Các loại gia vị nào là an toàn, loại nào tiềm ẩn nguy cơ ung thư cao? Bạn không nên nghe lời đồn thổi mà hãy tham khảo ý kiến của các nhà khoa học qua nghiên cứu cụ thể.
Cơm trắng cần thiết cho sức khỏe và rất tốt cho con người.
Loại quả khô này nhỏ mà "có võ", không chỉ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe mà còn dễ ăn và khi kết hợp cùng một số thực phẩm, tác dụng càng tăng.
Quả ớt chuông tốt cho sức khỏe nhờ hàm lượng vitamin dồi dào, lại có hương vị dễ ăn.
Gạo lứt đen tốt cho sức khỏe nhưng cần ăn đúng cách, nếu không tác hại khôn lường.
Các nghiên cứu chỉ ra ăn tỏi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, còn khả năng chữa được ung thư lại là một chuyện khác.
Chế độ ăn nhiều muối nguy hại cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết. Liệu bạn có phải người hay ăn mặn không?
Ngâm chân là phương pháp đơn giản, được nhiều người áp dụng để chăm sóc cơ thể.
Có thể bạn đã biết gừng là loại gia vị có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng liệu bạn có từng nghe gừng có khả năng kích thích hưng phấn tình dục?
Rau mùi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người sử dụng khi kết hợp chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, cần lưu ý bởi có những thực phẩm tuyệt đối không nấu cùng rau mùi.
Việc sử dụng dầu ăn không đúng cách không chỉ làm mất mùi vị thứ ăn, mà còn có nguy cơ gây bệnh ung thư rất nguy hiểm.
Hoa đậu biếc được nhiều chị em ưa dùng để tạo màu thực phẩm nhưng có hai bộ phận của cây đậu biếc tuyệt đối không nên sử dụng để chế biến hay kết hợp cùng thực phẩm.
Nêm muối trước đối với các món canh, món hầm hay luộc rau cho muối để rau xanh hơn là không nên vì khi ra bàn ăn mọi người dùng thêm nước chấm, như vậy lượng muối vào cơ thể quá nhiều.
Thói quen dùng quá nhiều đường khi kết hợp với chế biến thực phẩm, đặc biệt là thắng đường kho cá thịt đang tạo nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Việc nhiều người có thói quen cho thêm mì chính tạo vị cho món ăn, đặc biệt việc chữa mặn cho món ăn bằng mì chính là rất sai lầm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.
Ớt là loại quả gia vị rất thân thuộc trong mâm cơm mỗi gia đình Việt. Đây là loại quả tuy nhỏ nhưng hàm lượng vitamin vô cùng dồi dào, nhưng nhiều người có cách dùng sai lầm khiến ớt từ lợi...
Nhiều người vẫn có thói quen phi tỏi cháy để dậy mùi hoặc kết hợp tỏi với trứng hay thịt gà mà không hề biết đang tự gây tổn hại tới sức khỏe.
Nếu nói đến các loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, đầu tiên mọi người đều sẽ nghĩ đến muối, đường, bột ngọt, nước mắm, xì dầu. Tuy nhiên bên cạnh đó có một loại gia vị cũng đang được nhiều...
Giấm là loại gia vị tạo mùi vị được nhiều người ưa chuộng, nhưng nếu không sử dụng đúng cách, đúng liều lượng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.
Việc nhiều gia đình từ bỏ mỡ lợn, chỉ sử dụng dầu ăn trong bếp ăn là một sai lầm, vì mỡ lợn có vai trò rất lớn đối với sức khỏe.
Gừng vô cùng phổ biến trong thực phẩm và y học trên toàn thế giới. Trong những cách sử dụng gừng, nước gừng chính là cách phổ biến nhất và cũng giúp cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng có...
Ban đầu người mẹ chỉ biết mình mang thai đôi, đến ngày sinh mổ mới biết có tới 4 đứa trẻ trong bụng.
Tài trợ | Làm đẹp mỗi ngày
Tài trợ | Tin tức sức khoẻ