Tôi sợ lấy người nổi tiếng

Ngày 21/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

Dù rằng rất thích anh, nhưng tôi lại chẳng có niềm tin vào tấm lòng người nổi tiếng.

Tôi có người bạn trai chơi với nhau cũng được 1,2 năm rồi vừa ngỏ ý muốn tôi làm bạn gái anh ấy. Mặc dù có tình cảm với người bạn trai này nhưng tôi vẫn còn khá nhiều băn khoăn để gật đầu đồng ý, bởi lẽ anh ấy là một người nổi tiếng. Chẳng phải tự nhiên tôi có những e ngại này đâu, bởi tình yêu hôn nhân của người nổi tiếng buộc tôi phải dè chừng.

Với người nổi tiếng, tình yêu và hạnh phúc của họ quá đỗi mong manh. Tôi nhớ gia đình một cô hoa hậu với anh ca sỹ nổi tiếng là hình tượng đáng hâm mộ một thời. Họ luôn là tâm điểm mỗi khi có mặt trước công chúng bởi vẻ ngoài đẹp đôi, bởi hạnh phúc tưởng chừng quá viên mãn. Ấy thế mà họ lại đường ai nấy đi trước sự sững sờ của mọi người. Rồi thời gian sau, cô hoa hậu này lại lấy chồng, người chồng mới là bạn của chồng cũ. Hay vài năm trước một cô diễn viên bất ngờ chia tay với chồng sau 6 năm yêu nhau và vài tháng sau khi vào nhà thờ làm lễ cưới. Họ có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh đáng yêu, trước khi chia tay gia đình họ vẫn rất hạnh phúc, vẫn chụp ảnh cả nhà đi chơi Tết vui vẻ đầm ấm.

Bất ngờ vài ba tháng sau họ lại lên báo để xác nhận mình đã chia tay. Phong phanh nghe đồn do có người thứ 3. Và mới đây thôi, gia đình hạnh phúc của cặp diễn viên cũng thông cáo báo chí trên mặt báo đường ai nấy đi. Hay một cô ca sĩ với một anh vận động viên vừa chính thức tuyên bố đã tan rã đôi đường. Những cặp đôi này đều không đưa lý do cụ thể họ chia tay, nhưng khiến mọi người vừa tiếc vừa dự đoán bao điều xung quanh cuộc hôn nhân của họ. Hỡi ơi đâu là sự chung thủy, đâu là hạnh phúc có thực trong giới người nổi tiếng đây? Nếu tôi lấy người bạn trai nổi tiếng kia, có lẽ một ngày nào đó tôi cũng được lên mặt báo để thông cáo báo chí hay trả lời lý do chúng tôi ly hôn. Có lẽ nào tôi sẽ thành người nổi tiếng giống anh?

Tôi sợ lấy người nổi tiếng - 1

Dù rằng rất thích anh, nhưng tôi lại chẳng có niềm tin vào tấm lòng người nổi tiếng. Lúc này anh chân thành với tôi nhưng biết đâu một ngày anh chán tôi, anh chẳng ngần ngại tố tôi là cô gái đào mỏ. (ảnh minh họa)

Không nổi tiếng sao được khi chuyện riêng tư cá nhân cứ bị bày ra trên mặt báo, trên các mạng xã hội. Biết đâu sau khi ly hôn, chúng tôi lại theo dõi cuộc sống của nhau và nói xấu nhau. Biết đâu khi đó anh có người mới, anh quay ra nói xấu vợ cũ là tôi đây. Hoặc tôi trở thành người đàn bà đố kị ganh ghét với hạnh phúc mới của anh mà có những chiêu trò đau đớn khổ sở để tìm sự đồng cảm của cộng đồng, xã hội. Lúc đó còn đâu tình yêu, chỉ còn lại trong tôi trong anh sự thù hằn khinh miệt nhau thôi. Người một thời từng yêu thương ôm ấp nay trở thành những kẻ dối trá phụ bạc. Xấu chàng hổ ai? Tôi và anh dù ai nói xấu ai cũng đều là trò cười trong mắt thiên hạ cả, tôi không muốn tương lai của mình lại nổi tiếng theo cách đó.

Dù rằng rất thích anh, nhưng tôi lại chẳng có niềm tin vào tấm lòng người nổi tiếng. Lúc này anh chân thành với tôi nhưng biết đâu một ngày anh chán tôi, anh chẳng ngần ngại tố tôi là cô gái đào mỏ. Biết đâu anh lại chẳng liệt kê “tình phí” lúc yêu tôi cho mọi người xem. Yêu nhau chuyện tặng những món quà kỉ niệm là chuyện rất đỗi bình thường, nhưng thời nay chuyện chia tay đòi quà cũng là chuyện như cơm bữa xảy ra. Như cô nàng hotgirl nọ vừa bị anh người yêu cũ tố chuyện yêu cô nàng này tốn kém, “tình phí” hết tận 200 triệu liền. Tôi chẳng mơ khi yêu anh sẽ mua sắm tặng quà cho tôi có giá trị đến thế, nhưng tôi cũng sợ nếu anh dùng bài “chia tay anh đòi quà” trước dư luận công chúng. Tôi là người bình thường, sao chịu được những lời bàn tán thị phi? Rồi còn bố mẹ tôi, gia đình tôi chắc cũng không biết chui vào đâu nếu người ta nói con gái họ là cô nàng đào mỏ.

Và nếu những rắc rối trên chẳng xảy ra, tôi và anh cuối cùng cũng đến được với nhau. Tôi sẽ trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất, vì tôi đang sống với tình yêu chân thành của mình. Với một người con gái bình thường như tôi, có gì hạnh phúc hơn khi được sống với người mình yêu. Anh ấy hết mực thương yêu vợ con, kết thúc ấy quá mãn nguyện. Nhưng rồi một ngày tôi phát hiện anh ấy ngoại tình, người thứ 3 có thể là cô bạn gái cũ của anh ấy. Cô ấy xinh và cũng là người nổi tiếng như anh. Tôi sẽ rơi từ trên thiên đường hạnh phúc xuống địa ngục. Tôi sẽ thất vọng về anh, mất hết niềm tin vào tình yêu của anh. Và biết đâu trong lúc tức giận ấy, tôi lại chẳng chửi người thứ 3 là kẻ cướp chồng trơ trẽn. Cô ả ấy cũng là người miệng lưỡi không vừa, cô ấy sẽ chửi lại tôi là người phụ nữ ngu dốt không biết giữ chồng chăng? Lúc ấy anh sẽ im lặng, cầu xin tôi tha thứ hay lên tiếng bênh vực người tình?

Tôi thực sợ anh cũng giống như anh chàng diễn viên kia, anh sẽ lên tiếng thừa nhận mình qua lại với người cũ khi chúng tôi đã lấy nhau. Anh thừa nhận chuyện ngoại tình để mong tôi tha thứ, mong sự đồng cảm của người khác. Chuyện ngoại tình của anh đã đẩy tôi xuống địa ngục rồi, chuyện anh công khai thừa nhận sẽ một lần nữa đẩy tôi xuống vũng bùn. Làm sao một người vợ bình thường như tôi đứng lên được khỏi vũng bùn đó để nói lời tha thứ cho anh đây?

Và tất nhiên, tôi sẽ chẳng dại gì để cuộc đời mình phải ngã vào những vũng bùn lầy như thế. Vì vậy dù có thích anh, yêu anh thì tôi cũng không đủ can đảm để gật đầu đồng ý gắn bó với anh. Xin lỗi anh nhé, người tôi thương nhưng hẹn anh kiếp sau nếu anh là một chàng trai bình thường.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Người nổi tiếng yêu có sướng không?

Vợ thích 'khoe hàng', mơ thành người nổi tiếng

Nỗi lòng người mẹ có con nổi tiếng

Ngoại tình, tiếng nói của người trong cuộc

Thực hư chuyện 'cá lạ biết nói tiếng người'?

Lấy người có vợ con, tôi lại muốn ly hôn

Theo T.Liên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình