Bố ơi, gia đình hạnh phúc sao lại ngoại tình?

Ngày 28/06/2014 09:24 AM (GMT+7)

Con đã để ý bố suốt mấy ngày nay và con hoài nghi về tất cả những gì bố thể hiện suốt thời gian qua. Và hôm nay, con theo dõi bố.

Hôm nay, con đã lén giấu mẹ đi theo bố. Con xin lỗi vì đã làm điều đó mà không xin phép bố, nhưng nếu bố biết, chắc chắn con sẽ không phát hiện ra những so hở của bố. Gần đây, có thể mẹ đã có tuổi, không tinh ý khi nhìn ra những biểu hiện khác lạ của bố. Nhưng con thì khác, con còn trẻ, con đã quá rõ những biểu hiện của đàn ông khi họ có người phụ nữ khác bên ngoài. Và con đã nghi ngờ bố…

Ban đầu, con không định làm thế. Nhưng mấy ngày nay, con thấy bố hay cáu bẳn với mẹ mặc dù mẹ chẳng gây ra chuyện gì. Mẹ ở nhà nội trợ, chăm bố con mình, chăm nom cả gia đình mà không hề phàn nàn một lời nào. Con thương mẹ vất vả ngày đêm, cũng đi làm thêm, cũng kiếm tiền khi tuổi già mà mẹ không hề thắc mắc. Có lẽ, ở cái tuổi này rồi, mẹ chỉ biết nghĩ về gia đình, con cái, cháu chắt, mẹ đâu còn thời gian để xem bố dạo gần đây có thay đổi gì, có ai bên ngoài. Mẹ chỉ cần biết, bố ăn có ngon miệng không, ngủ có đủ giấc không. Thế mà bố cũng càu nhàu, cho là mẹ nhiều chuyện, quan tâm thái quá, làm trò…

Con thấy bố thật buồn cười, thật lạ. Con đã để ý bố suốt mấy ngày nay và con hoài nghi về tất cả những gì bố thể hiện suốt thời gian qua. Và hôm nay, con theo dõi bố.

Bố ơi, gia đình hạnh phúc sao lại ngoại tình? - 1

Nếu như hôm nay con không thấy những chuyện này, thì không biết, bố còn lừa dối mẹ đến bao giờ nữa. (ảnh minh họa)

Người đàn bà đó là ai, nếu bố không nói cho con rõ, con sẽ không để chuyện này yên được. Người đó nắm tay bố, cười nói hớn hở rồi hai người dắt tay nhau vào nhà nghỉ. Bố đã nghĩ đúng, mẹ sẽ không bao giờ theo dõi bố và không bao giờ biết, bố đang ngoại tình với một cô gái bằng tuổi con gái bố. Nhưng bố đã bỏ qua con, bố không nghĩ là con có thể làm điều đó thay mẹ.

Mấy chục năm qua, gia đình mình hạnh phúc. Con là con gái duy nhất trong nhà nhưng đã không phụ công lao của bố mẹ. Con học hành, thành tài, có công dánh ự nghiệp tốt. Bây giờ, con có thể phụng dưỡng bố mẹ không thiếu thốn bất cứ thứ gì. Mẹ là người phụ nữ hiền thục, bao năm qua hiền lành, chăm sóc bố, không oán thán, không nói một lời dù rằng, bố rất bảo thủ và gia trưởng, bây giờ, con phải thú nhận là như vậy.

Nhiều khi bố đau ốm, mẹ tận tâm chăm sóc. Vì ngoài mẹ ra, bố chẳng còn ai cả. Con đi học xa nhà, không phải mẹ thì là ai? Ai cũng bảo, bố mẹ dù có một cô con gái nhưng thật sự đáng tự hào. Nghĩ cho bố và cho mẹ, con đã cố gắng rất nhiều, con muốn bố mẹ được tự hào về con gái. Con muốn mang những đồng tiền mình kiếm được, dành tặng cho bố mẹ khi hai người tuổi già. Con muốn bố mẹ được sống vui vẻ, hạnh phúc, không có gì phải lo lắng, chỉ nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Nhưng mẹ vẫn đi làm, vì mẹ sợ buồn chân tay. Bố cũng vậy, bố vẫn đi làm nhưng bố lại giấu giếm mẹ ngoại tình.

Nếu như hôm nay con không thấy những chuyện này, thì không biết, bố còn lừa dối mẹ đến bao giờ nữa. Gia đình mình quá hạnh phúc, quá vui vẻ, con sẽ đi lấy chồng, sẽ có cháu ngoại cho ông bà, vậy mà bố còn ngoại tình sao? Vậy thì sao con yên tâm mà đi lấy chồng được. Con thương mẹ lắm!

Bố ơi, gia đình hạnh phúc sao lại ngoại tình? - 2

Con xin bố, hãy dừng lại trước khi quá muộn. Con không muốn nói ra điều này với mẹ, con không muốn là mẹ tổn thương. (ảnh minh họa)

Con sẽ làm rõ mọi chuyện, sẽ nói với bố về tất cả những gì con nhìn thấy, hi vọng bố hiểu rằng, con muốn làm cho chuyện này tốt hơn. Con muốn bố hiểu rằng, gia đình mình đang hạnh phúc, mẹ đã hi sinh rất nhiều cho bố con mình, bố đừng làm khổ mẹ nữa. Tuổi già, con muốn được mẹ sống vui vẻ, yên bình bên cạnh bố và con cháu. Bố đừng gây thêm nỗi đau nào nữa.

Mình có tuổi rồi, tại sao bố lại làm chuyện đó. Bố hãy nghĩ tới những gì đã trải qua với gia đình ta. Bao nhiêu khó khăn đều vượt qua, hạnh phúc sum vầy có nhau. Bây giờ, điều duy nhất bố có thể làm cho mẹ là chăm sóc mẹ giống như mẹ đã từng lo lắng cho bố. Hạnh phúc phải được san sẻ, phải là hạnh phúc cùng nhau, phải chăm sóc lẫn nhau, không thể để một mình mẹ gánh chịu tất cả như vậy.

Con xin bố, hãy dừng lại trước khi quá muộn. Con không muốn nói ra điều này với mẹ, con không muốn là mẹ tổn thương. Vì thế, bố cũng hãy làm như con đã làm, vì gia đình chúng ta, vì mẹ. Bây giờ, gia đình tan nát, bố được gì hay là cô quạnh lúc tuổi già?

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Ngoại tình giả, li hôn… thật

Trả giá đắt khi ngoại tình

Lấy chồng già, ngoại tình để giải khuây

Chồng ngoại tình, vợ giả vờ không biết

Ông ngoại đòi lấy cô giúp việc

Tôi đã thành gái già như thế!

Anh giả vờ thất nghiệp để tiêu tiền của tôi

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình