Nấu sữa ngô, thêm hạt này vào, vừa ngon béo lại thơm hơn bình thường

Lam Anh - Ngày 19/04/2022 09:42 AM (GMT+7)

Đảm bảo sữa ngô nấu theo cách này có hương vị thơm ngon đặc biệt so với những lần bạn đã thử trước đây.

Sữa ngô là một trong những loại nước được nhiều người yêu thích vì thơm ngon, bổ dưỡng. Mùi sữa ngô vô cùng đặc trưng, hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức. Vào mùa đông hay mùa hè, được thưởng thức một ly sữa ngô beo béo mát lạnh thì không còn gì thú vị bằng. Sữa ngô không khó nấu nhưng để nấu nó ngon và thơm thì không phải ai cũng biết cách.

Nhiều người nấu sữa ngô theo kiểu truyền thống là cho lá nếp và quả lê vào nấu cùng. Tuy nhiên cũng có một cách khiến sữa ngô càng thơm béo, êm dịu hơn mà không phải ai cũng biết, đó là cho thêm một loại hạt vào. Vậy đó là hạt gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:

Nguyên liệu:

1 bắp ngô ngọt, 20 gam hạt kê, 20 gam gạo nếp, 20 gam đường phèn, 200ml sữa tươi không đường

Nấu sữa ngô, thêm hạt này vào, vừa ngon béo lại thơm hơn bình thường - 1

Cách làm:

Ngô tách hạt, để riêng.

Nấu sữa ngô, thêm hạt này vào, vừa ngon béo lại thơm hơn bình thường - 2

Rửa sạch hạt ngô, kê và gạo nếp rồi cho vào máy xay cùng với sữa và 700ml nước vào. 

Nấu sữa ngô, thêm hạt này vào, vừa ngon béo lại thơm hơn bình thường - 3

Xay nhuyễn. Nếu bạn thích sữa mịn có thể lọc bỏ lợn cợn, chỉ lấy phần nước. Sau khi lọc xong, cho vào nồi, thêm đường phèn, khuấy đều cho nổi bọt. 

Nấu sữa ngô, thêm hạt này vào, vừa ngon béo lại thơm hơn bình thường - 4

Đun sôi nồi sữa ngô ở lửa nhỏ, đun sôi lăn tăn để không bị trào ra ngoài. Sau khi sôi, nấu thêm 2 phút là được. 

Nấu sữa ngô, thêm hạt này vào, vừa ngon béo lại thơm hơn bình thường - 5

Giờ bạn đã làm xong sữa ngô cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng, béo ngậy mà chẳng hề lo chất phụ gia như ở ngoài hàng. Như vậy, bạn có thể thêm chút hạt kê và hạt gạo nếp vào nấu cùng như vậy sẽ khiến sữa ngô thơm ngon hơn.

Nấu sữa ngô, thêm hạt này vào, vừa ngon béo lại thơm hơn bình thường - 6

Mùa hè, cho sữa ngô vào tủ lạnh uống càng ngon.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Rán đậu, đừng cho luôn vào chảo, làm thêm 2 bước này đậu vừa giòn lại không vỡ nát
Hóa ra, chỉ cần nhớ thực hiện 2 bước này trước khi rán, đậu sẽ giữ được độ giòn ngon, vàng ươm lại không sát chảo.

Mẹo hay nhà bếp

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp