Không phải mua quần áo rẻ, đây mới là những cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm cả núi tiền

Bảo Anh. Ngày 23/03/2021 11:36 AM (GMT+7)

Nếu chỉ chăm chăm vào giá của sản phẩm để cố mua về những thứ thật rẻ, bạn sẽ rơi vào sai lầm và phải chi nhiều tiền hơn để mua quần áo mới khi các sản phẩm kia nhanh chóng sờn, rách hoặc thậm chí là không mặc đến.

Mua sắm trái mùa 

Không phải mua quần áo rẻ, đây mới là những cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm cả núi tiền - 1

Các nhà bán lẻ luôn muốn kiếm nhiều tiền nhất có thể và bạn có thể thấy ngay một sự thật rằng, quần áo mùa đông hiếm khi thực sự giảm giá vào mùa đông và quần áo mùa hè sẽ không được giảm giá khi thời tiết ngày càng nóng. Các nhà sản xuất sẽ “lấy” của bạn nhiều tiền hơn khi họ biết chắc rằng bạn đang thực sự cần thứ đó.

Việc mua sắm trái vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ. Thay vì mua áo khoác khi thời tiết đang chuyển lạnh, hãy mua chúng sau khi kết thúc đợt lạnh nhất và làm tương tự với trang phục các mùa khác.

Đừng sợ điều này khiến bạn lạc hậu bởi luôn có những kiểu dáng, màu sắc quần áo mà bạn có thể mặc trong bất kỳ thời nào vẫn không hề lỗi mốt.

Mẹo:

Một số đồ có thể mặc quanh năm như áo thun thường không được giảm giá nhiều khi chuyển mùa. Bạn có thể tìm những thứ như đồ bơi, áo khoác có cổ hoặc các sản phẩm lẻ size được nhà sản xuất bán đại hạ giá.

Tránh các khu vực đắt đỏ khi đi mua sắm

Nhiều cửa hàng quần áo thường đặt các sản phẩm có giá cao nhất ở trung tâm của cửa hàng. Các mặt hàng giảm giá thường ở phía sau hoặc xung quanh. Phần trung tâm luôn có nhiệm vụ thu hút sự chú ý của bạn, khiến bạn móc ví nhiều hơn để mua những thứ đắt tiền.

Mẹo:

Đầu tiên cần đảm bảo rằng bạn biết mình cần mua gì trước khi bước vào cửa hàng. Sau đó, hãy bước thẳng đến quầy chứa mặt hàng bạn cần mua thay vì đi vòng quanh xem đủ mọi thứ và nhặt vào giỏ hàng những thứ không thực sự cần thiết.

Không chạy theo xu hướng

Không phải mua quần áo rẻ, đây mới là những cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm cả núi tiền - 3

Chạy theo xu hướng là một niềm vui, nó khiến bạn thấy mình trông thật thời thượng nhưng đồng nghĩa với đó là việc bạn phải mua quần áo mới rất thường xuyên. Ngay cả khi đó có thể chỉ là một vài món đồ thời trang nhanh có giá rẻ song tổng số tiền mà bạn chi cho chúng sẽ không hề nhỏ và thời gian sử dụng lại không được bao lâu. Càng hợp mốt hôm nay sẽ càng dễ lỗi mốt vào ngày mai.

Hãy dành một chút thời gian để xây dựng phong cách của riêng bạn và mua sắm những trang phục cơ bản, kiểu dáng đơn giản có thể mặc được trong nhiều năm mà không hề lỗi mốt.

Mẹo:

Nếu bạn không thể rời mắt khỏi những xu hướng mới, hãy kiểm kê xem tủ quần áo, tủ giày xem bạn đang có những gì. Bạn có thể tìm được một cách nhanh chóng để biến hóa những chiếc áo, đôi giày không còn thích mặc nữa trở nên thú vị hơn nhiều.

Chỉ mua những thứ phù hợp với bạn hiện tại

Bạn có thể nghĩ rằng mình sẽ trông thật tuyệt trong chiếc váy đó sau khi giảm được 5kg nhưng đừng lãng phí tiền của bạn vào thứ mà bạn không thể mặc ngay bây giờ. Nhất là khi chiếc váy đó đang trong chương trình khuyến mại giảm giá, bạn sẽ càng dễ dàng bị rơi vào cái bẫy này.

Hãy chỉ mua những thứ phù hợp với bạn ngay bây giờ. Nếu còn lăn tăn, chỉ cần kiểm kê quần áo hiện có trong tủ, bạn sẽ tìm được không ít món đồ còn mới nguyên mà không biết bao giờ mới có thể mặc.

Mẹo:

Hãy đặt ra mục tiêu rằng mình sẽ mua quần áo mới khi đã đạt được cân nặng mục tiêu, không phải mua quần áo trước và cố gắng mặc vừa sau đó. Mẹo đơn giản này sẽ giúp việc giảm cân trở nên có động lực hơn.

Khi đạt được mục tiêu giảm cân và bạn muốn có tiền mua sắm đồ mới, hãy xử lý chỗ quần áo cũ và bạn sẽ giải quyết được cả 2 vấn đề: làm gọn tủ quần áo và có quần áo mới mà không tốn kém.

Bán, trao đổi những gì bạn không mặc

Không phải mua quần áo rẻ, đây mới là những cách hiệu quả giúp bạn tiết kiệm cả núi tiền - 4

Kiếm thêm tiền từ những bộ quần áo bị nhét trong một góc nào đó của tủ quần áo là một ý tưởng hay. Bạn có thể tham gia các hội nhóm ký gửi hay đăng lên các diễn đàn, hội nhóm bán quần áo đã qua sử dụng.

Bên cạnh đó, hãy luôn nhớ rằng, bạn không phải là người duy nhất muốn tủ quần áo của mình mới mẻ hơn mà không tốn kém. Đó là lý do sẽ rất tuyệt khi bạn tham gia hoặc chủ động tổ chức những buổi trao đổi quần áo. Trong đó, các bạn sẽ mang những bộ quần áo mình không mặc nữa để trao đổi với người khác. Với cách đơn giản này, bạn có thể làm mới tủ quần áo của mình mà không tốn một xu.

Mẹo:

Bạn có thể bán, trao đổi quần áo trực tiếp với bạn bè, người thân của mình hoặc tham gia các hội nhóm, cửa hàng trên mạng xã hội.

Với số tiền thu được từ bán quần áo cũ, sẽ tốt hơn khi bạn chuyển thẳng vào tài khoản tiết kiệm. Với những buổi trao đổi hàng hóa, bạn có thể mở rộng thêm mối quan hệ của mình.

Tận dụng các cơ hội giảm giá

Đó có thể là việc theo dõi các chương trình giảm giá thông qua đăng ký nhận email hoặc mua các phiếu giảm giá trên mạng… Bạn có thể sẽ bất ngờ khi biết rằng việc thanh toán qua thẻ có thể cho bạn nhiều chương trình ưu đãi, giúp tiết kiệm khoản không nhỏ.

Mẹo:

Với việc nhận email ưu đãi và khuyến mại, hãy thiết lập một phần hoặc thư mục riêng trong hộp thư đến email để các email cá nhân hoặc công việc quan trọng không bị lẫn vào.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khong-phai-mua-quan-ao-re-day-moi-la-nhung-cach-hieu-...

Cách tiết kiệm nhiều hơn trong năm mới 2021 bất chấp thu nhập
Không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu tiền, quan trọng là bạn tiết kiệm được bao nhiêu. Dưới đây là những mẹo nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha...
Theo Bảo Anh. (Theo Debt) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu