5 điều phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói với chồng

Ngày 13/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Những lời nói trong lúc nóng giận như thêm dầu vào lửa và thậm chí khiến hôn nhân của bạn tới bờ vực ly hôn. Hãy tránh xa 5 câu nói dưới đây để không bao giờ phải hối tiếc.

1. “Anh thật đáng thương!”

Tuyệt đối đừng bao giờ vô tình nói với chồng câu nói trên vì câu nói “mát” này có thể đẩy chính bạn vào chân tường. Thực tế, chỉ có những đứa trẻ mới nói với nhau điều này khi chúng cảm thấy tức giận, đau đớn, buồn bã, thất vọng… mà thôi.

Dù cho chồng có nói một điều gì đó khiến bạn đau đớn thì bạn cũng chỉ nên dừng ở những câu nói như: “Em cảm thấy bị tổn thương/buồn khi anh nói với em như vậy”.

2. “Vì sao người ta làm được còn anh thì không”

Câu nói này khiến các ông chồng tự ái, thậm chí tổn thương. Đàn ông vốn rất không thích bị so sánh với bất kỳ ai. Bởi vậy đừng bao giờ nói với chồng điều này dù bạn đang thất vọng hay chán nản đến đâu.

3. “Sai lầm lớn nhất của đời tôi là lấy anh”

Đàn ông thậm chí có thể nổi đóa tức thì vì câu nói này bởi họ cảm thấy bị tổn thương, xúc phạm ghê gớm. Hãy đừng nói điều này bởi bạn biết lòng tự trọng của đàn ông lớn đến mức nào và họ sẽ phản ứng mãnh liệt ra sao nếu lòng tự trọng của họ bị xúc phạm.

5 điều phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói với chồng - 1

Đàn ông luôn tin tưởng rằng mình chính là người đứng mũi chịu sào trong gia đình, là người sẽ mang lại hạnh phúc cho vợ con. (ảnh minh họa)

4. "Tiền này tôi kiếm được, không phải là của anh"

Những tình huống quá rạch ròi về tài chính trong quan hệ vợ chồng sẽ dẫn tới những tình huống khó chịu sau này. Cách tốt nhất là bạn không nên nói nhiều tới vấn đề nhạy cảm này, tránh đẩy mâu thuẫn gia đình lên cao. Và đặc biệt đừng bao giờ phân biệt, tiền của anh, tiền của tôi.

5. “Có anh hay không mẹ con tôi vẫn sống tốt”

Đàn ông luôn tin tưởng rằng mình chính là người đứng mũi chịu sào trong gia đình, là người sẽ mang lại hạnh phúc cho vợ con. Nếu một khi người phụ nữ nói không cần họ nữa, chứng tỏ người phụ nữ ấy có tư tưởng coi thường, không coi trọng sự tồn tại của họ.

Theo Kiên Trung (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chinh phục người yêu