Ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyển phôi, phôi làm tổ thành công?

Thùy Dương. Ngày 07/04/2021 16:09 PM (GMT+7)
Ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyển phôi được rất nhiều chị em quan tâm. Những thực phẩm tốt cho niêm mạc tử cung giúp phôi làm tổ, bám chắc dễ dàng như đậu nành, ngải cứu, rau xanh đậm, chất béo bão hòa...

Chuyên phôi là giai đoạn quan trọng trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm. Sau khi thụ tinh thành công phôi thai sẽ được đưa vào trong tử cung của người mẹ. Và vấn đề dinh dưỡng giai đoạn này rất quan trọng giúp chuyển phôi dễ dàng, phôi bám vào tử cung làm tổ thành công.

Để chuyển phôi, phôi làm tổ trong tử cung thành công thì niêm mạc tử cung đóng vai trò quan trọng. Niêm mạc tử cung cần có lớp nội mạc tử cung phát triển nhiều và dày lên để tạo môi trường tốt cho phôi thai làm tổ. Nội mạc tử cung mỏng sẽ khiến cho việc bám dính làm tổ của trứng sau thụ tinh khó khăn, dễ gây sảy thai. Nhưng nếu lớp niêm mạc quá dày cũng không tốt cho việc thụ thai.

Ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyển phôi, phôi làm tổ thành công? - 1

Niêm mạc tử cung không quá dày, không quá mỏng sẽ giúp phôi bám nhanh và nâng tỷ lệ thành công cao hơn (Ảnh minh họa)

Vậy nên ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyên phôi, phôi thai làm tổ thành công trong tử cung?

Ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyển phôi thành công?

Để chuyển phôi thành công, lớp niêm mạc đẹp sẽ là điều kiện vô cùng thuận lợi để cho phôi thai làm tổ trong thành tử cung. Vậy, ăn gì để niêm mạc đẹp trước khi chuyển phôi?

1. Ngải cứu tốt cho niêm mạc

Ngài cứu là thực phẩm tốt cho niêm mạc tử cung, làm dày niêm mạc của cả phôi và tử cung, giúp cho phôi thai dễ bám và bám chắc hơn vào thành tử cung, làm tăng tỷ lệ chuyển phôi thành công.

Ngải cứu chính là câu trả lời cho câu hỏi ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyển phôi. Các sử dụng ngải cứu rất đơn giản, chỉ cần đun nước uống mỗi ngày trong 1 tháng sẽ cải thiện được tình trạng niêm mạc mỏng.

Ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyển phôi, phôi làm tổ thành công? - 3

2. Lá tầm ma

Lá tầm ma có chứa nhiều sắt, vitamin C tác dụng giúp tăng lưu lượng máu nuôi dưỡng phôi thai. Điều đó có tác dụng tốt cho phôi bám tốt hơn và phát triển trong tử cung.

Ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyển phôi, phôi làm tổ thành công? - 4

3. Cháo cá chép

Ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyển phôi thì cháo cá chép là một lựa chọn. Cháo cá chép là vị thuốc có thể giúp phôi bám chắc từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển phôi thành công. Chị em có thể ăn cháo cá chép 1 tuần 3 lần để làm tăng khả năng chuyển phôi thai.

Ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyển phôi, phôi làm tổ thành công? - 5

4. Rau xanh đậm

Các loại rau xanh đậm như súp lơ xanh, rau bina, rau cải đều có chứa nhiều axit folic một chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, và đặc biệt là vào giai đoạn chuyển phôi.

Ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyển phôi, phôi làm tổ thành công? - 6

5. Đậu nành

Ăn gì để niêm mạc đẹp trước khi chuyển phôi? Đậu nành là một trong những thực phẩm nên ăn. Đậu nành có chứa nhiều estrogen giúp tăng nội tiết tố nữ, giúp niêm mạc dày hơn và còn có tác dụng chống lão hóa, cân bằng hormone cơ thể, làm tăng tỷ lệ chuyển phôi thành công.

Các chị em có thể uống 2 - 3 cốc đậu nành 1 ngày để làm tăng khả năng thụ thai thành công.

Ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyển phôi, phôi làm tổ thành công? - 7

6. Chất béo không bão hòa

Chất béo không bão hòa có trong dầu oliu, bơ lạt, xà lách trộn... có tác dụng giúp phôi thai bám nhanh hơn vào thành tử cung, làm tăng khả năng chuyển phôi thành công.

7. Thảo dược tự nhiên

Một số loại thảo dược tự nhiên như nhân sâm, bạch quả... có tác dụng duy trì sự cân bằng các loại hormone và kích thích nội tiết tố nữ, tốt cho niêm mạc tử cung.

8. Hoa quả tươi và nước ép hoa quả

Trong các loại hoa quả tươi và nước ép hoa quả có vitamin A, vitamin C, vitamin E và chất chống oxy hóa... có tác dụng tích cực điều hòa nội tiết tố và chống lão hóa.

Ngoài ra, sầu riêng, bơ cũng là hoa quả tốt cho niêm mạc tử cung, giúp hỗ trợ chuyển phôi.

Ăn gì tốt cho niêm mạc để chuyển phôi, phôi làm tổ thành công? - 8

Đó là những thực phẩm tốt cho niêm mạc tử cung giúp tăng tỷ lệ chuyển phôi thai thành công.

Những thực phẩm không nên ăn khi chuyển phôi

Ngoài những thực phẩm tốt cho niêm mạc tử cung khi chuyển phôi thì cũng có những thực phẩm mà các chị em nên hạn chế ăn đó là:

- Chưa nên uống nước dừa tươi trong 3 tháng đầu thai kỳ, đặc biệt là giai đoạn chuyển phôi

- Hạn chế ăn rau má, rau ngót

- Hạn chế ăn đồ cay nóng

- Hạn chế rượu bia, thuốc lá, cafe...

- Hạn chế những thực phẩm như rau răm, nhãn, mực, đu đu trong giai đoạn chuyển phôi

- Không nên ăn đồ quá lạnh hoặc quá nóng

- Không tự ý uống các loại thuốc.

Ngoài những thực phẩm tốt và những thực phẩm hạn chế trên thì các chị em nên có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học, điều đồ để bảo vệ sức khỏe, giúp cơ thể khỏe mạnh cũng là cách để tăng tỷ lệ chuyển phôi thành công.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
3.5/5

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/an-gi-tot-cho-niem-mac-de-chuyen-phoi-phoi-lam-to-tha...

Chị em thuộc nhóm máu này sẽ khó thụ thai hơn, nên sinh con càng sớm càng tốt!
Các chuyên gia đã lấy mẫu máu của 560 phụ nữ có độ tuổi trung bình là 35 đang điều trị hiếm muộn để đo nồng độ hormone kích thích nang trứng.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dinh dưỡng thai kỳ