Lấy chồng lần 2, gồng mình giữ

Ngày 17/03/2014 23:56 PM (GMT+7)

Lan đã bước qua hai đời chồng. Với cô, lấy được người chồng thứ hai như hiện tại là một điều may mắn vô cùng.

Chỉ sợ mất chồng lần nữa

Lan đã bước qua hai đời chồng. Với cô, lấy được người chồng thứ hai như hiện tại là một điều may mắn vô cùng. Vì thế, dù thế nào và dù bằng cách nào, cô cũng cố gắng gồng mình lên giữ chồng một cách tỉ mỉ, từng tí một. Chẳng hiểu việc giữ chồng của cô có hiệu quả hay  không nhưng ai nhìn vào cũng bảo cô có vấn đề. Nếu giữ nhiều quá không khéo chồng lại sợ luôn.

Người chồng thứ nhất chia tay Lan chỉ sau vẻn vẹn có hơn 1 năm chung sống. Thật may, hai vợ chồng chưa có con cái gì nên cũng không bị ràng buộc. Không hiểu tại sao yêu nhau lâu như vậy nhưng khi về sống với nhau, hai vợ chồng suốt ngày cãi vã. Chỉ vì những chuyện rất nhỏ, có khi là vì không đồng tình quan điểm trong chuyện nhận định người này, người kia mà hai vợ chồng cãi nhau to. Nhiều lần như thế nêu không ai nhìn ai thì vài ngày sau không ai nói chuyện câu nào. Nhưng tôi cũng thường hay nhún  nhường nên mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Nói chung, cuộc sống vợ chồng hay cãi vã rất mệt. Vì chẳng thể dành cho nhau những câu nói ngọt ngào hay những tình cảm lãng mạn. Chỉ suốt ngày cau có với nhau, thi thoảng về lại hục hặc. Có chăng cũng chỉ hỏi nhau được vài câu nên cảm thấy chán nản vô cùng.

Thế rồi, lại thêm cái chuyện mâu thuẫn với gia đình chồng, thế là vợ chồng Lan xích mích, người thì bênh nhà chồng, người thì bênh nhà vợ, thành ra chẳng ai chịu thua ai. Lâu dần mọi thứ tích tụ, cả hai không còn cảm thấy có tình cảm với nhau nữa và rồi rời xa nhau.

Lấy chồng lần 2, gồng mình giữ - 1

Thế rồi, lại thêm cái chuyện mâu thuẫn với gia đình chồng, thế là vợ chồng Lan xích mích, người thì bênh nhà chồng, người thì bênh nhà vợ, thành ra chẳng ai chịu thua ai. (ảnh minh họa)

Thế là cuộc hôn nhân kết thúc trong vòng hơn 1 năm vọ chồng, chưa hề có con cái gì. Cũng có thể nói đó là điều may mắn để cho hai người tự do tìm hạnh phúc mới. Không yêu nhau, sinh con ra rồi con lại khổ, nhất là khi con chỉ được vài tháng tuổi.

Giữ chồng cũng phải có nghệ thuật

Rồi Lan đi bước nữa, lấy được người chồng chưa từng có vợ. Ai cũng bảo Lan may mắn. Tuy  nhiên, từ khi chia tay người chồng đầu, tính tình Lan đã dễ ưa hơ nhiều. Người ta không còn đồn đại về cô như trước đây nữa. Vì trước, Lan cũng là người bỗ bã, không khéo lại còn hay lôi thôi, không đảm đang chăm chồng, không gọn gàng. May thay, khi đã đến tuổi muốn có con, Lan lại trở nên nền nã và muốn có được người chồng mình mong muốn. Sau khi tìm hiểu và có tình cảm với người này, Lan đã quyết định tiến tới hôn nhân.

Người chồng thứ hai thành đạt, có tiền có của, thế nên Lan cô gắng giữ chồng, không cho anh đi đâu nửa bước. Ngày nào cô cũng đi học nấu ăn, rồi về thể hiện cho chồng, bày biện đầy mâm bắt anh về ăn bằng được. Anh không về thì nhất định cô không ăn, tự hành mình để bắt chồng phải về ăn cơm. Vì cô nghĩ, nếu chồng không về thì coi như là cô thất bại, với lại ra ngoài ăn nhiều thị phi, tiếp khách khứa rồi lại phải lòng cô nào đó.

Lấy chồng lần 2, gồng mình giữ - 2

Lan có thể sẽ thất bại lần nữa vì đã cố gồng mình lên như vậy... Căn bản cách giữ chồng của cô hoàn toàn sai lầm. (Ảnh minh họa)

Cô còn tìm mọi cách níu chồng ở nhà, hay khóc để anh không đi chơi, cấm mọi hoạt động của anh hoặc là cô phải đi kèm. Cô không cho phép anh nhìn bất cứ người phụ nữ nào, cũng không muốn anh tham gia một mình tại các buổi liên hoan nhiều con gái. Đi đâu cô cũng đi cùng. Chuyện của Lan khiến nhiều người buồn cười.

Nhất là chuyện nhẫn cưới. Nghe nói nhiều lần hai người cãi nhau vì anh không chịu đeo nhẫn. Số là chiếc nhẫn đã chật, chồng thì béo lên nhưng Lan cứ cho là anh không muốn đeo vì muốn tán gái. Cô hục hặc suốt ngày. Nhưng mà được cái, cô chiều chồng vô đối. Anh muốn ăn gì cô lăn vào bếp nấu ngay, thậm chí là chuẩn bị trang trí hoa hoét như ở nhà hàng khác sạn.

Người phụ nữ bỗ bã lôi thôi ngày nào giờ đã thành người rất đảm đang, chịu thương chịu khó, thường xuyên sắm sửa quà hàng cho chồng, còn mua nhiều đồ cho chồng dùng. Chỉ là cô không muốn chồng ra ngoài giao du thôi. Nói chung, giữ chồng thì tốt nhưng giữ chồng như kiểu của Lan thì khiến chồng cô bắt đầu hãi, anh đã thấy mình bị kìm kẹp và dần muốn thoát khỏi cảnh ấy.

Lan có thể sẽ thất bại lần nữa vì đã cố gồng mình lên như vậy... Căn bản cách giữ chồng của cô hoàn toàn sai lầm.

Theo T.Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng