 2.5g muối; 15ml nước tương; 15ml rượu nấu ăn; 5ml dầu mè; 1 quả trứng; 15g bột bắp; 30g bột mì; dầu để chiên

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu (trừ dầu để chiên) vào trộn với nhau trong một bát lớn. Trộn cho đến khi các nguyên liệu bám đều vào gà. Để cánh gà ướp trong 2 tiếng ở nhiệt độ phòng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.

Thưởng thức món cánh gà chiên thơm ngon - 1

Bước 2: Sau đó, cho dầu ăn vào một chảo hoặc nồi, đun nóng đến nhiệt độ 325 độ F.

Thưởng thức món cánh gà chiên thơm ngon - 2

Sau đó cho cánh gà vào chiên trong 5 phút rồi vớt ra, để trên khăn giấy cho thấm bớt dầu. Chỉ nên chiên 3 cánh cùng một lúc. Sau khi tất cả cánh gà đã chiên xong 1 lượt, thì đem chiên lại từ đầu cánh gà khoảng 3 phút.

Bước 3: Cho cánh gà ra khăn giấy, rồi xếp ra đĩa, thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà nhé!

Thưởng thức món cánh gà chiên thơm ngon - 3

Thưởng thức món cánh gà chiên thơm ngon - 4

Thưởng thức món cánh gà chiên thơm ngon - 5

Thưởng thức món cánh gà chiên thơm ngon - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cánh gà chiên nhé!

Theo Lan Anh (The Wok) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày