Thật ra, đàn bà muốn gì?

Ngày 15/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Tôi vốn là người đàn ông sống khá thoáng, nhưng vẫn không làm vừa lòng vợ. Chẳng hiểu, vợ muốn gì.

Nhiều đêm tôi nằm vắt tay lên trán và ngẫm nghĩ, cố tìm lý do vì sao vợ tôi thường xuyên giận dỗi, khó chịu với chồng. Tôi vốn là người đàn ông sống khá thoáng, nhưng vẫn không làm vừa lòng vợ. Chẳng hiểu, vợ muốn gì.

Từ ngày yêu nhau, nàng hay hỏi tôi ‘anh yêu em được bao nhiêu?’. Tôi cười đáp, ‘anh yêu em hơn tất cả, yêu em nhất trên đời’. Nàng giận dỗi bảo tôi là đồ ba hoa, chỉ được cái mồm, nói thế chắc chắn chắn là nói dối.

Rút kinh nghiệm, lần sau, nàng cũng lại hỏi tôi câu ấy, tôi lắc đầu nói ‘anh không biết nữa, chỉ biết là yêu’. Nàng đấm tôi thùm thụp, bảo tôi là kẻ trăng hoa, yêu mà không nói ra, chứng tỏ không yêu thật lòng. Yêu bao nhiêu cũng không so sánh được, chứng tỏ trong lòng có người khác yêu hơn hay có người quan trọng hơn nàng. Thế ý nàng là sao?

Nói yêu thì bảo nói dối, nói không yêu thì bảo anh là đồ khốn nạn.

Lâu ngày, tôi quên mất việc tặng hoa nàng mỗi dịp lễ, tết. Nàng hay nói khéo nhưng tôi vẫn quên. Có lần, nhìn thấy người ta mua hoa tặng vợ, tôi chột dạ. Hôm ấy, tôi nảy ra ý định khiến vợ bất ngờ. Mua hoa về cho vợ, vợ tôi nhìn thấy hốt hoảng bảo ‘anh bị dở người à, không đâu lại tặng hoa, dịp gì mà tặng’. Tôi cười ‘thích thì tặng thôi, anh lãng mạn mà’. Sau hôm đó, nàng suốt ngày nhìn tôi bằng ánh mắt khó hiểu, nghi ngờ tôi có bồ nên mới tỏ ra ăn năn với vợ. Tôi cũng chịu, không hiểu nàng, không thể giải thích với nàng. Tôi mặc kệ nàng nghi ngờ, chỉ có chúa mới giải thíc được.

Thật ra, đàn bà muốn gì? - 1

Thế ý nàng muốn gì, muốn tôi làm sao, hay cứ đợi nàng chỉ đạo thì tôi làm? Làm chồng đã khó, gặp những cô vợ như vợ tôi, khó trăm lần khó hơn. (ảnh minh họa)

Bẵng đi một thời gian, sợ nàng quá nghi ngờ mình, tôi không còn tặng hoa hay quà nữa. Nàng phụng phịu ‘dạo này anh chán em rồi sao, không còn tặng hoa, tặng quà em nữa. Trước anh ga lăng thế, sao tự nhiên biệt tăm tích. Anh giải thích xem, tại sao lại như vậy?”. Nhìn nàng khóc, tôi vừa thương vừa thấy khó chịu. Sao đàn bà lại khó hiểu như vậy, thật ra đàn bà muốn gì. Tôi tặng cũng nghi ngờ, không tặng cũng khó chịu. Đột nhiên tặng thì bảo ngoại tình, đột nhiên thôi cũng bảo có bồ. Biết sao bây giờ…?

Tôi tiêu tiền, mời mọc bạn bè, nàng nói tôi là ăn hoang phá hoại. Lần sau đó, tôi không tiêu nữa, đi ăn cũng mặc kệ, chỉ chia tiền, nàng nói tôi là ki bo, không có sĩ diện, không ga lăng, không phải đàn ông. Thế ý nàng muốn gì, muốn tôi làm sao, hay cứ đợi nàng chỉ đạo thì tôi làm? Làm chồng đã khó, gặp những cô vợ như vợ tôi, khó trăm lần khó hơn.

Đi ra ngoài nói nhiều, nàng bảo nói lắm, vô duyên. Chán, không buồn nói nữa, nàng bảo chậm mồm, chậm miệng. Chăm chăm làm việc nhà cho vợ, vợ bảo, đàn ông gì mà chỉ biết làm việc nhà, không xông pha ra ngoài kiếm tiền như người ta. Đến lúc đi ra ngoài, bận tối mắt tối mũi, nàng lại nói, không tâm lý, không đỡ đần vợ con…

Những ngày đi làm, tôi ăn mặc khá giản dị. Lúc nào nàng cũng nhắc nhở tôi, phải ăn mặc cho bảnh bao, đi ra ngoài người ta lại cười cho. Tôi cũng nghĩ cho vợ và cho mình, cố gắng chỉn chu hơn. Thế mà, khi thấy chồng, vợ tôi hét toáng lên, ‘anh làm gì thế, anh định hồi xuân đi tán gái hả, làm gì mà lại ăn diện thế kia, định cua gái hay sao?’. Nghe nàng nói, tôi phát bực mình.

Thật ra, đàn bà muốn gì? - 2

Tôi cố gắng từng ngày hoàn thiện bản thân mình, khiến vợ vui. Nhưng dường như, điều gì tôi làm cũng khiến vợ thấy không hài lòng, hoặc lại khiến vợ nghi ngờ. (ảnh minh họa)

Có hôm nàng vòng vo, dạo này em ít quần áo mặc quá, không chọn được bộ nào đẹp. Vì muốn gây bất ngờ cho vợ, tôi tự giác đi mua cho nàng vài bộ. Tưởng vợ sẽ bất ngờ và cực kì thích thú, ai ngờ, vợ đáp một câu khi nhìn bộ váy tôi mua ‘anh không có khiếu thẩm mỹ à, sao không đưa em đi mua mà lại tự ý chọn làm gì’. Mặt tôi tưng hửng, hóa ra, ý nàng là muốn tôi dẫn nàng đi mua.

Đàn ông chúng tôi không nhạy cảm được như thế, nhất là khi chúng ta đã là vợ chồng. Vợ ạ, nếu em thích anh đưa em đi chọn, cứ nói với anh một câu, nói thẳng vấn đề, đừng nói bóng nói gió, anh không có thời gian để suy diễn, hiểu ý đồ của em đâu. Ai bảo, anh chỉ là đàn ông mà thôi…

Tôi cố gắng từng ngày hoàn thiện bản thân mình, khiến vợ vui. Nhưng dường như, điều gì tôi làm cũng khiến vợ thấy không hài lòng, hoặc lại khiến vợ nghi ngờ. Thôi thì, cứ là tôi, cứ sống đúng bản chất, cứ thích gì làm nấy, mặc kệ vợ đi. Đàn bà phức tạp lắm, đàn bà muốn gì, đàn ông chúng tôi khó mà biết được.

Tốt nhất, thích gì, chị em nói ra đi, đừng vòng vo tam quốc.

Theo Ngọc Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình