6 thứ dễ trồng trở thành đặc sản miền Tây, mang hương vị thơm ngon khó cưỡng

K.T Ngày 01/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Đây đều là những loại trái cây đặc sản của miền Tây, được người dân ưa chuộng dùng làm quà biếu, tặng…

Chôm chôm

Đây là quả được trồng nhiều ở Vĩnh Long, trồng chừng 3 năm là cho quả. Nó có nhiều loại khác nhau như: chôm chôm trái dài, tròn chín màu đỏ thắm, gai mềm, vị ngọt đậm; chôm chôm Java gai ngắn trái tròn, cùi giòn ngọt; chôm chôm nhãn nhỏ khi chín vỏ vẫn vàng xanh nhưng vị ngọt đậm, thoảng hương nhãn…

6 thứ dễ trồng trở thành đặc sản miền Tây, mang hương vị thơm ngon khó cưỡng - 1

Nhiều người quan niệm ăn chôm chôm gây nóng trong cơ thể. Nhưng nó lại rất tốt cho sức khỏe. Phần thịt của chôm chôm chứa rất nhiều chất xơ giúp cơ thể loại bỏ được chất độc hại trong cơ thể. Chôm chôm giúp ngăn ngừa viêm ruột thừa, sỏi thận, trĩ, ung thư ruột già,…

Cam sành

Đây là loại quả đặc sản được trồng nhiều ở Bến Tre. Nó có quả to, vỏ xanh bóng, khi chín hơi ngả vàng. Vỏ không quá xù xì như các loại cam sành khác mà hơi nhẵn, da cam có vết kim châm đặc biệt.

6 thứ dễ trồng trở thành đặc sản miền Tây, mang hương vị thơm ngon khó cưỡng - 3

Cam sành chứa rất nhiều nước và mang hương vị khó quên: thơm ngọt dịu. Hơn nữa nó còn có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Bởi trong cam sành chứa một lượng vitamin rất cao – chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người.

Bưởi da xanh

Bưởi da xanh chính là đặc sản nổi tiếng ở Bến Tre, được nhiều người ưa chuộng. Khi chín nó vẫn còn giữ nguyên màu xanh; tép bên trong có màu hồng, ráo nước và có rất ít hạt. Khi ăn, ta cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà. Hơn nữa, nó còn là một bài thuốc hiệu quả, chữa trị được nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp…

6 thứ dễ trồng trở thành đặc sản miền Tây, mang hương vị thơm ngon khó cưỡng - 4

Xoài lộc

Được trồng rải rác ở các tỉnh miền Tây. Quả xoài khi chín màu vàng tươi, vỏ mỏng, màu sắc hấp dẫn. Thịt quả bên trong màu vàng tươi, chắc mịn, dẻo và ít xơ. Khi thưởng thức, mọi ngườ sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà, thanh mát khác biệt hẳn so với những loại hoa quả khác.

Sầu riêng

Sầu riêng là loại quả có mùi hương rất đặc biệt. Ở miền Tây, người ta coi đó là “vua” của các loại trái cây bởi rất dễ trồng, dễ chăm sóc lại cho giá trị kinh tế cao.

6 thứ dễ trồng trở thành đặc sản miền Tây, mang hương vị thơm ngon khó cưỡng - 5

Sầu riêng miền Tây có ruột vàng, hạt lép và ít bị sượng. So với sầu ở những vùng khách thì sầu nơi đây là số 1, trở thành đặc sản được nhiều người tìm mua để biếu tặng những dịp quan trọng.

Dừa

Ở miền Tây, nhất là Bến Tre đâu đâu cũng xuất hiện những rặng dừa trĩu quả. Nó có rất nhiều loại khác nhau như: dừa dâu, dừa xiêm, dừa sáp, dừa ta… Nó được trồng để lấy nước, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

6 thứ dễ trồng trở thành đặc sản miền Tây, mang hương vị thơm ngon khó cưỡng - 6

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/6-thu-de-trong-tro-thanh-dac-san-mien-tay-mang-huong-...

Loại bánh được nướng bằng thứ bốc mùi, nghe đáng sợ nhưng làm nên hương vị đặc trưng
Người dân nơi đây khẳng định món bánh này phải được nướng bằng khói và tro đốt từ… phân bò mới có hương vị thơm ngon và đặc trưng.
Theo K.T (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương