Yêu có cần xin phép?

Ngày 03/04/2015 11:31 AM (GMT+7)

Câu chuyện ‘yêu có cần xin phép’ bắt nguồn từ chuyện tình yêu của rất nhiều cặp đôi trong showbiz, vốn là những người nổi tiếng và luôn bị ‘soi mói’ chuyện đời tư.

Mới đây, người ta xôn xao về chuyện tình của ‘chàng phi công trẻ’ cùng với ‘người thầy’ của mình, một người từng nâng đỡ, dìu dắt họ vào nghề. Người ta bàn tán nhau, đoán già đoán non đúng sai chuyện chú rể là ai và ai là tác giả của cái thai trong bụng cô ấy. Rồi lại có tin, cô ấy bị động thai. Chẳng biết vì áp lực cuộc sống, công việc hay vì những lời đồn đại không hay khiến cô ấy thực sự không muốn công khai chuyện tình cảm mà xảy ra chuyện như vậy.

Một cặp đôi, người con gái hơn người đàn ông tới hơn chục tuổi, vốn không phải là chuyện quá lớn lao nhưng cũng không phải là chuyện tình phổ biến gì. Cũng đã từng có cặp đôi chênh nhau tới vài chục tuổi, bị nhiều người lên án nhưng đến bây giờ, họ cũng vẫn sống hạnh phúc, vui vẻ bên nhau. Không ai nói trước được điều gì nhưng ít ra, cho đến bây giờ, họ vẫn chứng minh được rằng, họ đang gắn bó. Và ít ra, người nhà của họ đều chấp nhận mối quan hệ này.

Và câu chuyện về ‘chàng phi công’ yêu ‘thầy’ của mình có thể là một câu chuyện tiếp bước cho chuyện tình ấy. Hỏi tại sao áp lực không nhiều, hỏi vì sao nhân vật chính chưa muốn công khai?

Ai trả lời được, chỉ có người trong cuộc mới trả lời được. Họ muốn gì, cần gì, vì sao hành động như vậy, đừng ai phán xét hộ họ.

yeu co can xin phep? - 1

Một cặp đôi, người con gái hơn người đàn ông tới hơn chục tuổi, vốn không phải là chuyện quá lớn lao nhưng cũng không phải là chuyện tình phổ biến gì. (ảnh minh họa)

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng, hai người chắc hẳn đã gắn bó, rất yêu thương nhau thì mới tính tới chuyện sinh con đẻ cái cùng nhau. Là người của công chúng nên nhiều người khi yêu hay chia tay đều bị người khác mang ra bình phẩm. Câu chuyện ấy mãi vẫn ‘sốt sình sịch’ như vậy và gần như lặp đi lặp lại. Khen có, chê có. Nhưng suy cho cùng, có là chuyện của cá nhân họ, cuộc sống riêng tư của họ. Yêu ai, thích ai, có con với ai, họ đâu cần phải xin phép công chúng? Vì công chúng đâu phải là người quyết định vận mệnh?

Một người dù là nổi tiếng hay không cũng giống như bao người khác, cũng cần yêu, cũng cần có một bờ vai nương tựa. Và họ có quyền được yêu, được sống thật với lòng mình. Dù là họ yêu một người giàu có, hơn họ tới vài chục tuổi cũng không nên phán xét họ là người tham tiền, tham bạc. Dù là họ yêu một chàng trai kém mình tới chục tuổi, có con với người ta nhưng lại muốn che đậy, cũng đừng phán xét họ. Tất cả là quyền của mỗi con người.

Người cần xin phép, chính là bố mẹ họ, là người thân của họ, những người ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống riêng tư của họ. Giống như chúng ta, những người bình thường, quyết định yêu ai, lấy ai, phải về xin phép và ra mắt bố mẹ mình. Người khác cũng vậy thôi, họ đã làm việc đó, còn công chúng, chỉ nên nhìn và cầu chúc cho họ được hạnh phúc, đó mới là điều nên làm.

yeu co can xin phep? - 2

Con người ta để đưa ra một sự lựa chọn chẳng phải là điều dễ dàng gì, trong tình yêu thì càng khó khăn hơn. (ảnh minh họa)

Ngay cả chuyện người đồng giới yêu nhau, trước đây, con người ta hay có cái nhìn khó chịu, thậm chí là sợ hãi, nhưng bây giờ, mọi thứ đã khác. Vượt qua được những lời gièm pha của thiên hạ, đã là một sự nỗ lực hết mình. Họ chọn lựa cuộc sống của riêng mình, đó là một sự dũng cảm. Hãy bao dung với họ, đừng xa lánh họ vì ít nhất, họ đã được xã hội công nhận...

Con người ta để đưa ra một sự lựa chọn chẳng phải là điều dễ dàng gì, trong tình yêu thì càng khó khăn hơn. Vậy nên, với bất cứ lựa chọn nào họ cũng đã có thời gian suy nghĩ và tính đến tất cả những điều tốt xấu có thể xảy đến. Chuyện yêu có cần xin phép, chỉ nên dừng lại trong phạm vi gia đình. Còn với công chúng, mong hãy nhìn những người khác với cái nhìn thiện cảm, dù họ chọn ai, yêu ai đi chăng nữa. Đừng bao giờ dùng những từ ngữ không hay, đừng dùng những lời phản cảm để phán xét khi mình không phải là người trong cuộc. Thật vô tình thôi nhưng có thể những lời nói không hay đó sẽ làm ảnh hưởng tới hạnh phúc, tương lai của người khác.

Theo Răng Thưa (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Buôn chuyện
Tin hay đừng bỏ lỡ