Bé gái nô đùa xung quanh linh cữu của cha và nụ hôn tạm biệt khiến nhiều người xúc động

Ngày 09/01/2020 10:14 AM (GMT+7)

Ánh mắt tò mò khi thấy mọi người đặt cha vào chiếc quan tài, cô bé Charlotte như muốn hỏi mẹ "tại sao họ lại đặt cha vào chiếc tủ gỗ?".

Suốt tuần qua, thảm họa cháy rừng ở nước Úc đã gây thiệt hại rất nhiều cho đất nước này, cả về người và của, động vật hoang dã. Người dân cả thế giới bàng hoàng, xót xa cho những mất mát đau lòng ấy bởi người ra đi là nỗi đau vô bờ bến với những người ở lại. Một câu chuyện xúc động mới đây được truyền thông quan tâm xảy đến với thân nhân của một lính cứu hỏa đã hy sinh trong vụ cháy rừng vừa qua.

Trang Daily Mail bắt đầu bài báo của mình bằng đoạn văn xúc động: "Khi hàng trăm người có mặt tại nhà thờ đang cố kìm nén những giọt nước mắt của mình thì sự ngây thơ và hồn nhiên của bé gái đã khiến họ cảm thấy ấm áp phần nào.

Charlotte O'Dwyer còn quá nhỏ để có thể hiểu rằng sau ngày hôm nay thôi, cô bé sẽ không còn được gặp người bố của mình nữa, sẽ chẳng có ai nắm tay con đến trường hay chụp ảnh trong lễ tốt nghiệp, dẫn cô bé tiến vào hôn đường trong tương lai. Cô bé sẽ lớn lên mà không có sự xuất hiện của cha. Nhưng tất cả những người có mặt đây sẽ luôn nhắc nhở và nói với cô bé rằng: cha của con là một anh hùng".

Người cha được nhắc đến ở trên là anh Andrew, 36 tuổi, một lính cứu hỏa đã bị thiệt mạng hôm 19/12 cùng với đồng đội của mình là Geoffrey Keaton khi chiếc xe tải của họ bị đâm vào một cái cây, lúc đó họ đang làm nhiệm vụ dập tắt đám cháy ở Buxton, phía Nam Sydney.

Bé gái nô đùa xung quanh linh cữu của cha và nụ hôn tạm biệt khiến nhiều người xúc động - 1

Anh Andrew, 36 tuổi, khi còn sống đã rất yêu thương cô con gái của mình.

Trong lễ an táng Andrew, ai có mặt đều rơi nước mắt cảm phục trước sự hy sinh anh hùng của anh. Bên cạnh đó sự hồn nhiên, vô tư của bé Charlotte O'Dwyer - con gái Andrew, vừa khiến mọi người hạnh phúc nhưng lại càng thêm đau đớn. Chốc chốc, bé lại nằm ra sàn, ngay dưới quan tài của cha để ăn khoai tây chiên và miệng thì luôn nở nụ cười giòn tan.

Bé gái nô đùa xung quanh linh cữu của cha và nụ hôn tạm biệt khiến nhiều người xúc động - 2

Cô bé 19 tháng tuổi ấy đã vinh dự nhận tấm huy chương chiến đấu dũng cảm mà cha bé được trao tặng.

Bé gái nô đùa xung quanh linh cữu của cha và nụ hôn tạm biệt khiến nhiều người xúc động - 4

Vị ủy viên của lực lượng cứu hỏa cũng không quên đưa lại chiếc mũ bảo hiểm cho chị Melissa - vợ anh Andrew. Lúc này, cô bé Charlotte ngước đôi mắt lên nhìn mẹ, đặt bàn tay nhỏ xíu lên chiếc mũ như thể muốn được đội nó. Mọi người ngay lập tức đã đội chiếc mũ đáng tự hào đó cho bé. Chiếc mũ quá to so với khổ đầu của Charlotte nhưng đủ khiến bé nở nụ cười, nhìn theo hướng những người thân đang rưng rưng nước mắt.

Bé gái nô đùa xung quanh linh cữu của cha và nụ hôn tạm biệt khiến nhiều người xúc động - 5

Bé gái nô đùa xung quanh linh cữu của cha và nụ hôn tạm biệt khiến nhiều người xúc động - 6

Charlotte thích thú đội chiếc mũ cha đã từng mang.

Khi bước ra từ nhà thờ, Melissa xúc động rơi nước mắt, cô con gái cố gắng an ủi mẹ bằng cách đưa tay vuốt lên mặt mẹ. Thấy mẹ ngừng khóc, Charlotte lại mỉm cười.

Bé gái nô đùa xung quanh linh cữu của cha và nụ hôn tạm biệt khiến nhiều người xúc động - 7

Mặc dù không hiểu được nỗi đau của mẹ nhưng Charlotte liên tục an ủi mẹ.

Khi quan tài được đưa lên xe tang, Charlotte đã đặt lên chiếc quan tài ấy một nụ hôn cuối cùng, nụ hôn tạm biệt cha. Hình ảnh đầy xúc động đã khiến rất nhiều người có mặt ở đó òa khóc.

Bé gái nô đùa xung quanh linh cữu của cha và nụ hôn tạm biệt khiến nhiều người xúc động - 8

Charlotte hôn tạm biệt cha.

Bé gái nô đùa xung quanh linh cữu của cha và nụ hôn tạm biệt khiến nhiều người xúc động - 9

Người mẹ đã thủ thỉ điều gì đó với Charlotte.

Bé gái nô đùa xung quanh linh cữu của cha và nụ hôn tạm biệt khiến nhiều người xúc động - 10

Cô bé vẫn rất hồn nhiên, vô tư và không hề biết rằng, sau hôm nay sẽ không được nhìn thấy cha nữa.

Trước đó, hình ảnh cậu bé 19 tháng tuổi Harvey Keaton miệng vẫn còn ngậm ti giả nhận huy chương thay người cha đã mất khiến ai cũng phải nhói lòng.

Bé gái nô đùa xung quanh linh cữu của cha và nụ hôn tạm biệt khiến nhiều người xúc động - 11

Cha của Harvey, Geoffrey Keaton (32 tuổi) là một trong ba lính cứu hỏa tình nguyện thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng. Anh cũng chính là người đồng đội của cha bé Charlotte O'Dwyer. Sau khi anh mất, trước linh cữ của anh, ông Shane Fitzsimmons, Ủy viên Cơ quan Cứu hỏa Nông thôn bang New South Wales đã quỳ gối và đeo chiếc huân chương lên ngực áo của Harvey.

Hình ảnh về cô bé Charlotte lại khiến nhiều người nhớ đến Harvey hơn nữa.

Bé gái nước mắt lưng tròng đứng phạt trước cửa lớp và sự thật khiến ai cũng bật khóc
Ôm cô bé trong lòng, thầy Mao phát hiện đôi mắt bé đã ngấn lệ.
Theo Chi Chi
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động

Video chọn lọc