Cô giáo gửi ảnh con ngủ trưa ở trường, mẹ lập tức nhắn tin: "Lộ hết rồi cô ơi"

Hạ Mây Ngày 19/04/2021 11:58 AM (GMT+7)

Con gái chị mặc váy đến trường nên khi đi ngủ nếu không được đắp chăn sẽ vừa lạnh mà vừa lộ bộ phận nhạy cảm.

Chuyện cho con học bán trú ở trường vốn là sự lựa chọn của nhiều cặp phụ huynh trong thời đại hiện nay. Vì cha mẹ phải đi làm cả ngày, thường không có nhiều thời gian đưa đón cũng như cho con ăn rồi lại đưa tới lớp. Chính vì thế, nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con ở lại trường vào buổi trưa để các cô cho bé ăn trưa và ngủ trưa. Tuy nhiên, xung quanh giấc ngủ trưa của trẻ cũng có rất nhiều tình huống chẳng ai ngờ xảy ra.

Gần đây, một cư dân mạng đã chia sẻ câu chuyện của chị mình - một bà mẹ trẻ có con đang học bán trú ở một trường mẫu giáo được nhiều người quan tâm và nổi ra những tranh luận.

Theo đó, tương tự như nhiều bậc cha mẹ khác, vì bận làm việc nên người mẹ gửi con gái mình ở một trường mẫu giáo gần nơi làm việc. Trước khi quyết định cho con đi học, người mẹ cũng đã hỏi thăm nhiều bà mẹ khác trên các diễn đàn để đánh giá chất lượng của ngôi trường này. 

Vì vẫn không an tâm với chất lượng giảng dạy cũng như sự chăm sóc của các cô tại trường mẫu giáo nên người mẹ thường xuyên theo dõi những hoạt động của con gái trong trường. Mỗi lần cô giáo cập nhật bất cứ thông tin gì vào nhóm dành cho phụ huynh, mẹ trẻ luôn là người đầu tiên xem.

Một hôm nọ, vào giờ nghỉ trưa, cô giáo gửi một bức ảnh chụp lại khoảnh khắc các bé đang ngủ gửi vào các nhóm chat dành cho các phụ huynh để báo cáo tình hình của các bé. Như thường lệ, người mẹ là một trong những người đầu tiên xem.

Cô giáo gửi ảnh con ngủ trưa ở trường, mẹ lập tức nhắn tin: amp;#34;Lộ hết rồi cô ơiamp;#34; - 1

Cô giáo gửi bức ảnh các con ngủ trưa khiến người mẹ không khỏi nóng giận.

Tuy nhiên, người mẹ đã phát hiện thấy một điều bất thường: con gái chị không được đắp chăn. Người mẹ có chút hoảng hốt vì con gái chị mặc váy đến trường, khi không được đắp chăn, phần chân và mông của bé đang lộ hẳn ra. Ngay lập tức, chị liền nhắn tin cho cô giáo: “Sao cô giáo không đắp chăn cho con thế? Dù biết là hôm nay trời có phần hơi nóng, nhưng không thể vì vậy mà không đắp chăn cho các bé. Váy các con tung lên, lộ hết chân và mông rồi cô ơi!”.

Ngay lập tức, cô giáo vội xin lỗi và giải thích vì đông quá nên cô chưa để ý kỹ đến các bé, lần sau cô sẽ chú ý các bé gái hơn.

Tuy nhiên, người mẹ vẫn không hài lòng, trong lòng chị thầm nghĩ: "Có thời gian để chụp ảnh mà lại bảo không có thời gian chăm sóc các con”. Hơn nữa, điều làm người mẹ tức giận chính là cô giáo này không hề kiểm tra lại ảnh trước khi chia sẻ mà lại vô tư gửi bức ảnh con gái chị bị lộ mông vào nhóm của tất cả các phụ huynh.

Cô giáo gửi ảnh con ngủ trưa ở trường, mẹ lập tức nhắn tin: amp;#34;Lộ hết rồi cô ơiamp;#34; - 3

Cô giáo giải thích vì các bé quá đông nên chưa để mắt đến các bé một cách kỹ lưỡng.

Sau khi người mẹ chia sẻ câu chuyện, nhiều bà mẹ tỏ ý đồng tình với người mẹ trẻ. Tuy nhiên, cũng có nhiều bà mẹ khác cho rằng cha mẹ nên thông cảm cho các cô giáo hơn. Vì trên thực tế, mỗi lớp thường có ít nhất 20-30 học sinh nên các cô rất khó có thể chăm chút từng li từng tí cho từng bé một.

Hơn nữa, khi các bé ngủ, việc đạp chăn xảy ra vô cùng thường xuyên nên cũng khó lòng trách các giáo viên mầm non được.

Có thể nói, mối quan hệ giữa cô giáo và cha mẹ rất quan trọng. Nếu cả hai biết kết hợp thì việc nuôi dạy trẻ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cô giáo gửi ảnh con ngủ trưa ở trường, mẹ lập tức nhắn tin: amp;#34;Lộ hết rồi cô ơiamp;#34; - 4

mối quan hệ giữa cô giáo và cha mẹ rất quan trọng đối với việc nuôi dạy trẻ mầm non. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là một vài điều giáo viên mong bố mẹ hiểu được.

1. Kiểm tra cặp sách của con vào buổi tối

Điều này vô cùng cần thiết vì cô giáo có thể có một số điều gì đó muốn truyền đạt tới gia đình và bạn cũng cần kiểm tra xem cặp sách của con còn thiếu những gì để bổ sung cho con, chuẩn bị đi học cho ngày hôm sau. Đối với trẻ mầm non, thì 2-3 bộ quần áo kèm theo tất, khăn... trong mùa lạnh như thế này là vô cùng cần thiết. Nếu thiếu các cô sẽ phải "mượn" tạm của bạn nào đó để dùng cho con sẽ rất bất tiện. Bố mẹ cần chuẩn bị đủ để các cô đỡ vất vả hơn và sức khỏe của các con cũng cần đảm bảo hơn.

2. Cho cô giáo biết tình trạng của con ngày hôm nay

Có thể bạn không cần quá chi tiết những hãy bằng cách đơn giản và ngắn gọn nhất cho chúng tôi biết tình trạng của con bạn hôm nay. Điều đó sẽ giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong việc nuôi dạy trẻ.

3. Hãy chú ý đến giấc ngủ của con

Nếu trẻ thức khuya đẻ xem ti vi hay chơi điện tử thì sẽ ảnh hưởng đến việc tập trung và chú ý của trẻ vào ngày hôm sau, Vì thế bố mẹ hãy chắc chắn để con được ngủ đủ giấc. Điều này sẽ quyết định gần như năng lượng vui chơi và học tập của trẻ trong ngày.

4. Trao đổi với cô giáo nhiều hơn

Nhiều bậc cha mẹ vì bận rộn với công việc, vội vàng đưa con đến trường trong tình trạng sắp muộn làm và chiều về thì đã nhá nhem tối chỉ kịp đón con mà không trao đổi gì thêm với cô. Thực tế, các giáo viên vẫn mong bố mẹ quan tâm đến việc học của con. Bởi vì điều này rất quan trọng trong những năm sau nữa và đó là cầu nói để bố mẹ hiểu con hơn. Hơn nữa việc trao đổi với cô giáo sẽ giúp bố mẹ nắm bắt được một cách tóm tắt về các hoạt động trong ngày của con và cùng nhau nói chuyện về điều đó vào buổi tối vừa để ôn lại vừa thêm gắn kết với con.

Cô giáo gửi ảnh con ngủ trưa ở trường, mẹ lập tức nhắn tin: amp;#34;Lộ hết rồi cô ơiamp;#34; - 5

Cha mẹ nên trao đổi với giao viên nhiều hơn và tham gia đầy đủ các hoạt động ngoại khóa của con. (Ảnh minh họa)

5. Tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường

Đừng bỏ lỡ những sự kiện quan trọng hay các hoạt động ngoại khóa của trường học ví dụ như cuộc thi tài năng, đêm hội vật lý… Phụ huynh sẽ giúp con hiểu được tầm quan trọng cũng như ý nghĩa của các hoạt động ngoại khóa. Điều này chắc chắn không chỉ giúp cho con của bạn thành công hơn ở trường mà còn giúp con lưu giữ được những kỉ niệm đẹp của cuộc đời học sinh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-giao-gui-anh-con-ngu-trua-o-truong-me-lap-tuc-nhan...

Giáo viên mầm non giàu kinh nghiệm khuyên cha mẹ không nên mặc váy cho con gái khi đến trường
Các cô giáo mầm non nhấn mạnh, khi chọn trang phục đi học cho con, đặc biệt là các bé gái, cha mẹ tuyệt đối không chọn 4 loại trang phục dưới đây.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bé chuẩn bị đi học