Rửa dạ dày lợn chỉ dùng muối và giấm chưa đủ, thêm thứ này sạch bong lại an toàn

Lam Anh - Ngày 27/02/2021 14:40 PM (GMT+7)

Chỉ cần thêm một nguyên liệu dễ mua, có sẵn trong bếp sẽ khiến dạ dày lợn vô cùng sạch, bạn hoàn toàn yên tâm để chế biến.

Dạ dày lợn là một trong những bộ phận của lợn được rất nhiều người yêu thích vì có độ giòn giòn, dai dai vô cùng hấp dẫn. Dạ dày có thể đem nướng, luộc, xào, hấp, hầm, nấu cháo hay đơn giản để nhúng lẩu đều ngon. Tuy nhiên, trước khi chế biến dạ dày, bạn cần phải sơ chế làm sạch. 

Nhiều người mua dạ dày lợn về rồi đem bóp với muối và giấm nhưng không thể làm sạch hoàn toàn. Do đó, đầu bếp mách, muốn làm sạch dạ dày lợn cần phải thêm một thứ nữa. Đó là nguyên liệu gì, bạn hãy tham khảo cách làm cụ thể dưới đây:

Chuẩn bị:

- Một cái dạ dày lợn, muối, giấm, bột mì

Rửa dạ dày lợn chỉ dùng muối và giấm chưa đủ, thêm thứ này sạch bong lại an toàn - 1

Cách làm:

Đầu tiên, bạn rửa mặt trong và ngoài của bụng heo bằng nước sạch để loại bỏ tạp chất. 

Rửa dạ dày lợn chỉ dùng muối và giấm chưa đủ, thêm thứ này sạch bong lại an toàn - 2

Chúng ta chỉ nhìn thấy mặt nhẵn của chiếc dạ dày lợn, dùng kéo cắt dạ dày và lật mặt, bên trong là mặt mỡ, dùng kéo cắt bỏ hết phần mỡ. Dùng dao cạo bỏ phần vàng trên đầu dạ dày.

Rửa dạ dày lợn chỉ dùng muối và giấm chưa đủ, thêm thứ này sạch bong lại an toàn - 3

Lật mặt dạ dày lại lần nữa để mặt nhẵn hướng ra ngoài.

Rửa dạ dày lợn chỉ dùng muối và giấm chưa đủ, thêm thứ này sạch bong lại an toàn - 4

Mùi tanh của dạ dày lợn chủ yếu đến từ chất nhầy nên chỉ cần rửa sạch là hết mùi khó chịu. Cho một lượng bột mì vừa đủ vào, dùng hai tay xoa đều lên mặt của dạ dày để bột bám đều bề mặt. Bột mì sẽ bám lấy các chất bẩn, cặn bã của dạ dày. Khi xả nước thì chất bẩn sẽ theo bột mì bong ra ngoài.

Rửa dạ dày lợn chỉ dùng muối và giấm chưa đủ, thêm thứ này sạch bong lại an toàn - 5

Lật mặt bên trong của dạ dày, tiếp tục cho một ít bột mì vào, xoa đều mặt trong của dạ dày rồi dùng nước sạch rửa lại cho hết mì. 

Rửa dạ dày lợn chỉ dùng muối và giấm chưa đủ, thêm thứ này sạch bong lại an toàn - 6

Cho dạ dày vào chậu, thêm 2 thìa giấm trắng, 1 thìa muối, sau đó dùng tay xoa dạ dày từ trong ra ngoài. Thêm giấm trắng và muối vào, rửa lại để khử mùi hôi của dạ dày. Giấm và muối có tác dụng khử trùng và khử mùi tốt, đồng thời làm dạ dày trắng hơn.

Rửa dạ dày lợn chỉ dùng muối và giấm chưa đủ, thêm thứ này sạch bong lại an toàn - 7

Rửa lại vài nước nữa cho dạ dày sạch hoàn toàn rồi chế biến thành các món ăn bạn thích!

Rửa dạ dày lợn chỉ dùng muối và giấm chưa đủ, thêm thứ này sạch bong lại an toàn - 8

Rửa dạ dày lợn chỉ dùng muối và giấm chưa đủ, thêm thứ này sạch bong lại an toàn - 9

Chúc các bạn thành công!

Bí quyết pha nước chấm chua ngọt, tỏi ớt luôn nổi
Để pha nước chấm chua ngọt khiến tỏi và ớt luôn nổi cũng cần có bí quyết.

Mẹ đảm muôn nơi

Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp