Bác sĩ 86 tuổi chiến thắng 2 bệnh ung thư tiết lộ 3 "thần dược chống ung thư” không tốn kém

HÀ VŨ. - Ngày 28/02/2022 06:45 AM (GMT+7)

Bậc thầy y học 86 tuổi người Trung Quốc, Vương Miên Chi, từng mắc 2 bệnh ung thư cùng lúc nhưng vẫn vượt qua và khỏe mạnh nhờ 3 phương pháp ai cũng có thể áp dụng.

Bác sĩ Vương Miên Chi là một chuyên gia của Cục Y tế Trung ương và bậc thầy số 1 về y học Trung Quốc, nhưng điều mà nhiều người không biết là bản thân ông cũng là một bệnh nhân ung thư, và ông đã mắc phải 2 căn bệnh cùng lúc là ung thư phổi và ung thư đường ruột.

Lần đầu tiên ông chiến đấu với căn bệnh ung thư là vào năm 2000. Khi đó, ông Vương Miên Chi đã 77 tuổi, được đưa vào bệnh viện cấp cứu vì bị xuất huyết nặng ở ruột, sau một số lần kiểm tra, cuối cùng ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư đường ruột.

Bác sĩ Vương Miên Chi

Bác sĩ Vương Miên Chi

Tuy nhiên, ông Vương lại tỏ ra khá thoải mái, lạc quan và nói với gia đình rằng: “Tôi sẽ chiến thắng bệnh ung thư ruột”. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian điều trị ung thư ruột, sau nửa năm ông lại phát hiện mắc ung thư phổi.

Mặc dù phải đối mặt với 2 căn bệnh ung thư nhưng ông Vương không tỏ ra sợ hãi hay bất an, hàng ngày ông vẫn vui vẻ, như thể không hề có bệnh. May mắn thay, sau khi điều trị tích cực, khối u dần được kiểm soát. Sau khi chiến đấu thành công với căn bệnh ung thư, ông Vương tiếp tục bám trụ với ngành y và xoa dịu nỗi đau cho các bệnh nhân của mình.

Mỗi khi được hỏi về bí quyết chống lại bệnh ung thư, ông Vương Miên Chi đều khẳng định 3 loại “thần dược” này rất quan trọng để phòng chống bệnh, ngoài việc sử dụng thuốc và phác đồ chữa ung thư đã được hướng dẫn:

1. Thiền định

Bác sĩ 86 tuổi chiến thắng 2 bệnh ung thư tiết lộ 3 amp;#34;thần dược chống ung thư” không tốn kém - 2

Trong quá trình chống chọi với căn bệnh ung thư, điều ông Vương yêu thích nhất là ngồi thiền, đây là cách rất tốt để giữ gìn sức khỏe. Thiền mỗi ngày có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của cơ thể, loại bỏ những cảm xúc tiêu cực trong cuộc sống, ngăn ngừa bệnh tật và nâng cao sức khỏe.

Khi ngồi thiền, ông Vương thường kết hợp thở sâu bằng bụng. Với cách hít thở bằng bụng, có thể chủ động kiểm soát, điều chỉnh hơi thở cả về nhịp thở và thể tích hô hấp. Cụ thể là khi hít vào, cơ hoành sẽ bị đẩy ra, thành bụng phình ra khiến cho lượng oxy tươi có thể thâm nhập một cách tối đa và sâu hơn vào đáy phổi. Khi thở ra, thành bụng xẹp xuống, cơ hoành nâng cao một cách tối đa và gần như toàn bộ khí cacbonic sẽ được đẩy ra bên ngoài. Kiên trì tập thở trong thời gian dài có thể bảo vệ sức khỏe một cách hiệu quả.

2. Tinh thần lạc quan, ít tức giận

Tinh thần lạc quan là yếu tố quan trọng giúp chiến thắng bệnh tật

Tinh thần lạc quan là yếu tố quan trọng giúp chiến thắng bệnh tật

Bệnh tật không đáng sợ, điều đáng sợ là trái tim không yên. Do đó, chúng ta nên thay đổi thái độ sống, thay đổi những thói hư tật xấu trong quá khứ.

Y học Trung Quốc có câu: “Ba phần bệnh, bảy phần dưỡng”. “Bảy phần dưỡng” bao gồm cả thuốc và hỗ trợ tâm lý, mặc dù khối u đã được loại bỏ bằng phẫu thuật, xạ trị và hóa trị, nhưng nếu bạn không điều chỉnh tâm lý, ngay cả khi tai họa "hữu hình" được loại bỏ, thì tai họa "vô hình" vẫn tồn tại.  

Đối mặt với hai loại ung thư cùng lúc, ông Vương luôn giữ thái độ lạc quan và nói với những người xung quanh rằng tốt hơn hết hãy sống vui vẻ mỗi ngày thay vì suy nghĩ lung tung, không chỉ vui cho bản thân mà còn truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

3. Ăn uống lành mạnh, chú ý hai loại giúp phòng chống ung thư

Con người hiện đại không thiếu dinh dưỡng, cái thiếu là khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khi có nhu cầu, chuyển hóa và bài tiết lúc thừa, tức là các chức năng của cơ thể con người chưa đạt được sự cân bằng.

Chế độ ăn của ông Vương chủ yếu là nhạt, thường là rau và trái cây tươi, cá ăn với lượng thích hợp, còn các loại thức ăn cay, chiên, nướng và thực phẩm chế biến sẵn đều không tốt cho sức khỏe thì không nên ăn nhiều. Cố gắng ăn no đến 7 phần, điều này không những giúp cơ thể hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng, giảm gánh nặng lên đường tiêu hóa, đồng thời ngăn ngừa bệnh tật.

Kinh nghiệm sâu sắc nhất của bác sĩ Vương là thường xuyên ăn mướp đắng và cà tím - hai thứ có vai trò rất tốt trong việc chống lại bệnh ung thư.

Mướp đắng

Bác sĩ 86 tuổi chiến thắng 2 bệnh ung thư tiết lộ 3 amp;#34;thần dược chống ung thư” không tốn kém - 4

Mặc dù mướp đắng hơi khó ăn nhưng những lợi ích mà nó mang lại cho cơ thể chúng ta quả thực là không đếm xuể. Mướp đắng chứa nhiều vitamin, canxi, sắt… có tác dụng bảo vệ màng tế bào không bị tổn thương, ngăn ngừa bệnh tật. Đồng thời, ăn nhiều mướp đắng còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, làm đẹp và dưỡng da.

Đối với phụ nữ, mướp đắng còn là một món bảo bối giúp họ giữ dáng, thành phần có trong mướp đắng có thể kiểm soát tốt việc thu nạp chất béo và lượng đường đi vào cơ thể, giảm nguy cơ béo phì. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý, không kết hợp mướp đắng với mật ong, bằng không rất dễ dẫn đến tình trạng cơ thể không hấp thụ được chất dinh dưỡng và gây mất cân bằng dinh dưỡng.

Cà tím

Bác sĩ 86 tuổi chiến thắng 2 bệnh ung thư tiết lộ 3 amp;#34;thần dược chống ung thư” không tốn kém - 5

Cà tím cũng giống như mướp đắng, rất giàu các nguyên tố vi lượng và vitamin, ăn nhiều có thể làm mềm mạch máu, tăng tính đàn hồi của mao mạch trên khắp cơ thể, có tác dụng phòng và điều trị bệnh về mạch máu.  

Polyphenol trong cà tím có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi ung thư. Anthocyanins và axit chlorogenic bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra. Về lâu dài, điều này có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u và sự lây lan của các tế bào ung thư.

Anthocyanins có thể giúp đạt được bằng cách ngăn chặn các mạch máu mới hình thành trong khối u, giảm viêm và ngăn chặn các enzym giúp tế bào ung thư di căn.

Tuy nhiên, cà tím không được ăn sống, nếu không chất solanin có trong nó sẽ gây tê và khó chịu cho môi, mà chúng ta gọi là ngộ độc cà tím. Điều phải nhắc lại ở đây là nếu bạn thuộc nhóm người hay bị tiêu chảy, chức năng tiêu hóa kém thì càng phải ăn ít cà tím, nếu không các triệu chứng này sẽ trầm trọng hơn.

Mắc ung thư nhưng vẫn sống thọ, người Nhật có 3 loại thực phẩm hiếm khi động đến
Dù mắc ung thư nhưng tỷ lệ sống sót sau khi mắc bệnh của người Nhật lại rất cao và thậm chí còn cao hơn so với một số quốc gia khác.

Sống khỏe

HÀ VŨ. Dịch từ Sohu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư