Xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon, hấp dẫn

Ngày 19/04/2016 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức từng miếng xôi bọc thịt hấp thơm nức, mềm ngon vào bữa sáng thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

- 300g thịt ba chỉ

- 100g cải thảo

- 75g củ mã thầy (tùy ý)

- 100g gạo nếp, đãi sạch

- Gia vị: 25g gừng; 100g trứng; 5ml nước tương; 2g muối; 5ml rượu

Xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon, hấp dẫn - 1

Cách làm:

Bước 1: Cải thảo chần qua nước sôi, xắt nhỏ. Củ mã thầy gọt vỏ, xắt nhỏ. Thịt lợn băm nhỏ.

Xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon, hấp dẫn - 2

Xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon, hấp dẫn - 3

Bước 2: Cho thịt vào bát, thêm củ mã thầy, cải thảo, gừng, muối, rượu nấu ăn, đảo đều. Sau đó thêm trứng. Rồi viên hỗn hợp thịt thành các phần tròn nhỏ.

Xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon, hấp dẫn - 4

Xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon, hấp dẫn - 5

Bước 3: Lăn từng viên thịt qua bát gạo nếp cho gạo bám đều vào thịt. Sau đó, cho các viên gạo bọc thịt vào vỉ, đặt vào nồi nước đang sôi, hấp cho đến khi hạt xôi chín.

Xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon, hấp dẫn - 6

Cho xôi bọc thịt viên hấp ra đĩa và thưởng thức!

Xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon, hấp dẫn - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi bọc thịt viên hấp!

Theo Lam Anh (DDC) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Các món ăn sáng