Món ăn trình bày đẹp mắt, có độ mềm của thịt sườn quyện lẫn vị cay thơm nồng của ớt, mùi hấp dẫn của rau thơm... đem lại cảm giác vô cùng thú vị khi thưởng thức.
Sườn cay khổng lồ là một trong những món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Món ăn để lại ấn tượng độc đáo từ hình dáng đến hương vị cho bất cứ những ai có cơ hội thưởng thức. Là một bà mẹ đảm đang, nấu ăn ngon nên chị Lê Ly (Ly Le - Hà Nội) thường xuyên vào bếp, mày mò làm nhiều món ăn ngon. Mới đây, khi món sườn cay Thái Lan khổng lồ dược nhiều chị em săn lùng công thức, chị cũng bắt tay vào làm. Kết quả món ăn ngon đẹp ngoài sức mong đợi.
Chị Lê Ly
Nếu đam mê hoặc tò mò muốn thử món ăn nổi tiếng của người Thái Lan, chị em hãy tham khảo cách làm món sườn cay khổng lồ theo công thức của chị Lê Ly dưới đây nhé:
Chuẩn bị nguyên liệu gồm 2 phần, phần nước ninh sườn và phần nước sốt.
Nước ninh sườn:
- Củ cải
- Hành tây
- Rễ mùi tàu (ngò gai)
- Sườn
- Gia vị, bột nêm, tiêu hạt
Nước sốt
- Ớt hiểm xanh
- Ớt đỏ
- Mùi tàu
- Mùi thơm
- Hành lá
- Chanh
- Mắm
Cách làm:
Bước 1: Chế nước ninh sườn
- Thái củ cải thành miếng nhỏ.
- Hành tây bổ múi cau
- Mùi tàu (ngò gai) lấy phần rễ trắng.
- Cho tất cả vào nồi nước rồi đun sôi.
- Nước sôi thì cho sườn vào (Sườn đã ngâm qua nước muối và dấm để sạch), nêm nếm gia vị và bột nêm theo khẩu vị từng gia đình, cho thêm tiêu vào nồi.
- Ninh tầm 2 tiếng cho thịt mềm tan trong miệng.
Bước 2: Pha nước sốt
- 2,3 thìa canh nước dùng ninh sườn để nguội
- Rang ớt hiểm xanh đến khi thơm mùi thì cho vào bát nước dùng.
- Băm nhỏ hành lá, mùi thơm, mùi tàu, ớt đỏ rồi cho vào bát nước dùng.
- Vắt chanh và thêm mắm, nêm nếm theo khẩu vị cá nhân. Nước sốt làm càng đậm vị thì ăn với sườn càng ngon nhé.
Bước 3: Bày món sườn cay
Xếp sườn vào bát tô hoặc đĩa sâu lòng sau đó cho nước sốt lên. Màu xanh và màu đỏ kết hợp làm món sườn này rất bắt mắt.
Món ăn trình bày đẹp mắt, có độ mềm của thịt sườn quyện lẫn vị cay thơm nồng của ớt, mùi hấp dẫn của rau thơm... đem lại cảm giác vô cùng thú vị khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!