Hạnh phúc vì ăn Tết ở nhà chồng

Ngày 31/01/2014 12:30 PM (GMT+7)

Dù là cái Tết đầu tiên ở nhà chồng nhưng tôi cảm thấy rất vui, rất hạnh phúc.

Vì đó là cảm giác ấm cúng bên gia đình tôi, người tôi thương yêu, nhất là người chồng của tôi. Tôi từng mơ ước có gia đình với anh, hạnh phúc với anh, và hôm nay ngày Tết, đó là ngày chúng tôi được sum vầy bên nhau với tư cách là một gia đình.

Ngày lấy chồng, tôi cũng từng sợ Tết lắm. Sợ vì năm nay sẽ không còn được ngủ nướng, không còn được cảm giác đón giao thừa với bố mẹ nữa. Tôi sợ cảnh phải phục vụ cả nhà chồng cái Tết này, không ngóc đầu lên được. Nhưng mà, nghĩ đến được ở bên người đàn ông mình thương yêu, được sum vầy bên anh, được cùng nhau đi chơi, cùng nhau ăn cơm, cùng nhau đón tết, tôi lại cảm thấy được an ủi.

Tiếng pháo giao thừa vừa nổ, tôi đã cảm thấy buồn lắm rồi. Nhớ bố, nhớ mẹ, nhớ cảm giác được ở bên bố mẹ, tôi muốn khóc.  Nhưng khi cả nhà chồng tụ tập, bố mẹ chồng cũng vui vẻ gọi tôi vào chuẩn bị đồ ăn, uống cà nước rồi cả nhà nói chuyện vui vẻ, sum vầy. Bố tôi ngồi kể lại câu chuyện thời còn chiến đấu, kể chuyện ăn Tết trong rừng của các chiến sĩ bộ đội. Còn mẹ tôi thì nhanh nhanh chuẩn bị mấy món đón giao thừa, thật sự là rất vui. Cả nhà ngồi xem táo quân, ngắm pháo hoa, rồi nói chuyện ngày Tết. Chúng tôi chúc tụng, mừng tuổi nhau. Bố mẹ tôi vui lắm, coi tôi như con gái của họ, không phân biệt gì cả. Còn tôi, khi nói chuyện với bố mẹ, tôi cũng cảm thấy rất gần gũi. Đêm, vợ chồng còn rủ nhau đi lễ chùa để cầu phúc, cảm giác ấy thật là an lành.

Hạnh phúc vì ăn Tết ở nhà chồng - 1

Năm nay, trọng trách của chúng tôi rất lớn. Chúng tôi phải tính chuyện có bầu, sinh con và lo cho tương lai của mình. (Ảnh minh họa)

Nhìn khuôn mặt vui vẻ, rạng ngời hạnh phúc của chồng khi ở cạnh tôi, tôi cảm thấy vui lắm. Thực sự cái tết ở nhà chồng không còn đáng sợ với tôi nữa.

Ngày mùng 1 Tết, cả nhà ngồi quây quần bên nhau, nói chuyện vui vẻ. Đến chiều, chúng tôi sẽ đi chúc Tết các cụ, các ông các bà, và họ hàng gần xa. Chúng tôi năm nay phải đi nhận họ, tôi cảm thấy thực sự vui và hạnh phúc. Tôi cũng sẽ về bên bố mẹ, chúc Tết bố mẹ của mình, đó là cảm giác đưa chồng về nhà mẹ đẻ, cảm giác là một gia đình riêng, một gia đình nhỏ hạnh phúc nhưng vẫn không quên gia đình lớn.

Năm nay, trọng trách của chúng tôi rất lớn. Chúng tôi phải tính chuyện có bầu, sinh con và lo cho tương lai của mình. Đó là cả một năm mới đầy hứa hẹn và đầy hi vọng. Tôi hi vọng, vợ chồng chúng tôi sẽ được như ý, hạnh phúc.

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng