Chồng không lo làm ăn, chỉ thích sống thử với đàn bà có chồng

Ngày 19/09/2016 17:36 PM (GMT+7)

Không biết tự bao giờ, tôi đã phát hiện ra một sở thích kì quái của chồng, có thể nói là bệnh hoạn.

Tôi hoảng loạn và vô cùng sợ hãi vì không biết, đó có phải là căn bệnh khó chữa hay không. Nếu như quả đúng như thế, có lẽ, cuộc hôn nhân này nên chấm dứt ở đây…

Người ta cứ bảo, đàn bà lấy chồng, nhịn đi một tí thì cuộc sống êm ấm. Đàn bà lấy chồng là phải thế này, thế kia cho chồng yêu thương mình. Thiết nghĩ, sao đàn bà lại khổ vậy? Đàn ông có bao giờ nghĩ phải thế này thế kia cho vợ vui lòng và giữ vợ hay không? Ai quy định, đàn bà là phải giữ chồng?

Tôi cũng đã nhịn chồng, đã cố gắng bao nhiêu năm qua để thành một người vợ tốt. Chưa bao giờ tôi làm gì để phật ý chồng và gia đình chồng. Nhưng dường như sự cố gắng của tôi không khiến chồng hài lòng.

Nhưng, tôi đã gần như không còn tin vào sự thật mà mình nghe được, nhìn thấy. Người đàn ông mà tôi không chút nghi ngờ cuối cùng lại là một người rất ham hố chuyện chăn gối với đàn bà có chồng. Trong số điện thoại của anh, rất nhiều cuộc điện thoại gọi đến nói chuyện rất lâu. Ban đầu tôi không để ý nhưng sau đó, vì nghi ngờ những chuyến công tác của chồng nên tôi đã thử điều tra. Và tôi đã lưu lại tất cả những số điện thoại nhắn tin tình cảm với chồng.

Chồng không lo làm ăn, chỉ thích sống thử với đàn bà có chồng - 1

Tôi hoảng loạn và vô cùng sợ hãi vì không biết, đó có phải là căn bệnh khó chữa hay không. Nếu như quả đúng như thế, có lẽ, cuộc hôn nhân này nên chấm dứt ở đây… (Ảnh minh họa)

Tôi giả là những người lạ, nhắn tin cho những người đàn bà đó để mồi chài các mối quan hệ này kia. Và một lần, tôi đã nhận được tin nhắn của cô gái mà chồng hay nói chuyện. Tôi nhờ một người bạn đến tận nơi và biết được, đó là những người đàn bà đã bỏ chồng, sống một mình và luôn luôn có nhu cầu quan hệ với bất cứ người đàn ông nào chỉ cần người ta cho cô ta tiền.

Tôi choáng khi biết sự thật này và điều tra thêm về những người mà chồng thường lưu là đối tác, khách hàng. Thật không thể tin nổi, chồng đang sống thử với họ. Mỗi gia đình mà người đàn ông tôi nhờ tới, đều có dấu chân của chồng tôi. Anh ta đã theo dõi chồng tôi mỗi chuyến công tác. Và thật sự, chồng tôi chẳng đi đâu cả, chỉ xách đồ đạc tới nhà họ ở vài hôm và nói dối vợ là đi công tác.

Không thể tin nổi, chồng lại có sở thích quái ở ấy. Anh ‘sưu tầm’ tất cả các cô gái bỏ chồng, vì biết họ đang có nhu cầu chăn gối và lừa họ, hoặc là cố tình công khai mối quan hệ này với họ. Vì những người đàn bà kia có gì để mất đâu. Nuôi con một mình, một là họ cần tiền, hai là cần đàn ông, cần tình. Còn chồng tôi, có tiền lai còn có nhu cầu cao về chuyện ấy.

Chồng không lo làm ăn, chỉ thích sống thử với đàn bà có chồng - 2

Tôi bắt đầu sợ cảm giác này, sợ lúc đối diện với chồng. Anh vẫn về nhà, hồ hởi, nói những lời ngọt ngào chiều chuộng yêu thương vợ con. (Ảnh minh họa)

Tôi nhận ra chồng chính là gã đàn ông bệnh hoạn nhất trên đời mà tôi từng biết. Tôi sợ những lúc chăn gối gần gũi với chồng. Xâu chuỗi lại các sự kiện tôi mới càng hiểu, tại sao những lần vợ chồng vui vẻ với nhau, chồng tôi gần như làm cho xong trách nhiệm. Cuộc sống này thật là không ai có thể đoán trước được điều gì và có những điều chúng ta không ngờ tới.

Tôi bắt đầu sợ cảm giác này, sợ lúc đối diện với chồng. Anh vẫn về nhà, hồ hởi, nói những lời ngọt ngào chiều chuộng yêu thương vợ con. Tôi càng không thể nào chịu được sự giả tạo ấy. Giờ thì tôi đã nhận ra sự thật bao lâu nay trong cuộc sống vợ chồng tôi. Phải làm sao đây để có thể thoát khỏi cảnh này?

Hay là, tôi sẽ ném vào mặt chồng những gì tôi có được, để nói với anh, tôi là người có niềm tự hào, có tự trọng, không thể nào chấp nhận được người chồng như vậy. Có lẽ, chúng tôi nên ly hôn.

Theo Bùi Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống thử