Vợ béo, anh yêu!

Ngày 25/08/2014 15:41 PM (GMT+7)

Mang bầu con gái, tôi tăng gần 20 cân. Ai nhìn tôi cũng phát sợ, có người còn bảo tôi hoãn sự ăn uống lại, vì tăng quá nhiều cân cũng không tốt cho bà bầu.

Tôi muốn thế nhưng tâm lý của người làm mẹ cứ lo con không đủ chất, nên tôi lại tự nhồi vào bụng những món ăn đầy dinh dưỡng. Chỉ cần con khỏe mạnh là tôi mừng rồi.

Sinh con, con được gần 4 cân, trộm vía, con đáng yêu và bụ bẫm, tôi thích lắm. Cả nhà tôi mừng vì có cháu, mẹ con lại khỏe mạnh, sinh nở không có vấn đề gì, chồng tôi rất vui. Có con, vợ chồng tôi sẽ hạnh phúc hơn nhiều, sẽ có trách nhiệm hơn với mái ấm gia đình.

Ngày ở cữ, tôi cũng cố gắng ăn uống đầy đủ để có sữa cho con. Làm mẹ thật vất vả nhưng cũng thật hạnh phúc. Có con, chẳng có gì có thể làm mình buồn, có buồn phiền cũng được xua tan hết, lòng tôi cảm thấy ấm lại, vui vẻ vô cùng. Duy chỉ có một điều khiến tôi lo lắng, đó là thân hình của tôi. Tăng 20 kg, hết kì ở cữ, đã đi làm được một thời gian, đã ăn ít đi để giảm cân, lấy lại vóc dáng nhưng thân hình tôi cứ béo ú. Mỗi lần soi gương nhìn vào thân hình mình, tôi buồn phát khóc. Nghĩ lại ngày trước, tôi cao tầm hơn 1m6, thân hình mảnh mai, nhìn thon gọn, mặc cái gì vào là đẹp cái đó. Có người còn mời tôi chụp ảnh mẫu cho shop của họ để bán hàng chạy hơn. Thế mà bây giờ, sau khi sinh con, người tôi béo ú, hai má phúng phính, bụng thì cả tạ mỡ, người ục ịch đến khó chịu. Mỗi lần ngắm lại những bộ váy trước kia, định mặc đi làm nhưng không thể cho người vào, tôi lại ngậm ngùi.

Những vết rạn trên bụng lại càng làm tôi phiền lòng hơn. Nhưng mỗi lần như vậy, nhìn con, tôi lại tự động viên mình, tự an ủi rằng, đó là thành quả của tôi, đó là điều may mắn vì ông trời đã ban cho tôi con gái dễ thương. Có con gái thì dù tôi có chịu thiệt thòi đến mấy cũng được.

Vợ béo, anh yêu! - 1

Sinh con, con được gần 4 cân, trộm vía, con đáng yêu và bụ bẫm, tôi thích lắm. (ảnh minh họa)

Vậy mà, niềm an ủi ấy lại biến đâu mất tiêu khi tôi nhìn mình trong gương. Thân hình béo ú, xồ xề làm tôi phát phiền. Mấy hôm nay chồng về sớm, gọi điện loạn lên: “Vợ ơi, em ở đâu thế mà giờ này chưa về, con khóc um lên nè, anh không trông được, con không nghe”. Tôi hốt hoảng: “Nhà có bà giúp việc mà, anh bảo ba cho con ăn bột nhé, nay em đi tập, anh cố gắng đợi em tí, mỗi ngày em tập nửa tiếng, em béo lắm rồi”.

Về tới nhà, chồng mắng: “Em làm gì mà bỏ bê con như vậy, tập tành gì, làm sao phải tập?”. Tôi mếu máo, hơi buồn: “Không tập mà cứ như thế này thì có ngày anh bỏ em”. Thấy tôi có vẻ buồn, chồng lại an ủi: “Em có béo đâu, béo tí nó mới đẹp, mới có da có thịt, da mặt mới căng. Em mà gầy đi thì da nhăn nheo khéo lại xấu hơn. Nhìn thế này mới đẹp, anh thích em thế này!”.

Không biết là chồng nói thật lòng hay giả dối nhưng dù sao những lời của chồng cũng khiến tôi yên tâm phần nào. Tôi cảm thấy mình được chồng yêu. Chỉ là, vài ngày sau đó, mỗi lần mặc quần áo chật chội, rồi không cho người vào được mấy bộ váy yêu thích, tôi lại buồn vô cùng. Tối đến, thấy chồng xem phim, khen cô gái trong phim đẹp, dáng chuẩn, mà ngày trẻ tôi có thua gì cô này, tôi dỗi hờn: “Đấy, anh xem, anh thích mấy em chân dài, người đẹp, em thế này thì làm sao anh mê được!”. Có lẽ chồng hiểu những suy nghĩ của tôi, anh buồn cười an ủi: “Em này buồn cười, ở đời thiếu bao nhiêu người đẹp, người đẹp hơn cô này thì đầy ra, em nói như thế thì anh cứ suốt ngày chạy theo mấy cô chân dài, xinh gái à? Mấy cô ấy đâu có phải của anh, vợ mới là của anh, anh không yêu vợ thì yêu ai chứ? Anh có thích họ cũng không được, em lo gì”.

Vợ béo, anh yêu! - 2

Không biết là chồng nói thật lòng hay giả dối nhưng dù sao những lời của chồng cũng khiến tôi yên tâm phần nào. (ảnh minh họa)

Mỗi bữa cơm, tôi đều chẳng gắp gì, chỉ ăn rau và đậu phụ. Chồng liên tục gắp thức ăn cho tôi rồi nhăn nhó: “Em ăn nhiều vào, không sợ béo, béo anh vẫn yêu, anh thích em béo như thế này, vừa vòng tay anh. Anh thích em phúng phính thế này, dễ thương thật. Ngày xưa em gầy mảnh khảnh đó, nhưng mà nhìn thế thiếu sức sống lắm. Bây giờ em có gia đình rồi, em phải béo khỏe thì mới chăm sóc bố con anh tốt được. Em cứ ăn kiêng, ốm ra đấy thì ai lo cho con, ai lo cho anh, anh không làm được việc đó đâu nhé”. Vừa nói anh vừa cười, rồi gắp cho tôi rõ nhiều thịt. Thật lòng không muốn ăn nhưng nghĩ tới những lời chồng nói, tôi lại yên tâm phần nào, rồi tự an ủi mình ‘ăn một bữa cũng chẳng sao đâu, thôi chồng đã gắp thì ăn hết cho chồng vui lòng’.

Biết tính vợ nên chồng thường xuyên gắp thức ăn, mua đồ ăn về bắt tôi ăn. Tôi cứ vừa ăn vừa ôm bụng, chồng cười hề hề bảo, ‘anh yêu em suốt cả đời này là được chứ gì? Hay em cần làm đẹp cho ai ngắm nữa, hay em chán chồng, anh mà phát hiện ra gã nào thì em chết với anh. Em béo thì em là vợ anh, em mà gầy, mà như hot girl thì đàn ông vây quanh em, anh không giữ được em đâu nhé’.

Mỗi sáng dậy đi làm, soi vào gương là mặt méo xệch. Nhưng mà chẳng có thời gian tập thể dục, được vài bữa con khóc lại phải về nhà sớm. Tối đến, cứ bảo đi bộ cho thân hình đẹp nhưng rồi lại vướng con, chẳng làm được gì cả. Đi làm cả ngày về, tối lại bỏ con thì không hay. Yêu con, cưng con nên phải ở nhà cạnh con, chăm con thì mới thấy yên tâm được.

Vợ béo, anh yêu! - 3

Nếu mà đàn ông ai cũng vì vợ sinh xong béo ú lại nhăn nheo ở bụng mà bỏ vợ thì chắc chẳng có người chồng nào giữ được hạnh phúc của mình. (ảnh minh họa)

Chồng hiểu tâm trạng của tôi, lúc nào cũng nhắc nhở tôi phải ăn nhiều. Hôm rồi, chồng sắm cho tôi mấy bộ váy, tôi mặc vào vừa như in. Chồng cười bảo: “Đấy em thấy chưa, em mặc những bộ này quá đẹp luôn, chỉ là em cứ mặc những bộ bé tí ngày xưa, không vừa thì em lại tự ti. Người béo cũng có cái đẹp của ngườ béo, càng béo càng dễ thương, chỉ đừng để béo quá hóa bệnh là được. Em nhìn xem, chị A, chị B vợ anh C, anh D, toàn là người béo ú, các chị ấy còn hơn em cả 5-7 kg đấy chứ, em còn thua xa, em lo gì. Cứ béo đi, cứ ăn uống thoải mái đi, béo anh yêu. Em là vợ của anh mà….”

Nếu mà đàn ông ai cũng vì vợ sinh xong béo ú lại nhăn nheo ở bụng mà bỏ vợ thì chắc chẳng có người chồng nào giữ được hạnh phúc của mình. Nên vợ anh nhé, cứ yên tâm đi, anh yêu vợ nhất trên đời, béo anh cũng yêu, đừng sợ… Vợ béo, anh yêu!

Xem thêm bài liên quan:

Lấy vợ béo hay gầy?

5 điều thú vị chồng béo gửi vợ

Vợ ơi, cứ béo cho anh, gầy xấu lắm!

Chê vợ gầy, chồng "vồ vập" gái già béo ú

Chuyện vợ lập danh sách 'việc nhà cưa đôi' cho chồng làm

Ê chề vì lấy vợ xấu

Theo Ngọc Mai ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình