Thịt gà hầm kiểu này có màu đỏ rất đẹp, thơm ngon, cay cay, mềm mềm dậy lên mùi thơm của tỏi, hành vô cùng thú vị.
Nguyên liệu:
- 1,2kg thịt gà, 300g khoai tây (chọn củ bé), 1 củ cà rốt cắt thành khoanh lớn (có thể bỏ qua), 1/2 củ hành tây, 7-8 tép tỏi, 2-3 miếng gừng cắt lát, 1 quả ớt đỏ (tùy ý), 1 nhánh hành lá
- Gia vị: 2-3 thìa bột ớt đỏ Hàn Quốc (dạng mảnh - bạn có thể giảm nếu ăn được ít cay), 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu gạo, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 nhúm hạt tiêu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa cà phê hạt vừng trắng rang.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch cắt khúc. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch bổ miếng to. Nếu bạn không muốn gọt vỏ khoai tây thì chỉ cần cọ và rửa thật sạch là được. Cà rốt gọt vỏ cắt khoanh to. Hành tây bổ miếng to.
Bước 2: Nấu thịt gà
Cho 370ml nước vào nồi lớn cùng với gà và các nguyên liệu là gia vị đã ghi ở phía trên (trừ dầu mè và hạt vừng).
Đảo đều. Đun sôi trên lửa lớn. Sau khi sôi, giảm lửa xuống vừa, đậy vung trong 15 phút, thỉnh thoảng đảo đều.
Bước 3: Thêm khoai tây, cà rốt
Lúc này cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào. Đậy vung và nấu thêm 10 phút, thỉnh thoảng đảo đều.
Tiếp tục nấu, không đậy nắp lần này cho đến khi gà mềm và nước sốt hơi sệt lại, khoảng 5 phút. Cho hành lá, ớt sừng vào tùy thích, dầu mè và vừng rang vào đảo đều trước khi tắt bếp.
Thịt gà hầm cay có màu đỏ rất đẹp, thơm ngon, cay cay, mềm mềm dậy lên mùi thơm của tỏi, hành vô cùng thú vị. Đặc biệt món ăn còn có khoai tây, cà rốt nên càng đỡ ngán ngấy. Đây chắc chắn sẽ là món tốn cơm vô cùng trong những ngày trời chợt lạnh như thế này!
Chúc các bạn thành công!