Món ăn vừa đơn giản, dễ làm lại đẹp mắt, đảm bảo ai cũng thích thú khi thưởng thức.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4 quả trứng gà
- 1 chén lá cải bó xôi
- 1/3 củ cà rốt
- 1/3 củ hành tây
- 2 muỗng canh hành lá thái nhỏ
- 30ml sữa tươi không đường
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê nước mắm
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG CHIÊN CUỘN LÁ CHÂN VỊT
Bước 1: Cà rốt, hành tây thái nhỏ.
Bước 2: Trứng đập ra tô. Cho gia vị cùng hành tây, hành lá, sữa và cà rốt vào trộn đều.
Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, để lửa thấp. Thoa 1 chút dầu, sau đó dùng giấy thấm khô. Chảo hơi nóng, đổ 1 lớp trứng mỏng tráng đều. Chờ lớp trứng hơi khô mặt thì xếp lá cải bó xôi ở gần viền ngoài.
Bước 4: Tiếp đó bạn từ từ gấp/ cuộn tròn 1/2 miếng trứng, kéo trứng về 1 bên chảo, tiếp tục đổ 1 ít trứng vào chảo. Lại xếp lá cải bó xôi và cứ thế chờ trứng khô mặt là gấp trứng.
Bước 5: Tiếp tục gấp rồi đổ trứng cho đến hết phần trứng gà. Ta sẽ có trứng cuộn lá cải bó xôi vàng ươm.
Bước 6: Lấy trứng ra cắt miếng.
Sau đó cắt xéo miếng trứng, lật ngược 1 bên xếp lại với nhau thành hình trái tim.
Xếp trứng cuộn cải bó xôi hình trái tim ra đĩa. Món này dùng với cơm hay làm cho bé ăn sáng vừa ngon vừa đủ chất.
Chúc các bạn thành công với cách làm trứng chiên cuộn lá chân vịt hấp dẫn cho cả nhà!