Hôn nhân cũng có 'bảo hành'?

Ngày 01/11/2013 11:39 AM (GMT+7)

Đúng là buồn cười, chỉ có chuyện máy móc, đồ dùng mua về mới có bảo hành, chứ làm gì có chuyện hôn nhân lại có bảo hành?

Bảo hành hôn nhân chắc là giống như chuyện khi hôn nhân bị rạn nứt thì vá lại, khi vợ chồng cãi nhau, có tát nhau, đánh nhau một tí thì lập tức phải được giảng hòa, làm lành. Đây là thỏa thuận giữa hai người, nhằm khi có mâu thuẫn gì, thì vợ chồng lôi phiếu bảo hành ra mà tính nợ với nhau.

Người đứng gia bảo hành cho cuộc hôn nhân này chính là anh Lâm, người đã chọn chị Hằng làm vợ. Vốn họ có một tình yêu rất đẹp, nhưng vì nảy sinh nhiều mẫu thuẫn trong quá trình sống thử, họ đã nhiều lần quyết định chia tay. Nhưng vì tình cảm, vì những kỉ niệm và cả trách nhiệm với bản thân, họ lại tìm đến nhau sau đó. Ngày sống thử, anh Lâm cũng đã không ít lần tát chị Hằng, khiến chị sưng mặt, nhưng rồi anh lại nấn ná xin lỗi. Phụ nữ hay mủi lòng, trước những lời ngon ngọt của đối phương, thật khó mà chối từ. Chị lại tha thứ cho anh.

Nhưng quá nhiều lần anh Lâm gây tổn thương cho chị. Dù là sống thử mà cuộc sống của anh chị không mặn nồng. Chị đang suy nghĩ về quyết định tiến tới hôn nhân của mình sau đó. Chị sợ sẽ khổ cả đời. Thế nên, chị quyết định không cười. Lúc này, người lo lắng lại chính là anh Lâm. Anh sợ mất vợ, mất đi người anh yêu. Khi sắp tuột mất thứ gì thì mới cảm nhận được sự quan trọng của nó. Tình yêu cũng vậy. Anh Lâm nói với chị rằng, họ vẫn sẽ cưới nhau, anh sẽ không bao giờ ngược đãi chị nữa. Chị bảo, chị không dám đảm bảo như vậy, anh cũng đã hứa với chị nhiều lần.

Hôn nhân cũng có bảo hành? - 1

Người đứng gia bảo hành cho cuộc hôn nhân này chính là anh Lâm, người đã chọn chị Hằng làm vợ. (ảnh minh họa)

Nhưng anh van xin chị cho anh cơ hội là 1 năm. Nếu trong một năm đó, anh có ‘thượng cẳng chân, hạ cẳng tay’ với chị thì anh hoàn toàn chịu trách nhiệm. Anh viết ‘phiếu bảo hành hôn nhân’, hi vọng chị sẽ chấp nhận cho anh thời hạn là từng đó. Nếu có sai sót gì trong quá trình 1 năm ấy, rạn nứt gì, anh sẽ là người ‘bảo hành’ để nó trở về trạng thái tốt nhất. Còn anh không làm được thì ly hôn và cho chị quyền tự quyết. Chị Hằng bằng lòng…

Chưa đầy nửa năm sau, chị hăm hăm cầm tờ giấy đăng kí hết hôn ném vào mặt anh chồng và nói: “Anh giải thích đi. Ngày trước, anh nói hôn nhân có bảo hành, sao giờ mới có nửa năm đã 'hết hạn', anh định chơi tôi à?”. Nói rồi chị vợ lại phủi tay bảo: "hôn nhân hết hạn rồi, anh vẫn chứng nào tật ấy, ngoại tình lại còn cơ bạc rượu chè. Tuy đã quá nhiều lần anh van xin tôi tha thứ chuyện anh chơi bời, tiêu  pha tiền bạc quá trán, nhưng chưa có chuyện ngoại tình, còn có thể ‘bảo hành’ được. Lần này, anh ngoại tình còn bị tôi bắt tận tay, coi như anh đã vi phạm, không thể cứu vãn được. Chia tay thôi”.

Lúc này, anh Lâm mới ngã ngửa cái chuyện mình ngoại tình, sao bà ấy biết. Hóa ra là, từ ngày có cái ‘phiếu bảo hành hôn nhân’, chị vợ anh vẫn cứ theo sát anh, theoi dõi động tĩnh của anh, chỉ cần anh sai phạm là ly hôn, chứ không níu kéo. Dù sao thì cuộc hôn nhân này cũng do anh mà ra, chị cũng vì cái nghĩa mà cố gắng. Nhưng giờ, chị Hằng buông xuôi, coi như đã ‘quá đát’, không còn tình nghĩa vợ chồng nữa. Vì đã hứa hẹn 1 năm mà nửa năm đã vi phạm thì còn gì để nói, chứng nào tật ấy cả thôi. Có hạnh phúc mà không biết giữ thì than gì?

Răng Thưa

Mời đọc bài viết hay, hấp dẫn của eva tám tại đây:

Hôn nhân cũng có bảo hành? - 2

Em vợ yêu thầm tôi suốt 5 năm

Hôn nhân cũng có bảo hành? - 3

Chồng nhìn trộm em vợ tắm

Hôn nhân cũng có bảo hành? - 4

Vợ tôi quá là tốt với mẹ chồng

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng