Không thích chồng giàu có mà dở hơi!

Ngày 27/09/2013 14:56 PM (GMT+7)

Làm gì có phụ nữ nào lựa chọn “một nửa” của mình mà không nghĩ gì tới khả năng tài chính của anh ta.

Yêu đương cho vui thì chỉ cần đẹp trai, ga lăng, hoặc có vài tài lẻ nổi bật thì còn có thể, chứ đã nghiêm túc tính đến chuyện cưới hỏi thì làm sao tránh được những suy nghĩ kiểu như: lương anh ta bao nhiêu, đã có nhà riêng chưa, cưới nhau về rồi sẽ sống ra sao…

Ngọc yêu anh Toàn suốt 7 năm trời, 3 năm phổ thông và 4 năm đại học, ai cũng khen hai người đẹp đôi và hạnh phúc, lúc nào cũng khắng khít không rời. Đùng một cái, ra trường chưa tới 2 năm, Ngọc đám cưới nhưng chú rể lại không phải là Toàn. Bạn bè trách Ngọc phụ bạc, vì ham tiền mà bỏ Toàn đi lấy một người đàn ông giàu có khác. Nhưng Ngọc cũng có lý lẽ riêng của cô.

Toàn nghèo quá, việc làm chưa ổn định, suốt ngày phải xin thêm tiền ba mẹ để xài vặt, trong khi ba mẹ của Toàn cũng làm ruộng ở quê, chẳng khá giả gì. Ngoài giọng hát ngọt ngào và có tài đánh đàn ghi-ta khiến người ta say đắm, Toàn chẳng làm được việc gì ra hồn. Đã ra trường rồi mà mỗi lần hẹn hò Toàn với Ngọc cứ phải tính toán xem đi ăn cái gì, uống nước gì cho tiết kiệm, nhìn bạn bè dắt díu nhau đi xem phim, xem ca nhạc, mua sắm Ngọc lại thấy tủi thân.

Không thích chồng giàu có mà dở hơi! - 1

Gái nào cũng thích lấy chồng giàu (ảnh minh họa)

Trong khi đó, khi quen Quân, người mà Ngọc lấy làm chồng, Ngọc thực sự có cảm giác được chở che, bảo vệ bởi một bờ vai vững chắc. Không chỉ là chiều chuộng về cái ăn, cái mặc, mà Quân cho Ngọc sự an tâm về tương lai. Một công việc ổn định, một bản lĩnh đàn ông vững vàng, lại giàu cảm thông – nên Ngọc an tâm đặt số phận của mình vào đó. Chia tay Toàn, Ngọc cũng bứt rứt, cảm thấy có lỗi, nhưng quả thật cô không thể chờ đợi đến khi cô có cảm giác tin tưởng và an tâm hoàn toàn với Toàn như cảm giác mà Quân đã mang đến cho cô.

Con gái chỉ có một thì. Cơ hội tốt cũng không đến nhiều lần trong đời. Ngọc sợ đánh mất người đàn ông tốt của đời mình. Và Ngọc lấy Quân. Đã quyết định dứt khoát rồi thì ai nói gì mặc kệ. Mà người ta nói về Ngọc một thời gian rồi cũng chán, Quân và Ngọc đang rất hạnh phúc đó thôi.

Có cô bĩu môi dài thườn thượt khi nghe ai đó nói mình muốn lấy chồng giàu. Tiền không mua được hạnh phúc, câu đó ai cũng nghe, nhưng mà có biết bao nhiêu hạnh phúc đã đổ vỡ vì không có tiền, mà điều này thì hầu như ai cũng thấy.

Chỉ cần chồng học giỏi là được? Ngân sẽ cười ha hả nếu ai nói với cô điều đó. Tiến, chồng Ngân, là Thạc sĩ Văn học Việt Nam, lại có văn bằng 2 về Ngoại ngữ nhưng chỉ làm nhân viên quèn ở một nhà xuất bản với mức lương ba cọc ba đồng, xin đi dạy mãi mà các trường không nhận vì nơi nào cũng bảo thừa giảng viên Văn học.

Không thích chồng giàu có mà dở hơi! - 2

Vây mới nói, đàn ông chẳng có ai hoàn thiện, nhưng nếu lấy trúng anh chồng giàu thì dù sao cũng sẽ bù lỗ phần nào cho những cái xấu khác của anh ta. (ảnh minh họa)

Thỉnh thoảng Tiến cũng cộng tác với một số tờ báo liên quan đến giáo dục, văn chương nhưng rồi lại ấm ức, tự ái vì bài nghiên cứu mấy ngàn chữ của một Thạc sĩ mà chỉ được chấm có mấy trăm ngàn. Ai cũng khen Tiến giỏi về chuyên môn, nhưng Ngân nghe hoài càng thêm mệt mỏi, giỏi như thế cô chẳng ham. Giá mà cái giỏi của Tiến có thể bán được thì cô cũng mang đi bán để lấy tiền mua sữa cho con!

Đẹp trai thì có thay được cho sự giàu có? Có đẹp mấy thì cũng chẳng mài ra mà ăn được. Mà có khi lại còn đau đầu vì cái tội cua gái hoặc bị gái cua, tội nào cũng khổ. Mà mấy cô gái trẻ, hoặc mấy bà xồn xồn vừa giàu có vừa rảnh rỗi thời này cũng kỳ cục kẹo lắm cơ, chỉ cần thấy gã đàn ông nào đẹp mã là cứ thích xấn vào, chẳng cần biết anh ta có vợ chưa, làm nghề gì…

Có lẽ những người như Hồng là rõ hơn cả về chuyện này. Chồng cô vừa nghèo, vừa ham chơi, chỉ được mỗi cái mã đẹp trai, hào hoa “rởm” bên ngoài, vậy mà suốt ngày cứ cặp bồ với hết cô ả xì-tin này đến bà góa chồng lẳng lơ kia. Nói mãi không được, Hồng quyết định ly hôn và nuôi con một mình. Nếu lấy chồng lần nữa, nhất định Hồng sẽ lấy một người đàn ông có công việc ổn định, càng giàu càng tốt, dù có xấu xí chút cô cũng chịu, miễn sao đừng đui què sứt mẻ là chẳng vấn đề gì.

Vây mới nói, đàn ông chẳng có ai hoàn thiện, nhưng nếu lấy trúng anh chồng giàu thì dù sao cũng sẽ bù lỗ phần nào cho những cái xấu khác của anh ta. Chứ lỡ như đã có tật xấu mà còn thêm nghèo rớt mồng tơi thì lấy chồng như thế chẳng khác gì sống trong địa ngục.

Theo Vi Thảo (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng