Bị đau mắt, người đàn ông tự mua thuốc uống rồi tử vong

Ngày 28/09/2023 16:13 PM (GMT+7)

Bị đau nhức mắt, người đàn ông tự đi mua thuốc tây uống rồi bị mẩn ngứa, tử vong trước khi đưa tới bệnh viện.

Ngày 28-9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai xác nhận ông N.V.L (50 tuổi, trú tại xã Ia Piơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã tử vong ngoại viện do sốc phản vệ thuốc tân dược.

Ông N.V.L được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu vào chiều tối 27-9, trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, da tái lạnh… Các bác sĩ xác định ông N.V.L đã tử vong do sốc phản vệ thuốc tân dược chưa rõ loại, trước khi đưa đến bệnh viện.

Theo người nhà, hôm qua (27-9), người đàn ông bị đau nhức mắt, mắt có ghèn nên đã tự đến tiệm thuốc tây trong xã mua thuốc về uống. Ông N.V.L đã uống 4 loại thuốc, chưa rõ cụ thể từng loại.

Bị đau mắt, người đàn ông tự mua thuốc uống rồi tử vong - 1

Ông N.V.L tử vong trước khi được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu

Sau khi uống thuốc không lâu thì ông N.V.L bị mẩn ngứa khắp người nghi do dị ứng thuốc nên đã đến Trạm y tế xã sơ cứu. Tại đây, người đàn ông 50 tuổi này bị ngất xỉu nên người nhà tiếp tục đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu nhưng đã tử vong.

Cũng theo người nhà, ông N.V.L. có tiền sử dị ứng với một số thành phần của thuốc tân dược.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi có biểu hiện đau, ốm cần đến khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn biện pháp chữa trị, uống thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ, đặc biệt là với những bệnh nhân đã có tiền sử về dị ứng với các thành phần của thuốc.

Ông Bùi Văn Tiến, Chủ tịch UBND xã Ia Piơr, huyện Chư Prông, cho biết mới nghe thông tin ngoài luồng về vụ việc. Phía gia đình ông N.V.L chưa trình báo điều gì với cơ quan chức năng.

Cô gái trẻ loét giác mạc vì sai lầm khi chữa đau mắt đỏ, lan truyền mẹo nhỏ nước tiểu vào mắt chữa bệnh
Bệnh đau mắt đỏ hiện vẫn có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, thậm chí nhiều trường hợp còn bị biến chứng nặng do chủ quan và gặp sai lầm khi...

Bệnh đau mắt đỏ

Theo Hoàng Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các bệnh khác