Bị viêm dạ dày nghiêm trọng, cô gái cảnh tỉnh dân mạng thói quen rất tai hại vào buổi sáng

Ngày 16/08/2018 00:08 AM (GMT+7)

"Đừng bao giờ nhịn đói, đừng quên bữa ăn sáng mỗi ngày" là lời nhắn nhủ trong bài viết gây xôn xao mạng xã hội của cô gái trẻ xinh đẹp.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn trong cả một ngày bận rộn. Một cô gái trẻ xinh đẹp tên Ella Laosantos đã chia sẻ bài học mà bản thân phải nhận để hiểu được tầm quan trọng của việc ăn sáng mỗi ngày.

Khi còn học đại học, Ella hiếm khi ăn sáng vì cô thường dậy muộn, sau đó lại vội vàng chuẩn bị đi học để không bị trễ. Thói quen này đã diễn ra liên tục trong thời gian dài, không ít lần cô gái trẻ bị táo bón, đau dạ dày và nôn mửa.

Xem thêm: 5 việc phải làm trước bữa sáng để có thân hình vạn người mê

Bị viêm dạ dày nghiêm trọng, cô gái cảnh tỉnh dân mạng thói quen rất tai hại vào buổi sáng - 1

Sau đó, Ella đã quyết định đi khám bác sĩ và nhận được kết quả bị loét dạ dày, có tính axit cao. Tệ hơn nữa đó là vết loét của cô gái cần thời gian khá dài để điều trị nên khó tránh khỏi việc cô sẽ bị ốm thường xuyên và phải quay lại bệnh viện để điều trị.

Dù được bác sĩ kê đơn thuốc nhưng kể từ đó, Ella nhận ra cô không thể ăn uống bình thường như trước, nếu ăn mặn, cay hay những món đậm gia vị, cô sẽ lại đau bụng dữ dội. Một lần nữa, Ella lại tìm tới bác sĩ để siêu âm. Kết quả lần này còn tồi tệ hơn, cô bị chẩn đoán viêm dạ dày.

Viêm dạ dày là tình trạng viêm niêm mạc dạ dày, nó có thể xảy ra trong thời gian dài hoặc ngắn, có thể có hoặc không có triệu chứng, thường gặp nhất là tình trạng đau bụng trên.

Sau khi phải chịu hậu quả từ thói quen tai hại của bản thân, Ella đã quyết định chia sẻ câu chuyện của bản thân lên mạng xã hội để cảnh tỉnh mọi người hãy chú trọng tới bữa ăn sáng.

Cô gửi lời nhắn nhủ tới mọi người: "Đừng bao giờ nhịn đói. Đừng bao giờ bỏ ăn sáng. Hậu quả phải chịu rất lớn."

Bị viêm dạ dày nghiêm trọng, cô gái cảnh tỉnh dân mạng thói quen rất tai hại vào buổi sáng - 2

Tác hại khi bỏ bữa sáng đừng chủ quan

Đau dạ dày, dễ tạo sỏi 

Dạ dày luôn co bóp, dịch vị tiết ra nhưng nếu không có gì để tiêu hóa, dần dần sẽ dẫn đến viêm loét dạ dày.

Ngoài ra nếu nhịn ăn sáng, do ruột rỗng, nhu động giảm, các chất cặn bã trong ruột của ngày hôm trước không có cơ hội để đào thải ra ngoài, lâu dần nó sẽ kết lại thành sỏi.

Suy giảm sức đề kháng 

Do không ăn sáng nên nguồn năng lượng rất thấp khiến cơ thể phải lấy năng lượng dự trữ từ gan, làm cho gan luôn trong tình trạng quá sức.

Hơn nữa, nếu buổi sáng không ăn, đến khoảng 9 giờ hoặc 10 giờ trưa bạn sẽ bị đói cồn cào, người nôn nao, huyết áp hạ thấp, gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa. Dần dần khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút.

Bị viêm dạ dày nghiêm trọng, cô gái cảnh tỉnh dân mạng thói quen rất tai hại vào buổi sáng - 3

Béo phì

Không ít người cho rằng nhịn ăn sáng là cách tốt để giảm cân nhưng thực tế ngược lại. Buổi sáng nếu không ăn sẽ khiến cho bạn ăn nhiều hơn vào buổi trưa và buổi tối để có đủ năng lượng.

Trong khi hoạt động vào chiều và tối không nhiều, thức ăn sẽ không kịp tiêu hóa hết, khiến cho nhiệt lượng ngày một tăng, lượng mỡ tích tụ ngày càng nhiều. Kết cục sẽ mắc bệnh béo phì.

Tăng tốc độ lão hóa

Cơ thể sẽ buộc phải huy động lượng đường và protein được dự trữ sẵn để hoạt động nếu bạn không ăn sáng. Điều này làm cho bề mặt da bị khô, rám, mất dinh dưỡng, dễ xuất hiện nếp nhăn nhất là ở vùng mắt và mặt.

Sỏi mật 

Nếu không ăn sáng trong thời gian, mật sẽ không có thức ăn để tiêu hóa, dịch mật sẽ ở trong túi mật lâu hơn, lâu dần tích tụ trong túi mật và đường ruột, cholesterol từ trong mật tiết ra sẽ dễ hình thành nên sỏi mật. 

Đừng nhịn ăn nữa, tâm thư dậy sóng sau cái chết của cô gái trẻ vì ung thư dạ dày
Ung thư là ngành phát triển muộn nhất ở Việt Nam và điều trị ung thư cũng rất khó để qua khỏi. Vì vậy tôi khuyên các bạn, nhất là các bạn gái, ĐỪNG...
Theo Thùy Dương (Dịch từ Nobble Driff) (Khám phá)

chủ đề phổ biến