Sau nghỉ đẻ, vợ mất chồng

Ngày 04/10/2013 20:02 PM (GMT+7)

Suốt thời gian ở cữ dài như vậy mà Linh chỉ được Tuấn về thăm đúng 2 lần.

Nghỉ đẻ nửa năm, chồng sang sống cùng bồ

Linh và Tuấn cưới nhau ngay sau khi ra trường. Linh chưa bao giờ dám nghĩ mình lại lấy chồng sớm như thế, nhưng vì hoàn cảnh, Linh không thể bỏ đứa con ấy. Cô đành lòng theo chồng về rinh. Còn Tuấn, có vẻ cũng chưa thiết tha lắm với cuộc hôn nhân này. Vì so với tuổi, anh còn quá trẻ. Mới ra trường còn phải bươn trải, phải đây đó, vậy mà vướng bận vào chuyện vợ con, mọi thứ sẽ bị đừng lại. Anh có vẻ không vui cho lắm.

Nhưng trót làm người yêu có bầu không thể chối bỏ. Vả lại, hai người cũng yêu nhau khá lâu, cũng xác định, chỉ là không phải sớm như thế này thôi. Thôi thì mọi sự đã rồi. Tuấn đưa Linh về thưa chuyện với bố mẹ.

Các cụ ở quê thì vui lắm, nhất là khi biết tin sắp có cháu. Họ mừng rõ cho hai đứa kết hôn vì dù sao cũng ra trường rồi, đi xin việc còn giữ tiền, tiết kiệm, lo cho cuộc sống vợ chồng ở thủ đô.

Thời sinh viên Tuấn đã nổi tiếng là anh chàng đào hoa, được nhiều cô gái theo đuổi. Nên khi biết tin Tuấn lấy vợ, các em đau khổ, nhiều người thất vọng, gọi điện hỏi thật hay đùa. Có vẻ như sự luyến tiếc của các em đã khiến cho Tuấn có chút ân hận vì mình đã làm người yêu có bầu.

sau nghi de, vo mat chong - 1

Thời sinh viên Tuấn đã nổi tiếng là anh chàng đào hoa, được nhiều cô gái theo đuổi. Nên khi biết tin Tuấn lấy vợ, các em đau khổ, nhiều người thất vọng, gọi điện hỏi thật hay đùa.
(ảnh minh họa)

Hai người lấy nhau, thuê một căn phòng nhỏ ở Hà Nội để làm việc. Công việc của Tuấn thì vất vả hơn, hay phải đi lại nhiều. Nên suốt thời gian mang bầu Linh cũng chịu vất vả một mình. Linh làm hành chính cho một công ty khá lớn, nên thu nhập cũng tương đối ổn, không quá khó khăn. Mỗi tháng, Tuấn có trách nhiệm đưa cho vợ 5 triệu, còn lại là tiền của Linh để chi tiêu cho gia đình. Linh cũng hài lòng về việc đó, không phàn nàn gì lắm về chồng. Biết chồng vất vả nên Linh cảm thông nhiều cho Tuấn.

Nhưng việc Tuấn hay đi đêm về hôm khiến Linh bắt đầu suy nghĩ. Cô buồn vì suốt thời gian mang thai, chồng không quan tâm được cô là bao. Chỉ hàng tháng đưa cho cô vài triệu và rồi lại đi mất hút. Cô phải nhờ bà ngoại lên chăm sóc hai mẹ con. Nhưng công việc là công việc. Tuấn luôn lấy cớ đi công tác để trốn tránh, cô biết làm sao được.

Hết cữ, nhận được đơn ly dị

Rồi tới khi chuẩn bị đẻ, Linh gọi cho chồng về. Anh dành mấy ngày ở nhà gần cô, chăm cô dưới sự yêu cầu của vợ. Nếu như Linh không gọi thì không biết Tuấn có về không, hoặc là nể mẹ vợ nên cố gắng về chăm sóc vợ con cho được tiếng.

Ngay sau ngày sinh con, Tuấn chỉ bế con được đúng một lần. Vì sau đó, mẹ cô đưa cô về quê chăm sóc cho con cái khỏe mạnh. Ở trên này vừa tốn kém lại bí bách, Linh không chịu được. Chồng cô cũng bận bịu vướng chân ra. Tuấn đồng ý ngay suy nghĩ của mẹ, và để cho vợ về quê ở cữ.

Suốt thời gian ở cữ dài như vậy mà Linh chỉ được Tuấn về thăm đúng 2 lần. Vả lại, tiền gửi cho cũng ít đi vì theo như anh thì anh đang dành dụm, tiết kiệm đợi vợ con lên. Còn ở quê tiêu mấy, anh chỉ gửi cho một tháng 2 triệu là cùng. Nghĩ vậy, Linh buồn lắm. Có khi phải điện lên giục anh về, nhưng anh cũng à ừ cho xong rồi lại báo cáo bận. Nghĩ chồng không thương con, khi ở cữ, Linh khóc suốt.

sau nghi de, vo mat chong - 2

Và bây giờ, khi mọi thứ đã được phanh phui, anh không còn lời nào để nói. Anh viết đơn ly dị, yêu cầu cô kí. (ảnh minh họa)

Sau thời gian ở cữ, cô lại chuyển lên Hà Nội sống. Bố mẹ cô cũng bảo cô ở nhà, khi con lớn rồi đi làm nhưng cô không chịu. Vì có vẻ, cô nhận ra điều gì đó rất lạ ở chồng nên phải lên nhanh. Thế mà, khi tới phòng trọ, cô chẳng thấy đồ đạc của chồng đâu. Nhà thì bốc mùi, bụi bặm. Hỏi ra mới biết, anh chuyển sang nhà mới ở, nhưng đồ đạc của cô vẫn còn đây, vậy một mình anh đi sao.

Cô gọi cho anh vì cái ngày cô lên, cô cũng không báo cho anh biết, định gây bất ngờ cho chồng. Nào ngờ, sự bất ngờ ấy lại khiến anh chẫng hẩng, lộ khuôn mặt thật của anh. Anh đang sống cùng cô bồ và suốt thời gian vợ về quê, anh sống như vậy. Đó là lý do vì sao anh không liên lạc, hỏi thăm vợ con. Hàng xóm đồn thổi về anh quá nhiều.

Và bây giờ, khi mọi thứ đã được phanh phui, anh không còn lời nào để nói. Anh viết đơn ly dị, yêu cầu cô kí. Anh nói không còn yêu cô nữa, anh quay lại với người tình cũ từ hồi sinh viên của anh . Tình cũ ư, anh vốn đào hoa như vậy, tình cũ của anh là ai trong cả tá cô gái thích anh. Thì ra, trong thời gian yêu Linh, Tuấn cũng đã cặp kè vài cô vì họ thích anh. Lấy vợ về, thấy cuộc sống không như ý, anh quyết định bỏ vợ, chán vợ và thèm của lạ. Vậy là, họ chia tay. Linh khóc ngất nhưng không còn cách nào khác. Những gì anh thể hiện trong suốt thời gian cô ở cữ đã cho thấy tình cảm của anh không còn dành cho cô nữa. Có lẽ nên chấm dứt, cô nên chấp nhận nuôi con một mình.

Cô về phòng trọ, nhìn đứa con thơ mà lòng đau quặn thắt. Cô không dám nói gì với bố mẹ, âm thầm thuê người giúp việc và đi làm, kiếm tiền, tự nuôi con. Cuộc đời làm mẹ đơn thân của cô bắt đầu, cô cam chịu vì gã chồng bội bạc. Tại sao lại như vậy, đúng là ông trời rất biết trêu người.

Theo Khánh Trang (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vụng trộm
Tin hay đừng bỏ lỡ