Những khác biệt giữa sếp và lãnh đạo: 1 người thích đổ lỗi, 1 người tìm cách giải quyết

Ngày 06/07/2020 19:00 PM (GMT+7)

Có sự khác biệt giữa sếp và lãnh đạo mà nhiều người không hay biết. Nếu như sếp là người thấy sai sót thì đổ lỗi và chỉ trích nhân viên thì lãnh đạo sẽ là người tìm ra phương án để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Những khác biệt giữa sếp và lãnh đạo: 1 người thích đổ lỗi, 1 người tìm cách giải quyết - 1

Nếu bạn nghĩ sếp và lãnh đạo khác nhau thì đó là bạn chưa va vấp vào môi trường đi làm. Nếu như một vị sếp luôn dùng nhân viên để đạt được mục tiêu của mình, tận dụng triệt để cấp dưới thì người lãnh đạo thông minh luôn tìm cách để giúp các nhân viên của mình phát huy tối đa năng lực. 

Những khác biệt giữa sếp và lãnh đạo: 1 người thích đổ lỗi, 1 người tìm cách giải quyết - 3

Khi gặp phải khó khăn, người sếp sẽ tìm cách đổ lỗi cho nhân viên cấp dưới, trong khi đó lãnh đạo sẽ tìm cách để giải quyết vấn đề. 

Những khác biệt giữa sếp và lãnh đạo: 1 người thích đổ lỗi, 1 người tìm cách giải quyết - 4

Nếu cấp trên của bạn luôn chỉ tay 5 ngón, chỉ đạo và nạt nộ nhân viên thì đó là một người sếp. Nếu như người ấy luôn đặt mình vào cùng trong tập thể, bước đi cùng mọi người thì đó chính là một người lãnh đạo thực thụ. 

Những khác biệt giữa sếp và lãnh đạo: 1 người thích đổ lỗi, 1 người tìm cách giải quyết - 5

Người sếp sẽ đề cao cái tôi, cá nhân của họ. Điều họ quan trọng là lợi ích của bản thân nhận được là gì, trong khi với lãnh đạo, câu nói thường trực của họ là "chúng ta". Người lãnh đạo sẽ cùng nhân viên tạo thành một đội ngũ cùng chung mục tiêu

Những khác biệt giữa sếp và lãnh đạo: 1 người thích đổ lỗi, 1 người tìm cách giải quyết - 6

Sếp là người hay doạ nạt nhân viên khi mắc lỗi, còn người lãnh đạo sẽ trao lòng tin cho nhân viên và giúp tất cả cùng nhau vượt qua khó khăn. 

Những khác biệt giữa sếp và lãnh đạo: 1 người thích đổ lỗi, 1 người tìm cách giải quyết - 7

Có những người chỉ thích đứng ở vị trí của mình để ra lệnh những người ở dưới. Đó chính là sếp. Trong khi đó, người lãnh đạo sẽ luôn hỏi cấp dưới của mình để lắng nghe những ý kiến của họ. 

Những khác biệt giữa sếp và lãnh đạo: 1 người thích đổ lỗi, 1 người tìm cách giải quyết - 8

Người sếp luôn nói mình biết làm gì nhưng không chỉ cho người khác cách làm. Trong khi đó, lãnh đạo sẽ thực hiện để hướng dẫn cho mọi người cùng biết phải làm sao để thực hiện vấn đề.

Những khác biệt giữa sếp và lãnh đạo: 1 người thích đổ lỗi, 1 người tìm cách giải quyết - 9

Khi nhân viên lập công trạng, sếp sẽ là người nhanh chóng nhận công, tranh công với sếp trên. Trong khi đó, lãnh đạo luôn ghi nhận và tìm cách khích lệ nhân viên. 

Họa từ miệng mà ra, người khôn ngoan chớ dại nói 5 câu này với sếp
Giao tiếp trong môi trường công sở, đặc biệt là với cấp trên cần rất lưu ý trong cả cách nói và biểu cảm. Một lời nói bất cẩn của bạn hoàn toàn có thể...
Theo Bảo Anh
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Công sở

Video chọn lọc