Xử lý tận gốc tin nhắn của chồng cà kê rủ tình cũ vào nhà nghỉ

Ngày 02/12/2015 19:27 PM (GMT+7)

Chửi bới, trút được bao bực tức, đau đớn bấy lâu, tôi về nhà ném hết quần áo của chồng ra ngoài. Ngay ngày mai thôi, gã chồng đốn mạt và mụ đàn bà kia sẽ phải quỳ lạy dưới chân tôi xin tha thứ.

Tôi lấy chồng đã 5 năm và có hai đứa con. Cuộc sống của tôi tuy không giàu có nhưng khá hạnh phúc. Trước khi đến với nhau, tôi biết chồng tôi đã từng trải qua nhiều mối tình, trong đó yêu một người khá sâu đậm. Sau đó không rõ vì lý do gì mà hai người chia tay và vẫn giữ mối quan hệ bạn bè.

Khi yêu nhau, anh ấy kể hết những mối tình trước đây cho tôi nghe, chúng tôi cũng không có gì bí mật khi tài khoản facebook, mail đều công khai và biết mật khẩu của nhau. Vì thế, tôi hoàn toàn tin tưởng anh ấy.

Khi mới lấy nhau, chồng tôi cũng rất chiều vợ. Muốn ăn gì anh cũng mua, thích đi chơi đâu anh cũng chiều. Khi mang bầu, anh còn giành làm hết việc nhà và đèo tôi đi làm hằng ngày. Mọi cử chỉ, hành động của anh đều làm tôi thấy yên tâm và hạnh phúc vô cùng.

Xử lý tận gốc tin nhắn của chồng cà kê rủ tình cũ vào nhà nghỉ - 1

Tôi phát hiện ra chồng và tình cũ thường xuyên nhắn tin qua lại với tình cũ. Ảnh minh họa.

Người ngoài nhìn vào, ai cũng bảo tôi may mắn mới lấy được người chồng tốt như anh. Những lúc đó, tôi lại cười và nhìn anh bằng ánh mắt yêu thương, trân trọng hơn.

Tôi càng cố làm mọi thứ để vun đắp cho gia đình mình. Từ việc nội trợ đến chuyện yêu chiều chồng và tạo điều kiện cho anh thuận lợi hơn trong công việc. Cuộc sống cứ thế êm đềm trôi đi cho đến khi tôi phát hiện ra, chồng tôi vẫn thường xuyên chat với người cũ qua facebook.

Tôi vẫn âm thầm theo dõi họ. Chỉ là những câu hỏi xã giao về cuộc sống, công việc và vài kỷ niệm xưa, mặc dù không vui cho lắm nhưng tôi vẫn cố tỏ ra không ghen tuông, chỉ một mình gặm nhấm nỗi buồn khi bất chợt nghĩ đến.

Thậm chí, có lần tôi biết, chị ta có việc ra Hà Nội và chỉ cần chat qua Facebook là muốn gặp thì khi đó, 10 giờ đêm, chồng tôi sẵn sàng bỏ vợ con đang ốm đau ở nhà để đi gặp ôn lại kỷ niệm xưa. Tôi vẫn nghĩ, họ chỉ dừng lại ở bạn bè vì cả hai đã có gia đình riêng và tôi muốn tôn trọng chuyện cũ của họ...

Thế nhưng, có lẽ tôi đã sai lầm từ đó khi tạo điều kiện cho chồng tôi bắt đầu trượt dài vào mối tình xưa. Mới tháng trước, sau một thời gian tôi không để ý đến facebook, chồng tôi cũng đổi mật khẩu nên tôi không vào được để theo dõi những tin nhắn bí mật của anh với tình cũ. Bất ngờ tôi lại dò ra được password mới của anh. Những tin nhắn bí mật của chồng lại hiện lên, tôi phát hiện ra họ đang ngấm ngầm trao đổi với nhau.

Tin nhắn gần nhất, chị ta thông báo đã li dị chồng và đang buồn nên muốn tân sự với chồng tôi nhiều hơn. Nhưng đáp lại tin nhắn đó, chồng tôi lại bảo vẫn nhớ những kỷ niệm xưa, thậm chí chồng tôi còn hỏi rằng “Khi bỏ chồng, mà anh chưa lấy ai thì em có nghĩ đến anh không?”

Lúc đó, đọc được tin nhắn ấy, tôi tức giận vô cùng, chỉ muốn kéo chồng lại rồi chửi cho bẽ mặt. Nhưng những tin nhắn à ơi đó chẳng thể là bằng chứng ngoại tình để tôi có thể bắt tội chồng mình.

Tôi cũng đủ hiểu, chị ta đang muốn lôi kéo chồng tôi ra khỏi gia đình để bù đắp cho những thiếu thốn tình cảm mà chị ta đang chịu.

Tôi bắt đầu âm thầm lên kế hoạch để bắt tận tay và làm cho họ bẽ mặt không thể chối cãi được. Từ hôm đó, tôi vào tài khoản facebook của chồng trên một chiếc điện thoại khác của mình. Bất kể lúc nào, chồng tôi nhắn tin với ai là tin nhắn sẽ báo luôn trên màn hình điện thoại của tôi. Dĩ nhiên, điều này hoàn toàn bí mật và tôi không thể lộ ra với chồng rằng mình đã biết mật khẩu của anh.

Hàng đêm, chồng tôi vẫn nhắn tin qua lại với chị ta. Họ hẹn hò nhau đi chơi, đi ăn cứ như thể mẹ con tôi là người dưng và tôi không biết gì.

Tối hôm thứ 2, chồng tôi lại rủ chị ta đi ăn trên Chùa Láng. Đó là nơi họ gặp nhau thường xuyên khi còn yêu nhau, chắc lên đó để ôn lại kỷ niệm cũ. Tôi biết được nơi họ hẹn nhau nên bí mật đi theo. Họ đến một quán quà vặt đầu đường, vừa ăn vừa nói chuyện cười tình tứ với nhau. Sau đó lại vào một quán cà phê nhỏ gần trường Ngoại thương ngôi đến 9 giờ đêm. Tiếp đến chồng tôi đèo chị ta đi dạo phố. Chị ta choàng tay ôm eo chồng tôi tình tứ, thỉnh thoảng, anh lại đưa tay cầm lấy tay chị xoa xoa cười. Tôi đau đến thắt lòng nhưng vẫn cố kìm nén đi theo họ.

Xử lý tận gốc tin nhắn của chồng cà kê rủ tình cũ vào nhà nghỉ - 2

Chị ta cố tình mồi chài chồng tôi mới đong đưa nhắn tin qua lại như thế. Ảnh minh họa.

Cuối cùng, dạo phố chán chê, họ dừng chân ở một nhà nghỉ trên đường Nguyễn Chí Thanh. Tôi lại chờ họ đi lên phòng mới vào theo giả vở thuê một phòng bên cạnh đôi vừa rồi. Đợi 10 phút, tôi giả vờ gõ cửa phòng họ và chị ta ra mở cửa. Trên người chỉ quấn mỗi cái khăn tắm nhìn tôi hỏi “Cô là ai? Tôi có gọi đồ đâu”.

Tôi đáp luôn “Tôi là vợ anh Ch.. Tôi đến đây tìm chồng”. Chồng tôi nghe thấy tiếng vợ bên ngoài vộ vã mặc quần áo vào rồi chạy ra. Tôi đạp cửa xông vào, thấy trên bàn còn cái cốc nước, tôi lao đến cầm lấy hất vào mặt chồng rồi chửi: “Anh bảo làm thêm việc qua đêm thế này đây hả? Anh bảo làm để mẹ con tôi sung sướng như thế này hả? Còn chị kia, con chị ở đâu, tôi gửi ngay mấy cái ảnh này về cho nó xem mẹ nó tử tế như thế nào. Xem bố mẹ chị dạy chị thế nào mà để chị đi cởi đồ mồi chài đàn ông không thấy nhục”.

Chửi bới xong xuôi, trút được bao bực tức, đau đớn bấy lâu, tôi về nhà ném hết quần áo của chồng ra ngoài. Tôi lấy luôn sổ hộ khẩu mà tôi sớm sang lại tên mình phòng thân từ tháng trước cho vào két sắt và đặt mật khẩu mới. Sổ tiền tiết kiệm ngân hàng tôi cũng rút hết sang tên mình. Ngay ngày mai thôi, tôi sẽ cho gã chồng đốn mạt cùng mụ đàn bà kia trắng tay và phải quỳ lại dưới chân tôi xin lỗi.

Theo Hồng Minh (Gia Lâm) (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Người xưa của chồng