Suốt 4 năm trời đợi anh bỏ vợ

Ngày 25/04/2015 00:01 AM (GMT+7)

Thiên hạ chửi tôi là ngu dại, dở hơi khi cứ đi yêu một người đàn ông đã phản bội mình. Nhưng, tình yêu mà, làm sao có thể nói thôi là thôi được.

Tôi đã yêu một người đàn ông như thế ngay từ lần đầu gặp mặt mà không hề biết, anh sau này chính là kẻ đã làm cuộc đời tôi tan nát, làm trái tim tôi nguội lạnh và khiến cả đời này tôi mang trong lòng nỗi hận, không thể yêu được ai nữa.

Tôi và anh đến với nhau thật nhanh, nhưng như chưa từng có cuộc tình nào như vậy. Đúng 2 tuần sau khi gặp nhau, tôi đã đem lòng yêu người đàn ông ấy. Bao nhiêu năm không yêu ai không phải vì tôi kém cỏi, bởi tôi luôn mải miết đi tìm một người đàn ông hợp với mình, khiến trái tim mình rung động ngay từ đầu. Và rồi, tôi gặp anh. Anh làm cho trái tim tôi tan chảy.

Thật là tình cờ vì anh được người bạn của tôi giới thiệu, mà trước đây tôi thường rất kị với chuyện mai mối. Nhưng không hiểu sao, khi gặp anh, tôi lại yêu như vậy, yêu mê mệt, yêu điên cuồng. Khi tôi chưa kịp nói với anh tình cảm của mình, thì anh đã thừa nhận rằng, anh yêu tôi. Chúng tôi qua lại với nhau bằng thư từ. Ngày đó, dù có điện thoại nhưng vẫn thích viết thư và gửi những tin nhắn yêu thương. Tôi có cảm giác thật hạnh phúc từ khi gặp được anh.

Suốt 4 năm trời đợi anh bỏ vợ - 1

Thật là tình cờ vì anh được người bạn của tôi giới thiệu, mà trước đây tôi thường rất kị với chuyện mai mối. (Ảnh minh họa)

Tình yêu tưởng chừng đơm hoa kết quả khi cả hai đồng điệu về trái tim, nhưng nào ngờ một ngày, anh phản bội tôi. Anh chạy theo người con gái khác, tưởng là ai, người đâu xa lạ, hóa ra lại là cô bạn thân của tôi. Tôi choáng váng, tưởng như chết đi được. Tôi khóc lóc, van xin anh, nói chuyện với anh về nỗi khổ của tôi nhưng cuối cùng, anh vẫn không mảy may suy nghĩ. Vì anh nói, đó mới là người con gái anh yêu.

Anh bảo, tôi hiền quá, nhút nhát quá, mà người anh cần là một cô gái mạnh mẽ, năng nổ. Sao trước đây yêu tôi, lúc nào anh cũng khen tôi nhẹ nhàng, dịu dàng, bây giờ thì lại nói thế? Khi con người ta có mới nới cũ, thật sự mọi chuyện chẳng là gì, họ có thể tìm nhiều lý do để không cần đến với nhau nữa. Họ tìm cách để biến mình thành người có lý, có sức thuyết phục mặc dù đã gây cho người khác nỗi đau đớn ấy như thế nào.

Anh phản bội tôi chạy theo người con gái đó, tôi mất đi người yêu, mất cả người bạn. Hai kẻ mà tôi cho rằng cả đời này tôi sẽ không gặp mặt. Thật đau đớn, vì sau đó gần 1 năm, họ cưới nhau. Tôi đã từng nguyền rủa rằng, cuộc tình này sẽ không bao giờ thành, sẽ chỉ là yêu vậy thôi chứ không có chuyện cưới xin. Thế mà bây giờ họ cưới thật.

Suốt 4 năm trời đợi anh bỏ vợ - 2

Tôi đầu tư cho nhan sắc, không để yêu ai nữa mà chỉ muốn có cơ hội gặp anh. Tôi chủ động hẹn người đàn ông này, chủ động nói muốn gặp anh sau bao nhiêu năm ngừng liên lạc. (Ảnh minh họa)

Tôi chấp nhận làm người bại trận, coi như tôi đã sai lầm, đã khiến cho bản thân mình mất bao nhiêu thời gian để thương nhớ một người đàn ông. Tôi đã tự hủy hoại tuổi xuân khi cứ mãi yêu và chờ đợi người ta bỏ người yêu và bây giờ là bỏ vợ. Ngày anh cưới, tôi như người điên, khóc hết nước mắt, hận bản thân, hận ông trời tại sao lại bắt mình chứng kiến cảnh ngang trái như thế. Anh chạy theo ai thì còn được, đằng này, anh lại cưới cô bạn thân của tôi. Tôi vừa thua cuộc vừa cảm thấy nhục nhã…

Nhưng vừa hận lại vừa yêu, tôi vẫn yêu anh, muốn quên mà không quên được. Nói ra thì người khác cười chê chứ 4 năm trời, tôi không quên được hình bóng người ấy. Tôi vẫn theo dõi xem anh giờ ra sao, sống thế nào. Vẫn tìm hiểu cuộc sống vợ chồng anh và hi vọng một ngày nào đó, anh sẽ bỏ vợ.

Tôi đầu tư cho nhan sắc, không để yêu ai nữa mà chỉ muốn có cơ hội gặp anh. Tôi chủ động hẹn người đàn ông này, chủ động nói muốn gặp anh sau bao nhiêu năm ngừng liên lạc. Và tôi đã tìm mọi cách kéo anh ra khỏi gia đình ấy, gia đình vốn không thuộc về anh và cô ta. Tôi coi sự trả thù của mình là chính đáng và tôi đã khiến anh mất vợ, vợ anh mất chồng.

Tôi quyến rũ người đàn ông mình đã từng yêu tha thiết, giành anh lại bằng chính bàn tay của mình. Bây giờ tôi không còn là cô gái yếu đuối như trước nữa, tôi mạnh mẽ, tôi bản lĩnh và có mưu mô hơn. Tôi quyết tâm làm thì làm được. Và thật sự, anh đã bị tôi làm cho điêu đứng.

Suốt 4 năm trời đợi anh bỏ vợ - 3

Tôi và anh cưới nhau. Người ta bảo tôi điên khi cưới người đàn ông từng bỏ mình và bây giờ lại có vợ. (ảnh minh họa)

Anh bị vợ chửi bới, quát nạt, nói anh là kẻ vô liêm sỉ khi đi ngoại tình. Cô ta cũng không hay biết, người con gái ấy chính là tôi. Tôi cướp lại chồng cô ta, để cho cô ta thấy, ngày trước cô ta đã làm tôi đau khổ thế nào. Giờ cô ta làm mẹ đơn thân, nuôi con một mình, còn tôi, tôi đã có được anh. Bằng cách của tôi, tôi khiến anh ly dị vợ, phụ tình cô ta giống như năm nào phụ tình tôi.

Tôi và anh cưới nhau. Người ta bảo tôi điên khi cưới người đàn ông từng bỏ mình và bây giờ lại có vợ. Vậy thì lợi cho anh ta quá. Tôi không biết, chỉ cần trả thù được cô bạn kia, chỉ cần khiến anh tan nát cái gia đình anh gây dựng, tôi thế nào cũng được. Tôi quá hận, quá yêu nên mù quáng nhưng mà, chỉ có thể làm thế tôi mới thảnh thơi, mới cảm thấy mình là người sống có ý nghĩa trong cuộc đời này…

Theo TT (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình