Loại quả gai góc kì lạ, bóc ra đã choáng, nếm thử lại càng thấy bất ngờ

Ngày 02/10/2021 14:15 PM (GMT+7)

Nhìn vỏ ngoài, quả này khá giống quả thanh mai ở Việt Nam nhưng bóc ra nếm thử lại khá "sốc" với hương vị của nó.

Những loại trái cây độc lạ luôn thu hút sự chú ý của nhiều người. Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau một đoạn video về loại quả gai góc đặc biệt. Nhìn bên ngoài, nhiều người nghĩ rằng đây là quả thanh mai khá phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi bóc ra, ruột quả lại giống hệt với chôm chôm khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Loại quả này vỏ giống quả thanh mai nhưng ruột lại giống hệt chôm chôm

Loại quả này vỏ giống quả thanh mai nhưng ruột lại giống hệt chôm chôm

Được biết, đây là quả Pulasan, một đặc sản nổi tiếng ở miền Tây Malaysia. Cây Pulasan hay còn có tên gọi là Nephelium ramboutan-ake, là một loại trái cây nhiệt đới trong họ Sapindaceae (cây bồ hòn). Tên gọi Pulasan xuất phát từ tiếng Malay: pulas có nghĩa là xoắn, liên quan đến từ "pilas" (nghĩa là loại bỏ trong tiếng Tagalog). Bởi lẽ, quả này thường được bóc vỏ bằng động tác vặn quả bằng cả 2 tay, do đó nó có tên là Pulasan.

>>> Xem thêm:

Loại quả rụng đầy gốc không ai nhặt, giờ làm thành món đặc sản cực ngon giá 500k/kg

Thứ rụng đầy vườn không ai nhặt trở thành đặc sản nổi tiếng, giới nhà giàu thi nhau tìm mua

Loại quả rụng đầy vườn không ai nhặt, giờ thành đặc sản giá "ngất ngưởng" vẫn thu hút người mua

Cây Pulasan thường chỉ mọc ở những vùng đất ẩm cao từ 110 - 350m. Quả của nó có chiều dài khoảng 5 - 7,5cm, vỏ dày, sần sùi và có gai.

Cây Pulasan thường chỉ mọc ở những vùng đất ẩm cao từ 110 - 350m. Quả của nó có chiều dài khoảng 5 - 7,5cm, vỏ dày, sần sùi và có gai.

Quả Pulasan khi còn non

Quả Pulasan khi còn non

Loại quả gai góc kì lạ, bóc ra đã choáng, nếm thử lại càng thấy bất ngờ - 4

Khác với chôm chôm, phần thịt màu trắng của quả Pulasan khá dày, vị thì ngon ngọt hơn rất nhiều. Có người từng ăn thử còn nhận xét vị của nó có phảng phất mùi của vải thiều. Hơn nữa, hạt trái Pulasan có thể dễ dàng tách ra hơn chôm chôm và ăn khá giống với hạt hạnh nhân.

Loại quả gai góc kì lạ, bóc ra đã choáng, nếm thử lại càng thấy bất ngờ - 5

Pulasan có 2 loại: một loại màu đỏ sẫm và loại còn lại màu đỏ tươi nhạt hơn. Quả màu đỏ sẫm có hạt dễ tách khỏi thịt quả trong khi quả màu đỏ tươi có hạt dính vào thịt quả. 

Xưa có đầy không ai ăn, giờ thành đặc sản được các nhà hàng săn lùng với giá 300.000/kg
Xưa loài ốc này có quanh năm, người dân muốn ăn chỉ cần xách giỏ ra đồng hoặc ao sông là có thể bắt được rất nhiều

Đặc sản 4 phương

Theo Nguyễn Bình (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương