Đã một đời chồng mà em vẫn phụ tình tôi

Ngày 02/12/2014 14:29 PM (GMT+7)

Thế nên tôi mới hận, mới cay cú khi mình đã cưu mang em, đã gạt bỏ sĩ diện và cả quá khứ của em để yêu em chân thành, kiên quyết cưới em.

Tôi không thể nào tin nổi có một ngày, chính người vợ sắp cưới của mình lại đi theo người đàn ông khác trong khi luôn miệng em nói yêu tôi hết lòng.

Còn nhớ ngày đó, tôi đã bị ánh mắt long lanh của em hút hồn. Đôi mắt có vẻ ướt của em đã khiến tôi luôn nghĩ, trong tâm hồn người con gái này chắc chắn có gì ẩn chứa và tôi thực sự muốn khám phá. Làm quen với em, nói chuyện với em tôi càng thấy thích thú hơn. Tôi chủ động hỏi han em, tâm sự cùng em và xin số điện thoại để tiện câu chuyện sau này.

Được một hồi lâu chơi cùng em, có ý định tán tỉnh, tôi mới biết, em là người phụ nữ đã có chồng. Tôi hơi ngạc nhiên vì nhìn em giống như cô gái chưa từng có người yêu. Sự bén lẽn, rụt rè, cả sự ý nhị của em trong từng câu nói không giống người phụ nữ đã qua một đời chồng. Nhưng càng nghĩ tôi càng thấy, có lẽ là em đã từng có chồng nên em càng ý nhị hơn trong cách ăn nói. Người phụ nữ đã một lần vấp ngã sẽ càng hiểu hơn giá trị của cuộc sống.

Đã một đời chồng mà em vẫn phụ tình tôi - 1

Được một hồi lâu chơi cùng em, có ý định tán tỉnh, tôi mới biết, em là người phụ nữ đã có chồng. Tôi hơi ngạc nhiên vì nhìn em giống như cô gái chưa từng có người yêu. (ảnh minh họa)

Có chút e ngại trong tôi, tôi nhìn em bằng con mắt ngượng ngùng hơn trước. Nhưng chính sự tự tin của em đã khiến tôi gạt bỏ được rào cản. Từ ngày đó, không hiểu sao, tôi càng quý và muốn tìm hiểu về em hơn. Tôi muốn biết người chồng cũ của em như thế nào và vì sao họ chia tay. Mới quen nên tôi chưa thể bắt em thổ lộ hết lòng mình. Tôi luôn tìm cách tiếp cận em, gần em, đưa em đi ăn, đi chơi giống như hai người tri kỉ. Lâu dần tôi mới biết được hoàn cảnh thực sự của em.

Chồng em bỏ theo người đàn bà khác, đó là như lời em nói. Em bị phản bội, sống trong cay đắng tủi nhục. Em cảm thấy số phận mình quá bi đát. Đã mất 2 năm em đau khổ, không thể nào quên được chuyện cũ nên mỗi lần nghĩ tới những gì đã qua, nước mắt em rơi. Em biết, mình đã hi sinh quá nhiều vì người đàn ông này, và bản thân em cảm thấy, thời gian qua, em đã quá phí hoài tuổi xuân vì người ta.

Mới từng có chồng, chưa có con, thế nên nhìn em vẫn giống như một người con gái chưa chồng. Tôi đã bị câu chuyện của em làm cảm động. Sau lần ấy, tôi càng quý mến em hơn, yêu em hơn nhiều. Tôi muốn là người đàn ông có thể chia sẻ với em một phần gánh nặng tâm lý.

Đã một đời chồng mà em vẫn phụ tình tôi - 2

Mới từng có chồng, chưa có con, thế nên nhìn em vẫn giống như một người con gái chưa chồng. Tôi đã bị câu chuyện của em làm cảm động. (ảnh minh họa)

Từ đó về sau, tôi luôn luôn gọi điện, quan tâm và hỏi han em. Lúc nào tôi cũng lo cho em, tôi sợ em sẽ vì chuyện quá khứ mà buồn. Tôi luôn mang tới cho em những câu chuyện hài hước để em cảm thấy thoải mái. Chính sự vui vẻ của tôi đã khiến trái tim em rung động.

Và ngày đó, khi tôi tỏ tình với em, em đã nhận lời. Rào cản lớn nhất của tôi khi tôi đến với em chính là gia đình. Tôi đã nghĩ đến điều này vì bố mẹ tôi sẽ rất khó lòng chấp nhận một người con dâu đã từng qua một đời chồng. Tôi sợ lắm, nhưng mà vì quá yêu em, tôi quyết tâm và tự hứa với bản thân rằng, nhất định tôi sẽ lấy em làm vợ. Tất nhiên điều này em không biết, vì tôi luôn nói với em rằng, bố mẹ tôi chẳng quan trọng chuyện quá khứ của em, và bố mẹ cũng rất tôn trọng sự lựa chọn của con trai mình.

Tôi đã yêu em như vậy, em cũng dành cho tôi sự quan tâm mà một người phụ nữ dành cho một người đàn ông họ dự định gắn bó cả đời. Tôi tự hào vì yêu được em, cảm thấy mình quá may mắn khi có người con gái này. Có lẽ, qua một lần vấp ngã nên em từng trải hơn, có kinh nghiệm hơn, cũng điềm đạm hơn trong cách cư xử. Tôi cảm nhận được sự nhẹ nhàng trong từng câu nói của người con gái đó…

Đã một đời chồng mà em vẫn phụ tình tôi - 3

Tôi đã yêu em như vậy, em cũng dành cho tôi sự quan tâm mà một người phụ nữ dành cho một người đàn ông họ dự định gắn bó cả đời. (ảnh minh họa)

Chúng tôi không được gia đình chấp thuận, đó là lần em về nhà tôi ra mắt lần đầu tiên. Em khóc rất nhiều, tôi lại càng thương và yêu em hơn. Bố mẹ tôi nói nhất định không đồng ý cho con trai mình lấy người phụ nữ đã có chồng. Tôi biết, chuyện này sẽ là chuyện vô cùng khó khăn, tôi xin lỗi vì đã nói dối em, gieo hi vọng cho em nhưng việc làm tiếp theo, tôi sẽ làm, chính là, thuyết phục bố mẹ.

Tôi tìm mọi cách để gia đình mình đồng ý cưới, từ việc dọa đi nước ngoài, bỏ nhà ra đi, cùng em cao bay xa chạy… Cuối cùng, sau 3 tháng ròng rã, bố mẹ tôi cũng đã phải chấp nhận cuộc hôn nhân này. Tôi vui sướng thông báo với em, và còn hạnh phúc hơn nữa khi thấy em cười rất tươi, tỏ ra phấn khởi vì được làm vợ tôi.

Tôi vui mừng lắm, thật sự là chúng tôi rất hạnh phúc khi trải qua nhiều khó khăn, cuối cùng cũng đến được bên nhau. Vậy mà, ngày vui chưa tày gang…

Một lần, em nói em đi cà phê với bạn, tôi muốn đi cùng nhưng em bảo, đi như thế bạn em ngại. Tôi đã thấy nghi ngờ từ lúc em lén lút nghe điện thoại với người ta. Tôi cảm thấy có điều gì đó bất ổn và quyết định đi theo em.

Đã một đời chồng mà em vẫn phụ tình tôi - 4

Tôi nghi ngờ em phản bội mình, có quan hệ mờ ám, có cặp với đại gia vì ông này có vẻ giàu có. Mấy ngày sau, em lại tiếp tục như vậy khi tôi đã chia tay em ra về… (ảnh minh họa)

Tới gần nơi, nhìn từ xa, tôi thấy một người đàn ông đi xe hơi, nhìn giàu có và sang trọng bước vào. Ban đầu tôi không để ý vì không nghĩ là người đó, nhưng sau thấy em ra, hai người họ cầm tay nhau. Họ lên tầng, vì cửa kính lên tôi nhìn thấy cả. Hai người nói một hồi rồi vùng vằng, ông tay cứ níu lấy tay em, rồi em khóc, để yên cho ông ta nắm tay mình…

Lúc đó, tôi tưởng đó là chồng cũ của em. Nên hôm ấy, tôi về mà ngỏ ý muốn xem ảnh chồng cũ của em, tôi đùa là sợ lại gặp người quen, lại lấy vợ của bạn mà không biết. Em đồng ý cho tôi xem ảnh chồng. Không giống người đàn ông hôm trước, anh này trẻ và đẹp trai lắm, còn người hôm trước vừa già lại khác hẳn…

Tôi nghi ngờ em phản bội mình, có quan hệ mờ ám, có cặp với đại gia vì ông này có vẻ giàu có. Mấy ngày sau, em lại tiếp tục như vậy khi tôi đã chia tay em ra về…

Trời ạ, thì ra, vợ tôi chính là bồ của đại gia, đã lừa dối tôi, đã muốn cưới tôi. Thảo nào, người ta bảo, mấy cô gái xinh đẹp đã có chồng, không muốn cưới chồng hay chưa yêu ai thì thế nào cũng đi ngoại tình. Vì với họ, đã chẳng còn gì để mất và họ muốn dựa vào một ai đó nương thân. Có lẽ khi gặp tôi, em thật lòng muốn lấy tôi nên muốn cắt đứt với người kia mà không được. Thế nên, em định biến tôi thành gã đần độn, định cho tôi mọc cái sừng to tướng trên đầu.

Ngày hôm sau, tôi quyết định tung những bức ảnh ấy lên cho em xem. Không để em kịp van xin, tôi đã bỏ đi và từ hôm đó, dù em có nói gì tôi cũng không nghe. Tôi đã bị lừa một vố đau, thậm chí là phản bội cả bố mẹ mình để cưới em. Thật không đáng chút nào… Một đời chồng mà em vẫn cứ phản bội gã trai chân thành như tôi sao?

Xem thêm bài liên quan:

Quả đắng cho những kẻ phản bội

7 năm mặn nồng, anh vẫn phản bội

Tôi phải làm sao với cái thai của kẻ phản bội?

Nỗi đau bị người tình đồng tính phản bội

Bị phản bội, giờ tôi lãnh cảm với đàn ông

Theo Bảo Ngọc ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng