Vợ tôi như bà chằn

Ngày 06/03/2015 11:08 AM (GMT+7)

Khi mở mắt ra thấy bà vợ nằm bên vẫn ngáy khò khò, miệng thì há hốc, chảy cả nước dãi. Tôi thở dài ngao ngán…

Có đêm đang ngủ, tôi tỉnh dậy và gào thét trong đêm, chân tay khua múa, đầu tóc rối bù xù. Lúc tỉnh ra mới thấy mình đang mơ ác mộng. Vừa xong, tôi mơ thấy hình ảnh bà vợ mình gào thét, nhe răng rồi tay chân như bồ cào vồ vào mặt tôi. Hốt quá, tôi bật dậy, người đầy mồ hôi nhưng mà có vẻ vẫn chưa tỉnh ngủ. Rồi lúc tỉnh hoàn toàn mới hay mình đang mơ. Khi mở mắt ra thấy bà vợ nằm bên vẫn ngáy khò khò, miệng thì há hốc, chảy cả nước dãi. Tôi thở dài ngao ngán…

Cái bà vợ này cách đây 3 năm, vốn là người con gái nhìn bề ngoài cá tính, vui vẻ, mạnh mẽ. Nhưng ngày ấy, tính tình vậy lại cuốn hút đàn ông. Hiếm có người con gái nào cá tính, vui vẻ, khiến người khác suốt ngày cười được như vậy. Khi gặp nàng, tôi đã nghĩ, nhất định phải tán được nàng, vì nàng là người tôi đã chọn.

Thời đó, tôi cũng kì công lắm mới tán được nàng. Vì nàng có biết bao nhiêu anh chàng theo đuổi. Cũng không dám tin nàng lại đổ tôi, lại nhận lời yêu tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện vô cùng, có chút tự hào vì mình là người chiến thắng trong số những người đàn ông cố gắng chinh phục nàng.

Vợ tôi như bà chằn - 1

Thời đó, tôi cũng kì công lắm mới tán được nàng. Vì nàng có biết bao nhiêu anh chàng theo đuổi. (ảnh minh họa)

Chúng tôi chính thức yêu nhau, lúc nào nàng cũng tỏ ra là người mạnh mẽ nên yêu nàng tôi cũng nhàn hơn. Nàng chẳng bắt tôi phải cung phụng, phục vụ nàng. Lúc nào nàng cũng thích tự mình quyết mọi việc. Nàng không thích tôi đưa đón, quản thúc như những cô gái có người yêu khác. Nên lúc nào nàng cũng bảo tôi rằng, có việc gì em cần, em sẽ nói với anh, còn không, anh cứ tự do làm việc của mình nhé.

Có người yêu nhưng tôi dường như rất tự do về thời gian, lúc nào thích tụ tập với bạn bè thì tụ tập, nàng cũng vậy. Chúng tôi không kiểm soát, cấm đoán nhau, cuộc sống khá là thoải mái, tự do. Tôi cũng thích tính cách ấy của nàng. Dù là nhiều bạn bè có nói với tôi, yêu như thế thì chưa hẳn là yêu, giống như người bạn tri kỉ thôi. Yêu là phải bên cạnh nhau suốt ngày, kè kè bên nhau, quan tâm đưa đón nhau. Thì ban đầu tôi cũng nghĩ vậy nhưng bây giờ, tôi thấy chẳng vấn đề gì, vì tính nàng như thế…

Chúng tôi cưới nhau, giờ đã được mấy năm rồi. Có với nhau một cậu con trai rồi, con cũng đã biết tự chơi nên không còn vất vả chăm bẵm. Nhiều lúc nhìn nàng phát ngán, thân làm mẹ mà cứ để con ngủ tự do, chẳng quan tâm con, toàn là tôi phải tự lo cho con. Còn nàng, đêm nào cũng ngáy khò khò, nói thì nàng bảo, mệt quá nên ngáy…

Vợ tôi như bà chằn - 2

Vì vốn dĩ, sau mỗi lần cái nhau, nàng lại trở về trạng thái bình thường rất nhanh. (ảnh minh họa)

Từ ngày về sống với nhau, tôi mới thấy, nàng tính tình bà chằn, dữ dằn. Mỗi lần nói chuyện mà tranh luận với nhau một tí, nàng quay sang cãi cùn. Mặt nàng đỏ au lên rồi tay chân vung vẩy, nói bậy nữa. Nàng bảo tôi là hạng đàn ông không biết điều, cái loại người này, người kia. Nói chung, có từ gì không hay nhất để nói xấu và chê bai chồng, nàng đã thổ lộ hết. Lúc đầu thì tôi bực lắm, nhưng sau dần cũng quen. Tôi mặc kệ nàng, chẳng suy nghĩ gì, tôi cứ thờ ơ như không có chuyện gì xảy ra, để cho nàng tự thể hiện. Nàng thỏa cái mong ước ấy thì nàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn mà sống.

Vì vốn dĩ, sau mỗi lần cái nhau, nàng lại trở về trạng thái bình thường rất nhanh. Lại hỏi chồng thích ăn gì, rồi lại vào bếp nấu nướng cho chồng. Phải nói là, nàng thực sự có lúc rất chiều tôi như thế, tôi làm sao mà giận được vợ lâu.

Chỉ là, trong nhà này, dường như nàng tự cho mình cái quyền tự quyết. Ai làm trái ý nàng là nàng phản ứng ác liệt lắm. Bố mẹ chồng có nói quá, nàng cũng phản bác, không phải là hỗn nhưng không ngại đưa ra quan điểm của mình. Lúc tức con, nàng quát tháo ầm ầm.

Vợ tôi như bà chằn - 3

Khổ cái, vợ tôi lúc thì thế nhưng lúc lại dịu dàng, quan tâm tôi lắm. Nên dù sao, tôi cũng không thể nào bỏ được người vợ ấy. (ảnh minh họa)

Trong nhà, tôi có tự ý chi tiêu cái gì là nàng nổi khùng lên, bảo tôi là hạng không biết tiết kiệm, còn nói tôi với những câu không ra gì. Lúc nào mà tức là nàng há mồm ra, gào toáng lên y như bà chằn. Người ta bảo , vợ bà chằn thì ghê gớm lắm, lấy được bà vợ như vậy thì núp váy vợ cả đời.

Khổ cái, vợ tôi lúc thì thế nhưng lúc lại dịu dàng, quan tâm tôi lắm. Nên dù sao, tôi cũng không thể nào bỏ được người vợ ấy. Tức lắm nhưng nhiều lúc nhìn cái bộ dạng của vợ chỉ muốn tát cho vài phát, nhưng mà không được… vì đàn ông chẳng nỡ đánh đàn bà.

Nhưng mà phải nói rằng, mỗi lần nghe giọng vợ quát, tôi sợ kinh hoàng. Tôi ám ảnh cái giọng chua ngoa của vợ, sợ lúc vợ lên giọng, hắng giọng rồi trợn mắt nhìn tôi. Nhưng được cái, vợ giữ được sĩ diện cho tôi khi có đông bạn bè.

Thôi thì ‘dĩ hòa vi quý’, tôi cũng nhịn vợ, cũng nhường lại cái sự tôn nghiêm ấy cho vợ vì vợ tôi vốn bản tính như vậy rồi. Tôi chẳng muốn vợ mình và mình chia tay nhau vì cái chuyện cỏn con, vì vợ cũng tốt với tôi. Đành nhường vợ, nhịn vợ cho xong…  Đúng là khổ vì lấy vợ bà chằn.

Theo TY (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng