Tôm hấp sả quá cũ rồi, chế biến kiểu này khách tới nhà ăn xong cứ đòi quay lại

Ngày 06/01/2020 05:33 AM (GMT+7)

Chỉ một chút biến tấu món tôm hấp trở nên thơm ngon, sang chảnh hơn rất nhiều.

Chuẩn bị:

- 12 con tôm tươi, to

- 1 củ tỏi

- 1 nắm miến ngon

- 1 muỗng canh nước tương, dầu ăn, chút muối

- Trang trí: Hành lá thái nhỏ, cà chua tỉa hoa

Tôm hấp sả quá cũ rồi, chế biến kiểu này khách tới nhà ăn xong cứ đòi quay lại - 1

Cách làm:

Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao sắc cắt bỏ đuôi. Tiếp tục cắt sâu dao vào đoạn nối giữa đầu và thân tôm nhưng không được đứt hoàn toàn.

Sau đó dùng kéo cắt dọc phần lưng tôm, lấy chỉ tôm. Lấy dao rạch một đường dọc theo lưng tôm nhưng không làm tôm đứt rời.

Làm lần lượt cho đến hết chỗ tôm.

Tôm hấp sả quá cũ rồi, chế biến kiểu này khách tới nhà ăn xong cứ đòi quay lại - 2

Bước 2: Miến ngân với nước nóng cho mềm rồi vớt ra, xả qua nước lạnh, để lên đĩa.

Tôm hấp sả quá cũ rồi, chế biến kiểu này khách tới nhà ăn xong cứ đòi quay lại - 3

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, đổ tỏi vào đảo cho thơm thì thêm 1 muỗng canh nước tương và chút muối, đảo đều rồi tắt bếp.

Tôm hấp sả quá cũ rồi, chế biến kiểu này khách tới nhà ăn xong cứ đòi quay lại - 4

Xếp những con tôm đã sơ chế xong lên đĩa miến cho đều và đẹp. Đổ nước sốt tỏi lên phần lưng tôm đã rạch một cách nhẹ nhàng và gọn gàng. Sau đó đặt đĩa tôm vào nồi hấp từ 10-15 phút là chín.

Tôm hấp sả quá cũ rồi, chế biến kiểu này khách tới nhà ăn xong cứ đòi quay lại - 5

Cho đĩa tôm hấp tỏi ra, trang trí thêm hành lá và cà chua cho đẹp mắt. Đảm bảo với cách làm tôm hấp kiểu này không những ngon, lạ miệng mà chắc chắn ai cũng phải thích mê.

Tôm hấp sả quá cũ rồi, chế biến kiểu này khách tới nhà ăn xong cứ đòi quay lại - 6

Món tôm hấp tỏi cũng cách trang trí như trên thích hợp cho bữa ăn khi nhà có khách. Chúc các bạn thành công!

Luộc tôm với nước sôi hay lạnh thì ngon? Thêm một bước này tôm hấp dẫn hơn cả hàng quán
Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, luộc tôm bằng nước nóng hay lạnh cũng cũng ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của tôm.
Lam Anh (SH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày