Vợ cũ của anh hay bén mảng tới nhà

Ngày 08/09/2014 11:27 AM (GMT+7)

Cô ta còn dọa tôi là, sống ở nhà này không được lòng mẹ chồng, sau này con gái cô ta lớn lên, cô ta sẽ dạy nó chống lại tôi, lúc đó tôi không có đường lui...

Yêu người có vợ con bị cả nhà ngăn cấm

Ngày tôi đưa anh về ra mắt, cả nhà tôi trợn tròn mắt khi biết anh có vợ và đang nuôi con gái nhỏ. Sau lần ấy, bà tôi, bố mẹ tôi ra sức ngăn cấm. Họ nhất định không cho tôi cưới người đàn ông này mặc dù 30 tuổi, tôi chẳng dễ dàng gì kiếm được một tấm chồng.

Thật ra, bố mẹ là lo cho tôi vì anh còn đứa con gái nữa. Sợ sau này tôi sống cảnh mẹ kế con chồng, tôi sẽ khổ sở vô cùng. Thế nên, dù các cụ có mong con gái sớm xuất giá thế nào thì cũng vẫn không mong tôi dẫn về nhà một người đàn ông từng có vợ và đang ‘gà trống nuôi con’.

Bố mẹ tôi bảo ‘lấy nó về thì mày phục vụ cả nhà nó lại còn nuôi con của nó. Con gái mà ưng thì không sao, nếu mà không ưng thì hơi phiền phức, tôi sẽ khó sống trong nhà ấy vì còn sống chung cả với mẹ chồng. Thật ra, tôi cũng mệt mỏi vô cùng, cảm thấy chán nản vì chuyện này nhưng đã quá yêu anh rồi, tôi biết phải làm sao đây. Tôi tự tin rằng xưa nay mình là người biết cư xử nên tôi cũng tự tin rằng mình có thể làm tốt trách nhiệm của người làm dâu nhà anh, dù là anh có con riêng.

Rồi cái ngày tôi về nhà anh ra mắt, tôi vô cùng ngạc nhiên vì không hiểu thái độ của mẹ anh là như thế nào. Mẹ anh có vẻ không quý mến tôi… Mẹ anh nhìn tôi từ đầu tới chân, rồi gọi cháu ra. Bà giới thiệu đây là con gái của anh rồi cho cháu ngồi chơi. Ý là bà cảnh báo, về nhà này là phải chăm con cho anh nên cứ suy xét cho kĩ. Tôi mặc, bỏ qua những ánh mắt không thiện cảm ấy, ăn xong bữa cơm, dọn dẹp xong tôi xin phép ra về.

vo cu cua anh hay ben mang toi nha - 1

Thật ra, trẻ con rất dễ mến, tôi rất cưng trẻ nhỏ nên tôi cũng không bao giờ có suy nghĩ mình sẽ đối xử không tốt với một đứa trẻ nào cả, kể cả là con anh. (ảnh minh họa)

Tôi cũng nói với anh chuyện này, nói là mẹ anh có vẻ không thiện cảm với tôi. Anh cười bảo, đó là mẹ anh lo lắng, vì sợ sau này còn chuyện con chồng nên có chút ái ngại chứ không có gì đâu. Tôi phiền lòng lắm, nghĩ đi nghĩ lại thì vì quá yêu anh nên tôi mới chấp nhận, trong khi gia đình tôi còn quyết liệt phản đối kia kìa.

Nghe những lời động viên của anh, tôi quyết tâm tính chuyện cưới xin. Tôi tin là anh sẽ mang lại hạnh phúc và sự bình yên cho tôi. Tôi thưa chuyện với bố mẹ, xin phép cưới anh. Nếu bố mẹ không đồng ý, tôi sẽ không lấy chồng… Thấy tôi cương quyết, bố mẹ sợ con gái ế dài, đành chấp nhận chuyện này…

Đám cưới tổ chức không quá sang trọng, vì tôi cũng không thích ồn ào. Bố mẹ thì cứ thích làm to vì con gái cả đời được một lần đi lấy chồng. Tôi cảm thấy vui vì cuối cùng bố mẹ cũng đồng ý. Mẹ không muốn tôi khổ, không muốn con gái mang tâm trạng nặng trĩu đi lấy chồng. Thật ra, tôi cũng đâu muốn vậy, tôi sợ đám cưới không được ai ủng hộ thì buồn lắm nhưng bây giờ thật may thay…

Vợ cũ hay đến nhà dọa nạt

Tôi không được lòng mẹ chồng, thế nên cuộc sống khá khó khăn. Điều này tôi cũng xác định từ trước. Về nhà chồng trăm nỗi lo toan, từ mẹ chồng đến con gái chồng. Con gái chồng thì còn nhỏ nên không phiền lòng lắm, tôi sẽ cư xử rất đúng mực, coi con như con của mình. Thật ra, trẻ con rất dễ mến, tôi rất cưng trẻ nhỏ nên tôi cũng không bao giờ có suy nghĩ mình sẽ đối xử không tốt với một đứa trẻ nào cả, kể cả là con anh.

vo cu cua anh hay ben mang toi nha - 2

Đã thế gần đây, mẹ anh còn hay gọi cô con dâu cũ tới chơi. (ảnh minh họa)

Nhiều người cứ nghĩ mẹ kế con chồng thì này kia. Sao người ta không thể nghĩ tích cực cho nhau được nhỉ? Có những người tấm lòng họ thực sự tốt nên chị cần hai người ôn hòa, vui vẻ, biết nhường nhịn nhau, tôn trọng nhau một chút thì việc gì cũng thành công.

Mẹ chồng vốn không thích con dâu như tôi nên hay gây khó dễ. Biết tôi không giỏi nấu ăn nên mẹ hay thử thách tôi hết món này đến món khác, tôi cảm thấy phiền lòng vô cùng. Việc trong nhà bây giờ tôi như người giúp việc, chỉ mình tôi làm, không ai động tay đến. Chuyện chăm sóc con chồng thường thì bà làm, bây giờ bà cũng đùn hết cho tôi…

Đã thế gần đây, mẹ anh còn hay gọi cô con dâu cũ tới chơi. Cô này trước tôi không để ý, chồng tôi bảo li dị và không còn quan hệ gì nhưng bây giờ, cô ta bỏ chồng lại quay về muốn làm đứt gánh gia đình tôi. Biết tin anh lấy vợ là cô ta xông đến, ninh nọt mẹ chồng.

Ngày trước, chồng tôi li dị vì cô ta ngoại tình, vậy thì có tốt đẹp gì đây mà bây giờ mẹ anh còn có thái độ như vậy. Có khi trong lòng cô ta còn nghĩ cái nhà này chẳng ra gì nhất là người mẹ chồng cũ. Tôi phiền lòng vì suy nghĩ của mẹ anh. Mẹ anh muốn cô ta quay lại vì còn có cháu, lấy đứa con làm cái cớ, suốt ngày mẹ anh hành hạ tôi, nói tôi đủ điều. Tôi có làm gì thì mẹ anh cũng chêm vào một câu ‘không phải mẹ đẻ có khác’… mà tôi nào có lơ là gì việc chăm sóc con anh đâu.

vo cu cua anh hay ben mang toi nha - 3

Cô ta còn dọa tôi là, sống ở nhà này không được lòng mẹ chồng, sau này con gái cô ta lớn lên, cô ta sẽ dạy nó chống lại tôi, lúc đó tôi không có đường lui... (ảnh minh họa)

Tôi mệt mỏi quá rồi, ngày ngày cô vợ cũ của anh mặt trơ trán bóng, suốt ngày tới nhà lấy lòng mẹ chồng tôi. Khổ là mẹ chồng tôi lại ưng cô này, chẳng ưng gì tôi. Thật ra, mẹ chồng tôi ích kỉ chứ tôi làm dâu nhà chồng, chu toàn mọi việc. Mẹ không quý tôi lại đi quý người mà đã bỏ rơi chồng, theo trai rồi bây giờ quay về ỉ ôi. Chỉ là, mẹ tự cho con trai mẹ cao siêu, khi có con riêng rồi nhưng mẹ vẫn muốn con trai mẹ lấy một cô gái trẻ đẹp, huống chi tôi lại đã 30 tuổi. Mẹ nghĩ, tôi đã già, anh lấy tôi là thiệt thòi. Nhiều khi tôi ức không chịu được…

Cô ta còn dọa tôi là, sống ở nhà này không được lòng mẹ chồng, sau này con gái cô ta lớn lên, cô ta sẽ dạy nó chống lại tôi, lúc đó tôi không có đường lui... Thú thực, tôi chẳng sợ gì người đàn bà đó, chỉ là tôi cảm thấy mệt mỏi mà thôi. Tôi không thích sự xuất hiện của người đàn bà vô duyên này. Còn nếu cô ta dạy con cô ta chống lai tôi thì e rằng lúc đó, tôi cũng có con lớn rồi, nó cũng sẽ bảo vệ tôi...

Sống trong nhà chồng mà lại chứng kiến cảnh vợ cũ của chồng đến còn ăn cơm với cả nhà, tôi chịu sao được. Nói với chồng thì chồng bảo, kệ cô ta làm vài bữa là chán, vì chồng nào có để tâm. Công nhận anh coi cô ta như người dưng vậy nhưng mà như thế, tôi cũng chẳng yên tâm chút nào…

Xem thêm tin liên quan:

Bao giờ anh mới quên vợ cũ?

Mẹ anh bây giờ chỉ thích vợ cũ của anh

‘Chảy nước miếng’ khi gặp vợ cũ

Vợ cũ giờ lại thành bồ của tôi

Nhìn thấy vợ cũ mà… thèm

Vợ cứ để 'mặt mộc' cho anh nhờ!

Theo Bảo Hòa (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện nhà chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ