12 thực phẩm dễ gây ngộ độc vào mùa hè, có 3 thứ hầu như nhà ai cũng trữ sẵn

DIỆU THUẦN - Ngày 17/05/2024 06:16 AM (GMT+7)
Vào mùa hè, sứa biển được dùng để chế biến gỏi, lẩu, canh, bún sứa... Tuy nhiên, sứa còn sống chứa nhiều độc tố, nếu không chế biến đúng cách sẽ gây độc cho người ăn. Vì vậy, tốt nhất không nên sử dụng sứa tươi chưa qua chế biến làm thức ăn và không nên cho trẻ nhỏ ăn.
Sứa biển

Vào mùa hè, sứa biển được dùng để chế biến gỏi, lẩu, canh, bún sứa... Tuy nhiên, sứa còn sống chứa nhiều độc tố, nếu không chế biến đúng cách sẽ gây độc cho người ăn. Vì vậy, tốt nhất không nên sử dụng sứa tươi chưa qua chế biến làm thức ăn và không nên cho trẻ nhỏ ăn.

Theo DIỆU THUẦN Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm