Món trứng hấp vừa ngon vừa mềm, đơn giản dễ làm cũng vô cùng bổ dưỡng ai cũng sẽ thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4 quả trứng cõ trung bình (khoảng 55g mỗi quả)
- 300ml nước từ 40-45 độ C
- 1 muỗng canh nước tương
- ½ muỗng canh dầu mè
- 1 nhúm muối
- Hành lá thái nhỏ
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG HẤP
Bước 1: Đập trứng vào một bát lớn. Thêm muối rồi đánh đều trứng.
Bước 2: Từ từ cho nước vào khuấy đều.
Lọc trứng qua rây vào một bát.
Hớt bỏ bọt.
Bước 3: Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát trứng lại, để trứng nghỉ trong 5 phút.
Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước, cho bát trứng vào hấp từ 10-15 phút ở lửa vừa. Sau đó tắt bếp, để trứng trong nồi 5 phút trước khi cho ra ngoài.
Trộn nước với dầu vừng, rưới lên trứng hấp. Rắc ít hành lá lên cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng hấp!