Ức gà chế biến kiểu này sẽ mềm ngọt tuyệt ngon, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc

Ngày 27/10/2019 09:29 AM (GMT+7)

Nhiều người rất ngại nấu và thậm chí là không thích ăn ức gà, vì phần thịt này khá khô và khó chế biến. Chỉ với một chút sáng tạo, chúng ta sẽ có ngay món ức gà ngon tuyệt, ăn mãi không chán.

Chuẩn bị:

- 700 gr thịt ức gà

- 150 gr bột chiên giòn

- 1 trứng gà đánh tan trong 1 cái tô hay cái khay nhỏ

- 1 muỗng canh muối ớt têu

Ức gà chế biến kiểu này sẽ mềm ngọt tuyệt ngon, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc - 1

- Làm salad: xà lách rửa sạch, cà chua bi thái đôi, rau thơm các loại và dưa leo thái miếng to dày.

Ức gà chế biến kiểu này sẽ mềm ngọt tuyệt ngon, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc - 2

- Làm sốt: 2 muỗng canh mù tạt,1 muỗng canh hạt mù tạt + 1 muỗng canh dầu ôliu+ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh ngò hay hành lá băm nhỏ. (Tất cả trộn chung trong 1 cái chén).

Thực hiện:

Ức gà chế biến kiểu này sẽ mềm ngọt tuyệt ngon, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc - 3

Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng to, dài. Cho thịt vào âu cùng muỗng muối tiêu ớt trộn đều.

Ức gà chế biến kiểu này sẽ mềm ngọt tuyệt ngon, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc - 4

Ức gà chế biến kiểu này sẽ mềm ngọt tuyệt ngon, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc - 5

Bước 2: Cho thịt và bột chiên giòn vào bao nilông xóc đều. Sau đó lấy từng miếng thịt gà ra cho vào khay trứng (cho hết thịt gà) trộn. Cuối cùng cho hết thịt gà trở lại bao nilông còn bột chiên giòn xóc thêm 1 lần nữa trước khi lấy từng miếng thịt gà bỏ ra dĩa.

Ức gà chế biến kiểu này sẽ mềm ngọt tuyệt ngon, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc - 6

Ức gà chế biến kiểu này sẽ mềm ngọt tuyệt ngon, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc - 7

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho tứng ít thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt chín có lớp vỏ vàng giòn sần xùi thì gắp ra dĩa. Trình bày: Salad cho ra dĩa , thịt gà xếp lên trên, rười sốt mù tạt lên trên.

Ức gà chế biến kiểu này sẽ mềm ngọt tuyệt ngon, cả nhà vừa ăn vừa tấm tắc - 8

Chúc các bạn thành công!

Ức gà sốt mật ong lạ miệng, cả nhà đều thích
Ức gà là bộ phận rất khó "xử lý" vì khá khô nhưng với cách chế biến này, món ăn sẽ ngon khó cưỡng.
Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày