Nói xấu người hàng xóm lăng nhăng, nào ngờ chồng phản ứng khiến tôi "ngất lịm"

Ngày 19/05/2017 00:22 AM (GMT+7)

Mỗi ngày, chồng đi làm về, tôi đều là người ra xách cặp cho anh. Nhìn dáng anh trong bộ vest lịch lãm, tôi luôn thấy anh toát lên sự chín chắn, đứng đắn và nghiêm chỉnh. Tất nhiên, chuyện ngoại tình thì không bao giờ tôi nghĩ tới.

Anh luôn miệng nói về những chuyện công ty, chuyện công việc và chuyện thăng quan tiến chức. Tôi có nói đến chuyện đàn bà con gái, gái đẹp, người mẫu hoa hậu thì anh gạt phắt đi. Anh bảo ‘đúng là đàn bà, toàn nói ba chuyện lăng nhăng’. Vậy nên, tôi càng tin chồng.

Nhà kế bên, có một gia đình phải nói là đang rơi vào bi kịch. Nghe nói, anh chồng ngoại tình nhiều năm nhưng người vợ dù biết vẫn phải nhắm mắt đưa chân. Tôi nhìn nhà người ta mà xót lòng. Cùng phận đàn bà, sao người ta lại khổ như vậy. 

Hôm rồi, chị vợ bị đánh, tôi tận mắt chứng kiến. Đến bữa cơm với chồng, tôi thuật lại câu chuyện ấm ức nhà hàng xóm: “Hôm nay, chị T bị đánh, lý do là dám tố cáo anh chồng ngoại tình với nhà ngoại. Anh ta nghe được cuộc điện thoại đó liền tát cho cô này tím tái mặt mày. Đàn ông mà vừa ngoại tình lại đánh vợ, đúng là loại không ra gì’. Tôi kết luận như thế.

Nói xấu người hàng xóm lăng nhăng, nào ngờ chồng phản ứng khiến tôi amp;#34;ngất lịmamp;#34; - 1

Nghe lời chồng nói, tôi khiếp sợ. Tôi thật không tin chồng tôi lại có thể thốt ra những lời vô lý ấy. Tôi quát chồng ‘thế kiếm được tiền thì có quyền ngoại tình à? (Ảnh minh họa)

Anh ngẩng lên, buông thõng câu như mọi ngày: "Chuyện nhà thì nhác, chuyện chú bác thì siêng. Việc mình đâu mà quan tâm."

Thường ngày anh nói vậy tôi sẽ chưng hửng, chẳng muốn kể tiếp. Nhưng hôm nay, chuyện bức xúc nhìn trong lòng khiến tôi khó chịu nên mặc kệ chồng không thích, tôi lại tiếp tục chì triết người đàn ông hàng xóm: đúng là bất hạnh, sống với người chồng gái gú mà không dám hé răng nửa lời, lại còn cam tâm chấp nhận, hi sinh vì anh ta mà anh ta không biết điều. Loại đó bỏ sớm chợ, chứ sống làm gì, sống được cái gì mà sống".

Không ngờ, tôi vừa dứt lời, anh đập tay xuống bàn nói lạnh lùng "Đúng là lắm chuyện. Đánh là đúng rồi. Chồng ngoại tình thì im đi lại còn lắm mồm đi bêu xấu với cả thiên hạ, nó chả tát cho là phải. Tát thế còn nhẹ, không tống cổ đuổi ra khỏi nhà là may. Mà đàn ông lăng nhăng ngoại tình cũng là chuyện bình thường. Giàu có như anh ta thì ngoại tình là đúng rồi. Đàn bà sống nhờ đồng lương của chồng như cô ta thì im miệng đi cho xong lại còn gào lên. Nó chơi bời tí chứ nó có bỏ vợ đâu’.

Nghe lời chồng nói, tôi khiếp sợ. Tôi thật không tin chồng tôi lại có thể thốt ra những lời vô lý ấy. Tôi quát lại: "Thế kiếm được tiền thì có quyền ngoại tình à? Vậy đàn bà kiếm được tiền cũng có quyền trai gái hay sao?".

Anh ta cười khẩy: "Cô giỏi thì đi kiếm tiền đi tôi xem nào, khi đó thì hãy quay về hỏi tôi câu đó". Tôi chết đứng, nhìn chồng không thể rời mắt, không thể nào tin nổi những gì mình vừa nghe thấy. Anh thản nhiên tiếp lời "Tôi cũng có bồ này, thì đã làm sao? Thi thoảng ra ngoài gái gú tí thì sao, công việc đòi hỏi cũng phải như thế. Tiếp khách cũng phải cho đàng hoàng tử tế. Có ngu gì mà chỉ biết một mình vợ? Thằng nào chung thủy với vợ một đời là thằng ngu’.

Nói xấu người hàng xóm lăng nhăng, nào ngờ chồng phản ứng khiến tôi amp;#34;ngất lịmamp;#34; - 2

Hóa ra, bấy lây nay tôi sống với vỏ bọc của chồng, vì anh quá khéo che đậy. Anh đang thừa nhận mình ngoại tình, trai gái đó, còn bóng nó nói tôi không biết kiếm tiền, ăn bám anh. (Ảnh minh họa)

Trời ơi, sét đánh ngang tai. Bỗng trong đầu tôi nhớ lại hình ảnh người đàn ông lịch lãm, tối ngày xách cặp ra về, nhìn nghiêm túc, chưa bao giờ nói những câu thô lỗ. Mà hôm nay, anh đã lộ mặt thật của mình, còn ủng hộ chuyện gái gú, ngoại tình của đàn ông các anh.

Hóa ra, bấy lây nay tôi sống với vỏ bọc của chồng, vì anh quá khéo che đậy. Anh đang thừa nhận mình ngoại tình, trai gái đó, còn bóng gió nói tôi không biết kiếm tiền, ăn bám anh. Thật nhục nhã, ê chề. Cứ tưởng người ta khổ hơn mình nhưng xem ra, tôi mới chính là người khổ. Ít ra chị hàng xóm còn được biết chồng ngoại tình mà trách móc. Còn tôi ngồi đây thương hại chị, khen ngợi chồng mình nhưng không hay, anh còn bỉ ổi và tôi còn đáng thương gấp vạn lần. Đúng là cuộc đời trớ trêu thay!

Theo Lan Anh Bùi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chồng ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ