Vì sao ăn bít tết lại có trứng ốp tái bên cạnh, nhiều người bất ngờ khi biết sự thật

Ngày 18/05/2020 09:51 AM (GMT+7)

Suốt ngày ăn bít tết nhưng chắc chắn nhiều người vẫn nghĩ quả trứng ốp còn tái bên cạnh chỉ dùng để ăn kèm mà chưa biết vai trò thật sự của nó.

Bít tết là món ăn vô cùng yêu thích của nhiều người. Miếng thịt bò thơm ngọt, nóng hổi, được người thưởng thức vừa cắt vừa ăn, chấm kèm với các loại sốt như sốt nấm, BBQ... Ngoài ra, những tín đồ của bít tết chắc chắn sẽ còn được thấy bên cạnh miếng thịt bò còn có salad khoai tây, salad rau củ, rau củ luộc... để ăn kèm.

Đặc biệt một số nơi còn để quả trứng ốp chín tái bên cạnh. Nhiều người do không biết tác dụng của nó nên đã yêu cầu đầu bếp nấu chín lại. Thực tế, quả trứng ốp tái này không chỉ đơn giản là đề ăn kèm mà nó còn có một vai trò đặc biệt mà nhiều người mà chắc chắn ai biết điều này cũng phải ngã ngửa.

Vì sao ăn bít tết lại có trứng ốp tái bên cạnh, nhiều người bất ngờ khi biết sự thật - 1

Đầu bếp lý giải, thực tế quả trứng này được cố tình ốp tái như vậy. Phần chất lỏng của quả trứng chưa chín có tác dụng rất đặc biệt. Nó sẽ ngấm vào bít tết, giúp miếng bít tết mềm hơn, hương vị cũng ngon và được cải thiện ở mức độ nhất định.

Vì sao ăn bít tết lại có trứng ốp tái bên cạnh, nhiều người bất ngờ khi biết sự thật - 3

Tất nhiên, khi không còn cần đến vai trò làm mềm bít tết nữa, bạn có thể lật quả trứng lại, mặt tái của quả trứng tiếp xúc với chiếc chảo gang vẫn đang nóng sẽ chín dần hơn rồi ăn trực tiếp. Hoặc bạn có thể trộn trứng với rau rồi ăn, đó cũng là một lựa chọn hay, không có gì sai cả.

Vì sao ăn bít tết lại có trứng ốp tái bên cạnh, nhiều người bất ngờ khi biết sự thật - 4

Thực ra cách ăn luôn lựa trên sở thích cá nhân, miễn là bạn cảm thấy nó ổn và phù hợp với mình.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vi-sao-an-bit-tet-lai-co-trung-op-tai-ben-canh-nhieu-nguoi-bat-...

Cứ xào mướp là bị thâm đen, hóa ra chị em đã bỏ qua một bước quan trọng này
Để mướp xào hoặc nấu canh không bị thâm đen chỉ cần một mẹo vô cùng đơn giản.
Lam Anh (QQ) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp