Tokyo "vượt mặt" Paris, trở thành kinh đô ẩm thực Thế giới

Ngày 21/10/2015 12:00 PM (GMT+7)

Tokyo, thủ đô của Nhật Bản đã đạt danh hiệu thành phố ẩm thực tốt nhất thế giới với tổng cộng 226 ngôi sao Michelin được trao tặng, trong khi đó nhà hàng tại Paris được 94.

Trong giới ẩm thực, việc nhận được sao vàng Michelin không khác gì các nghệ sĩ đạt được giải Oscar danh giá trong điện ảnh hay Grammy của âm nhạc vậy.

Sao Michelin thực chất là một thuật ngữ chỉ chất lượng của một nhà hàng được đánh giá bởi các chuyên gia ẩm thực. Bởi vậy, nhà hàng nào sở hữu ngôi sao hình hoa này điều đó chứng tỏ được danh tiếng của họ. Và những nhà hàng này sẽ được vinh danh trong một cuốn cẩm nang ẩm thực uy tín hàng đầu thế giới là Michelin Guide.

Tokyo, thủ đô của Nhật Bản có nhiều nhà hàng đạt được ngôi sao Michelin nhất và đã lên ngôi thành phố ẩm thực tốt nhất trên Thế giới. 226 ngôi sao Michelin đã được trao tặng cho các nhà hàng ở Michelin, trong khi đó đối thủ của Tokyo là Paris đứng ở ví trí thứ 2 với 94 ngôi sao Michelin. Vậy điều gì đã giúp cho Tokyo đạt được danh hiệu vẻ vang này?

Thứ nhất, Tokyo hội tụ rất nhiều nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Khách sạn Mandarin Oriental có 3 nhà hàng được trao tặng ngôi sao Michelin.

Tokyo quot;vượt mặtquot; Paris, trở thành kinh đô ẩm thực Thế giới - 1
Khách sạn Mandarin Oriental có 3 nhà hàng được trao tặng ngôi sao Michelin

Hay nhà hàng Takazawa, một nhà hàng 10 chỗ ngồi thuộc sở hữu của vị đầu bếp nổi tiếng Yoshiaki Takazawa. Mỗi món ăn trên thực đơn của nhà hàng đều được chế biến và bày biện đẹp mắt. Ví dụ như món ăn “Đá trên bờ biển” này thực chất được chế biến từ nguyên liệu rất đơn giản đó là bánh mì đen và khoai tây.

Tokyo quot;vượt mặtquot; Paris, trở thành kinh đô ẩm thực Thế giới - 2

Món ăn "Đá trên bờ biển" tại nhà hàng Takazawa

Thứ hai, Tokyo có nhiều đầu bếp tài ba, có ít nhất 30 năm kinh nghiệm tuổi nghề. Đầu bếp Hidetoki Sato làm việc tại một trong những nhà hàng ba sao nổi tiếng nhất ở Tokyo, Ryugin trước khi ông tự mở cửa hàng cho riêng mình. “Là một trong nhiều những đầu bếp ở Nhật Bản, tôi luôn cố gắng tập trung vào chất lượng và từng chi tiết món ăn để sao có thể đem đến cho mọi người những món ăn tuyệt vời nhất”, ông nói.

Hầu hết các đầu bếp tại Tokyo đều làm duy nhất một công việc và họ chỉ tập trung vào một khâu việc nhất định. Bếp trưởng Virgilio Martinez của một nhà hàng nổi tiếng tại Peru cho hay, "Trong gian bếp của các nhà hàng nổi tiếng, bạn sẽ thấy mỗi người chỉ làm một nhiệm vụ ngày này qua tháng khác. Họ đều rất tâm huyết với từng sản phẩm mà mình làm ra".

Tokyo quot;vượt mặtquot; Paris, trở thành kinh đô ẩm thực Thế giới - 3

Hầu hết các đầu bếp tại Tokyo đều làm duy nhất một công việc và họ chỉ tập trung vào một khâu việc nhất định

Thứ ba, Tokyo không chỉ nổi tiếng với mì ramen, sushi mà còn rất nhiều món ngon khác. Ước tính, hầu hết những nhà hàng được trao tặng sao Michelin đều là nhà hàng Châu Âu, trong số đó có khoảng 50 nhà hàng của người Pháp.

Tokyo quot;vượt mặtquot; Paris, trở thành kinh đô ẩm thực Thế giới - 4

Sushi món ăn nổi tiếng của Nhật Bản

Tokyo quot;vượt mặtquot; Paris, trở thành kinh đô ẩm thực Thế giới - 5

Ramen

Một điều đặc biệt nữa khi đến với Nhật Bản là bạn dễ dàng tìm thấy nhiều đồ ăn ngon tại ngõ ngách hay những con hẻm, đảm bảo sẽ mang đến cho bạn những hương vị khó quên.

Theo NNM (Foodworldnews/cnn) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm sạch