Làm nhân viên công ty lớn hay quản lý công ty nhỏ, 1 lời khuyên khiến ai cũng tâm đắc

Ngày 11/06/2020 10:58 AM (GMT+7)

Với những lợi thế không cần bàn cãi như tài chính ổn định, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường chuyên nghiệp… lựa chọn làm nhân viên ở công ty lớn được rất nhiều người đưa ra lời khuyên. Thế nhưng nhiều người khác lại cho rằng vị trí quản lý ở công ty nhỏ mới là cơ hội tuyệt vời không nên bỏ lỡ.

Đứng trước lựa chọn nghề nghiệp, ai cũng rất băn khoăn cân nhắc về ưu nhược điểm của từng vị trí công việc. Công việc nào có thể đem lại môi trường chuyên nghiệp, giúp ta học hỏi được nhiều điều và cơ hội thăng tiến cao là điều ai cũng muốn biết. 

Mới đây, trên group chia sẻ của hội nhân viên công sở, một cô nàng đã đăng đàn xin lời khuyên của cư dân mạng. Chuyện là cô nàng này đang đứng trước 2 lựa chọn nghề nghiệp, làm nhân viên công ty lớn hoặc quản lý công ty nhỏ. Nguyên văn status ấy như sau:

“Mình đã “tàu ngầm” group này khá lâu và hôm nay xin mọi người cho lời khuyên với.

Chuyện là mình đang đứng trước 2 cơ hội nghề nghiệp, một là nhân viên của công ty lớn và hai là quản lý của một công ty nhỏ. Mỗi công ty đều có những ưu điểm riêng. Về phần lương thì cả hai vị trí đều cho mức lương như nhau cả.

Chồng mình thì muốn mình làm công ty lớn cho ổn định, bạn bè thì khuyên nên làm công ty nhỏ cho dễ có cơ hội thăng chức. Mình thì không ngại vất vả hay khó khăn. Có ai đã từng ở trong hoàn cảnh này rồi cho mình xin lời khuyên với”.

Làm nhân viên công ty lớn hay quản lý công ty nhỏ, 1 lời khuyên khiến ai cũng tâm đắc - 1

Những băn khoăn của cô nàng nhận được sự quan tâm của đông đảo những người làm việc trong môi trường công sở. 

Những băn khoăn trong việc lựa chọn công việc là đề tài thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người hoạt động trong môi trường văn phòng. Nhiều bình luận nhằm chia sẻ cũng như đưa ra lời khuyên dành cho cô nàng đã được để lại bên dưới. Mỗi người một ý riêng song ai cũng có cái lý của mình.

“Theo mình thì cứ công ty to mà làm bạn ơi. Bạn đã có gia đình rồi, vào đó cho các chế độ rồi lương lậu ổn định bạn ạ. Cùng mức lương như nhau nhưng làm ở công ty to thì cứ đúng hạn là lương về, ở công ty nhỏ thì chưa chắc đâu nhé.”

“Không phải tự nhiên mà nhiều người ao ước được vào làm ở những tập đoàn lớn có môi trường chuyên nghiệp đâu em. Lương tháng có thể như nhau nhưng thường thì các công ty to sẽ có các phúc lợi khác tốt như khám sức khỏe định kỳ, du lịch rồi cả thưởng quý, thưởng Tết cao hơn nữa. Ở đó công tác tuyển dụng rất gắt gao, được làm việc với nhiều người giỏi chính là cơ hội tuyệt vời em ạ.”

“Mình từng rơi vào tình huống giống bạn và mình đã chọn công ty nhỏ. Nói thật đến giờ mình khá nản khi phải kiêm nhiệm nhiều vị trí trong công ty. Nếu được chọn lựa lại, chắc mình sẽ chọn công ty lớn. Nhất là khi bạn đã có gia đình thì lựa chọn công ty lớn vẫn là hơn. Chế độ rõ ràng, thưởng phạt phân minh, nhất là sau đợt dịch COVID-19 thì càng thấm thía vị trí của công ty lớn.”

Với những lợi thế không cần bàn cãi như tài chính ổn định, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường chuyên nghiệp… lựa chọn làm nhân viên ở công ty lớn được rất nhiều người đưa ra lời khuyên. Có người còn gợi ý cô nàng có thể dành những ngày làm nhân viên ở công ty lớn học hỏi rồi sau đó ra ngoài mở công ty riêng. Thế nhưng nhiều người khác lại cho rằng vị trí quản lý ở công ty nhỏ mới là cơ hội tuyệt vời không nên bỏ lỡ.

Làm nhân viên công ty lớn hay quản lý công ty nhỏ, 1 lời khuyên khiến ai cũng tâm đắc - 3

Làm nhân viên công ty lớn với chế độ phúc lợi ổn định hay làm quản lý công ty nhỏ với cơ hội thăng tiến tốt hơn là điều cô nàng đang rất phân vân. Ảnh minh họa.

“Cái chính mình nghĩ cần cân nhắc ở đây chính là nhân viên thì suốt đời sẽ là nhân viên. Lựa chọn làm nhân viên của một công ty lớn sẽ khiến bạn khó có khả năng thăng tiến hơn. Nếu là quản lý ở công ty nhỏ, chịu khó làm việc sau 1, 2 năm có thể chuyện sẽ khác, bạn học được những điều mà khi làm nhân viên sẽ không bao giờ được tiếp xúc.”

“Nếu là mình, mình sẽ lựa chọn công ty nhỏ. Với mình môi trường làm việc rất quan trọng. Sau 2 năm làm ở một tập đoàn khá lớn, mình quyết định chuyển khi cảm thấy mệt mỏi mỗi sáng đi làm dù mức lương rất khá. Công ty mới quy mô nhỏ thôi nhưng thân thiện, mọi người coi nhau như gia đình.”

Đúng là mỗi lựa chọn đều có những ưu, khuyết điểm riêng. Vậy nhân viên công ty lớn hay quản lý công ty nhỏ sẽ là câu trả lời cho chàng trai này đây? Một phần bình luận sau đó đã nhận được rất nhiều lượt like cũng như ủng hộ của dân mạng.

“Với kinh nghiệm gần 15 năm đi làm và kinh qua khá nhiều công ty, nước ngoài có, trong nước đó, lớn có mà nhỏ cũng có, mình nghĩ rằng chỉ có bạn mới biết đâu là con đường phù hợp với mình. Quan trọng ở đây, điều bạn thực sự cần và hướng đến là gì.

Làm nhân viên ở công ty lớn thì chế độ rồi tài chính ổn định hơn, môi trường cũng có nhiều người giỏi để học tập; làm quản lý công ty nhỏ thì dễ có cơ hội thăng tiến hơn, có thể vất hơn chút khi phải làm kiêm nhiệm nhưng cũng học được nhiều hơn. Nhìn chung hãy xem mình sẽ học được gì ở đó, mình muốn trở thành gì trong tương lai để đưa ra quyết định cho riêng mình”.  

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lam-nhan-vien-cong-ty-lon-hay-quan-ly-cong-ty-nho-...

Cô nàng nhận phải gạch đá vì vô tình lộ mức lương, dân tình chép miệng: Dại quá
Mức lương sẽ phản ánh giá trị của họ trong công ty, liên quan đến năng lực và trình độ của bạn. Tuy nhiên, liệu mức lương có phải là tất cả khi bạn...
Theo Bảo Anh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí kíp "sống sót" nơi công sở