Kinh ngạc khi vợ của bạn mặc bikini

Ngày 23/06/2014 14:58 PM (GMT+7)

Cái cô vợ của anh bạn thân ngày ngày lao vào bếp, mặt mũi lấm lem, lúc nào cũng chỉ biết đến đi chợ, chăm con mà bây giờ đẹp đến kinh ngạc...

Tôi phát hoảng khi cái hôm đi chơi hai gia đình, tôi nhìn thấy vợ anh bạn. Tôi há hốc mồm khi nhìn những đường cong cơ thể của cô ấy, không phải vì tôi thèm khát gì, vợ bạn làm sao tôi dám mơ màng. Chỉ là tôi quá ngạc nhiên. Một con người bình dị, một người phụ nữ chưa từng khoe mẽ, chưa từng thể hiện mình, cũng không bao giờ thích phô trương cơ thể, chưa bao giờ biết đòi hỏi này kia lại có thân hình đẹp như thế. Trong khi vợ tôi thì…

Anh bạn tôi hay kể về vợ mình. Anh ấy nói vợ anh ấy rất đẹp, ngày còn là sinh viên, nổi tiếng ở trường. Tôi cứ bĩu môi dài thườn thượt. Tôithì không tin là vợ anh ấy đẹp hơn vợ mình. Vì nhìn vợ tôi ăn mặc, cách trang điểm, chọn quần áo thấy toát lên vẻ sang trọng và sành điệu. Còn vợ anh này, suốt ngày tôi thấy bếp núc. Mỗi lần tôi đến chơi đều thấy cô ấy mặc những bộ quần áo thùng thình, ăn mặc luộm thuộm (đó là theo cách nghĩ của tôi) ra tiếp khách. Tôi cảm thấy người vợ như thế này mà anh ấy khen đẹp này kia, ca ngợi thì không hiểu lúc nhìn thấy vợ mình thì thế nào. Thế nên tôi tự tin lắm, tự tin vì mình lấy được vợ đẹp.

Có lần tôi còn thẳng thừng góp ý với ông bạn rằng, anh phải về nói với vợ anh về cách ăn mặc. Vì tôi thấy thương cho vợ anh bạn, ở nhà chỉ mấy bộ đồ bình dân rồi suốt ngày cơm nước chăm chồng, không biết tới chơi bời thế giới bên ngoài. Tôi tự cho mình là kẻ chiều vợ hết lòng, yêu thương vợ, quan tâm vợ vì thuê người giúp việc mà không bao giờ bắt vợ vào bếp. Có lẽ tôi chưa hiểu tình yêu vợ chồng là gì. Anh bạn tôi chỉ cười sau mỗi lần tôi nói như vậy. Tôi lại cười khẩy lại vì nghĩ anh này bảo thủ có vấn đề hay vợ anh ấy có vấn đề. Nhưng đó là cách nghĩ của anh ấy.

Kinh ngạc khi vợ của bạn mặc bikini - 1

Anh bạn tôi hay kể về vợ mình. Anh ấy nói vợ anh ấy rất đẹp, ngày còn là sinh viên, nổi tiếng ở trường. (Ảnh minh họa)

Càng thế, tôi càng đầu tư cho vợ mình làm đẹp ăn diện, không cho vợ làm gì cả, đó là điều tôi nghĩ, tôi yêu vợ và vợ cũng sẽ yêu tôi.

Cho đến một ngày, hai gia đình chúng tôi rủ nhau đi biển. Khi vào thay đồ tắm, lúc một người phụ nữ bước ra rồi vẫy tay chúng tôi bảo chụp ảnh, tôi hoảng quá, không tin vào mắt mình, tưởng em người mẫu nào nhờ chúng tôi chụp hộ. Rồi anh bạn tôi lao tới ôm vợ, chụp cùng vợ khiến tôi hốt luôn. Hóa ra là vợ ông bạn. Tôi chết lặng, cái gì vậy, hình như là mới phẫu thuật thẩm mỹ?

Một người phụ nữ quá đẹp. Nàng cao tầm hơn 1m6, thân hình thì quá là tuyệt vời, cân đối, vòng 1, vòng 3 và cả vòng 2 không chê vào đâu được, như một cô người mẫu chuyên nghiệp. Mà nói không quá thì người mẫu còn xách dép. Hôm ấy cô trang điểm đậm một chút, nhìn mặt mũi, môi miếc xinh kinh khủng luôn. Tôi hỏi là anh bạn xem tại sao vợ anh lại đẹp như vậy trong khi mỗi lần tôi tới nhà đều thấy cô ấy trông rất buồn cười. Tôi còn tưởng cô ấy rất lùn, rất xấu. Anh ấy cười: “Vợ anh đẹp, anh đã nói với chú mà chú không tin. Chỉ là ở nhà, cô ấy giản dị như vậy, không thích người khác cho là mình ăn chơi này nọ. Cũng không thích chồng nghĩ vợ ở nhà còn bảnh chọe. Cô ấy thích vào bếp, thích nấu nướng, thích chọn món ngon cho chồng dù mệt nhọc. Đó là niềm vui của cô ấy. Chồng ăn ngon thì cô ấy vui. Cô ấy không thích anh thuê người giúp việc vì lúc nào cô ấy cũng bảo, không an tâm khi người khác làm việc nhà mình, với lại, người vợ là phải biết nữ công gia chánh”.

Kinh ngạc khi vợ của bạn mặc bikini - 2

Bây giờ thì đúng là, vợ bạn và vợ mình đứng với nhau thì một trời một vực. Nhìn vợ bạn tôi thấy hổ thẹn với mình. (ảnh minh họa)

Nghe anh bạn nói, tôi hổ thẹn vô cùng. Quay sang nhìn vợ mình, cái thân hình bình thường, chỉ được mỗi vòng 2, cái vòng 1 thì bé xíu, cái mông thì lép, người cũng cao được 1m6 nhưng phải đi đôi dép cao gót tới 8 phân làm tôi thấy hổ thẹn. Bao lâu nay tôi tự mãn về vợ mình, kheo mẽ với bạn bè nhất là với anh ấy. Tôi còn coi thường vợ bạn, còn chê bai anh ấy không biết chăm vợ, chăm con. Tôi còn nghĩ, mình là người đàn ông tuyệt vời nhất, là người yêu thương vợ con nhất.

Bây giờ thì đúng là, vợ bạn và vợ mình đứng với nhau thì một trời một vực. Nhìn vợ bạn tôi thấy hổ thẹn với mình. Trước giờ tôi tự tin thái quá, lăng xê vợ mình không tiếc lời, thậm chí còn tự kiêu. Giờ thì mới thấy ái ngại. Cái thân hình mặc bikini của vợ anh bạn khiến tôi cảm thấy ngưỡng mộ.

Đúng là, một người vợ tốt không phải người vợ chỉ thích làm đẹp, khoe bản thân, phô trương hình thức. Một người vợ yêu chồng chính là người vợ đẹp nhưng không phải lúc nào cũng phô ra, là một người vợ thích vào bếp chăm chồng, thích tự tay nấu những món ăn cho chồng, sẵn sàng đẹp khi cần để chồng có thể tự hào về mình. Không phải cái đẹp nào cũng có thể phô ra và người vợgiản dị, trông có vẻ lôi thôi chưa chắn đã phải là người vợ xấu. Bây giờ thì tôi càng hiểu, những bộ quần áo thùng thình kia không giúp tôi đánh giá được vẻ đẹp của một con người. Từ nay tôi sẽ chỉnh đốn lại vợ mình, không thể để cho vợ an nhàn, suốt ngày chỉ biết ăn diện này kia. Và từ nay, tôi cũng sẽ chẳng dám khoe vợ mình đẹp, vợ mình xinh với bạn bè nữa. Để họ tự nhìn và tự nhận xét mà thôi…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn của Eva tám tại đây:

Vợ xấu, vợ đẹp, so sao cho vừa?

Ham cưới vợ trẻ, đẹp…

Bại hoại vì... vợ đẹp

Theo Tiểu Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vợ đẹp